วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บาสสาว อชก. ลับเขี้ยว ชุบตัวแดนกิมจิ

บาสสาว อชก. ลับเขี้ยว ชุบตัวแดนกิมจิ

  • Share:

ทัพยัดห่วงแม่เนื้อนิ่ม ชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เตรียมยกพลไปชุบตัวที่เกาหลีใต้ 2 สัปดาห์ ช่วงเดือน มิ.ย.นี้ เพื่อหาจุดดี-จุดด้อยนำมาปรับปรุง...

วันที่ 6 เม.ย. 57 นายธงชัย วัฒนศักดากุล เลขาธิการสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากผลงานความสำเร็จของทัพนักบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่สามารถคว้า "แชมป์" ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ผ่านมา ที่ประเทศพม่า จนได้สิทธิ์อัตโนมัติไปร่วมศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด สมาคมได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมนักกีฬาชุดเก่าทั้งหมด ส่วนใหญ่จะเป็นตัวเดิมจาก เนย์ปิดอว์เกมส์ แทบทั้งสิ้น จะมีเพียงแค่ 4-5 คน เป็นดาวรุ่งดวงใหม่ที่เราเห็นหน่วยก้านดี จึงนำเข้ามาทดสอบความสามารถ ภายใต้การควบคุมดูแลจาก "ป้ากาญ" กาญจนา ประสานชัยมนตรี อดีตการ์ดจ่ายอัจฉริยะ เป็นเฮดโค้ชคอยดูแลนักกีฬาทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่นักกีฬาทั้งหมดจะเดินทางไปล่าผลงานอันดับ 5-6 ในศึก "อินชอนเกมส์" ครั้งนี้ ทางสมาคมมีแผนงานที่จะส่งทัพแม่นห่วงสาวชุดนี้ เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเกาหลีใต้ ช่วงเดือน มิ.ย.นี้ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยจะทำการฝึกซ้อมและร่วมแข่งขันกับทีมชั้นนำระดับสโมสรที่เกาหลีใต้ เพื่อต้องการลับเขี้ยวเล็บ หาจุดดี และจุดด้อยของนักบาสเกตบอลสาวแดนกิมจิ ว่ามีอะไรบ้าง ก่อนจะนำมาปรับปรุงใช้กับทีมของตัวเอง เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายสำคัญที่คาดหวังเอาไว้ เพราะถือเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่นักบาสเกตบอลของเรา ต้องมีการอุ่นเครื่องกับทีมที่เหนือกว่า ซึ่งในย่านเอเชีย นอกเหนือจากเจ้าภาพเกาหลีใต้แล้ว ยังมีญี่ปุ่น, จีน, อินเดีย และ คาซัคสถาน ที่จะมองข้ามไม่ได้

นายธงชัย พ่อบ้านยัดห่วงไทย กล่าวอีกว่า สำหรับงบประมาณในการเตรียมทัพนักกีฬาครั้งนี้ เราได้การสนับสนุนจาก กกท. แต่ทาง นายพิพัฒน์ ลาภปรารถนา นายกสมาคมฯ ก็ได้พยายามหาเงินจากภาคเอกชนและบริษัทห้างร้านต่างๆ เพื่อมาดูแลเติมเต็มในสิ่งที่ยังขาดหายไปอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเงินอัดฉีดเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาทั้งหมด หากประสบความสำเร็จกลับมา สมาคมคงดูแลทุกเหมือนกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ผ่านมา.  

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้