วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โอปอล์' สุดปลื้ม 'หมอโอ๊ค' สัญญาจะดูแลกันตลอดไป

'โอปอล์' สุดปลื้ม 'หมอโอ๊ค' สัญญาจะดูแลกันตลอดไป

  • Share:

"โอปอล์-โอ๊ค" จูงมือฉลองสมรส เผยหลังใช้ชีวิตร่วมกัน 2 อาทิตย์ ตอนนี้เป็นแม่บ้านเต็มตัว ปรับการใช้ชีวิตใหม่ มีแพลนฮันนีมูนที่ยุโรป ส่วนเรื่องทายาทปล่อยตามธรรมชาติ สัญญาจะดูแลกันตลอดไป...

เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ห้องสมเด็จเจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ ชั้น 2 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ได้จัดพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ และ โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล หลังจากที่ทั้งคู่ได้เข้าพิธีมงคลสมรสและจดทะเบียนไปเมื่อวันที่ 23 มี.ค. 57 ที่ผ่านมา งานนี้ โอปอล์ และ หมอโอ๊ค ได้จูงมือกันมาร่วมแถลงในวันพิธีฉลองมงคลสมรส

หมอโอ๊ค เผยว่า "รู้สึกดีใจที่มีแต่คนที่เรารักมาร่วมแสดงความยินดี" หลังจากที่ใช้ชีวิตร่วมกันมาประมาณ 2 สัปดาห์ เป็นยังไงบ้าง? โอปอล์ "ตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา เพิ่งมาตระหนักว่าตนใช้คำนำหน้าว่า นาง แล้ว วันนั้นเป็นการฉลองระหว่างญาติๆ และเพื่อนสนิท แต่วันนี้เราสองคนเชิญสื่อมวลชน เพราะมาร่วมรับรู้ว่า เราสองคนตกลงใจใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว" โอปอล์ทำหน้าที่ภรรยาอย่างไรบ้าง? หมอโอ๊คตอบด้วยสีหน้าเปื้อนรอยยิ้มว่า "รู้สึกมีความสุขมาก มีคนดูแลเราเพิ่ม 1 คน น้องเป็นคนน่ารักมาก เป็นแม่บ้านเต็มตัว บีบยาสีฟันให้ในตอนเช้า และทำอาหารเช้าให้ทาน" โอปอล์ "ตั้งแต่ย้ายเข้าบ้านมาอยู่ด้วยกัน 2 อาทิตย์ ตื่นแต่เช้าทุกวัน เพื่อมาดูแล ก่อนที่สามีจะออกไปทำงานในตอนเช้า" หมอโอ๊ค "ผมอยากให้เค้าชินกับบ้านใหม่ ที่เป็นเรือนหอของเรา"

ส่วนเรื่องฮันนีมูนจะไปที่ไหน? หมอโอ๊ค "อาจเป็นช่วงประมาณกลางปี เดือน มิ.ย. อยากไปยุโรป ไปประมาณอาทิตย์กว่า แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน" การทำงานจะลดลงไหม? หมอโอ๊ค "ยังทำเหมือนเดิม แต่พยายามจะหาเวลาอยู่ด้วยกัน 2 คนในวันอาทิตย์" โอปอล์ "พอเราแต่งงานแล้ว ชีวิตไม่ได้เป็นของเราคนเดียว ต้องมีเวลาให้กันและใส่ใจกันมากๆ เราจะต้องสร้างครอบครัวด้วยกัน เงินมันเป็นแค่ส่วนหนึ่ง"

ความรู้สึกหลังแต่งจากแฟน มาเปลี่ยนสถานะเป็นสามี? "เราไม่ใช่คนคนเดียว คำว่า ภรรยา คือ การต้องดูแลเค้า เวลาจะไปเที่ยวไหนต้องคิดถึงถึงสถานภาพในปัจจุบันว่าเราแต่งงานแล้ว และตั้งแต่เปลี่ยนสถานะสมรสในเฟซบุ๊ก" มีข้อตกลงร่วมกันยังไงบ้าง? หมอโอ๊ค "เราจะไม่ทะเลาะกันข้ามวัน มีอะไรก็คุยกัน" ถามถึงเรื่องทายาทจะมีเลยไหม? หมอโอ๊ค "ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ แล้วแต่โชค" โอปอล์ "ใจหนึ่งอยากอยู่กัน 2 คน ถ้าเค้าจะมา ก็มา ไม่ได้กะเกณฑ์ว่าจะต้องมี"

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ที่มีคนมองว่าเราไม่เหมาะสม จนเราได้แต่งงานกัน? โอปอล์ "ตอนที่ตัดสินใจคบกัน ไม่ใช่เรื่องเล่นตั้งแต่แรก โชคดีที่เจอคนที่รักเรา และเรารักเค้า สิ่งที่คนเม้าท์ที่ผ่านมาไม่ใช่อุปสรรคสำหรับเรา ไม่อยากอยู่โดยไม่มีเค้า" หมอโอ๊ค "สิ่งที่ผ่านมาจะมองเป็น 2 แง่ก็ได้ มองให้เป็นเรื่องที่บั่นทอนทำให้เสียใจก็ได้ ถ้าคิดในแง่ดีก็เป็นบททดสอบให้รู้ว่า ใครรักเรา อยู่ข้างเรา แม้แต่ในเรื่องร้ายก็มีสิ่งที่ดี"

ทำไมถึงเลือกผู้หญิงคนนี้? หมอโอ๊ค "เค้าเป็นคนดี มีรักมากมายให้กับผมและครอบครัวของผม ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญ ทำให้เข้าใจว่า ความรัก เป็นสิ่งสำคัญกับคนรอบข้าง" โอปอล์ "เวลาเจอใครสักคนไม่มีความลังเลสงสัย ความรู้สึกเหมือนเจอแล้ว ในชีวิตนี้ไม่เคยคิดว่าจะมีงานแต่งงาน จนมาเจอกับหมอโอ๊ค เค้าคือคนที่ใช่ หลังนี้ไม่อยากอยู่โดยไม่มีเค้า"

คำสัญญาที่มีให้กัน? โอปอล์ "ได้บอกกับเค้าว่า ทั้งชีวิตนี้ให้ไปหมดแล้ว ดูแลฉันด้วย" หมอโอ๊ค "หลังจากนี้จะใช้ชีวิตด้วยกันตลอดไปจนแก่เฒ่า".

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้