ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โอปอล์' สุดปลื้ม 'หมอโอ๊ค' สัญญาจะดูแลกันตลอดไป

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 6 เม.ย. 2557 17:30 น.
  SHARE

  "โอปอล์-โอ๊ค" จูงมือฉลองสมรส เผยหลังใช้ชีวิตร่วมกัน 2 อาทิตย์ ตอนนี้เป็นแม่บ้านเต็มตัว ปรับการใช้ชีวิตใหม่ มีแพลนฮันนีมูนที่ยุโรป ส่วนเรื่องทายาทปล่อยตามธรรมชาติ สัญญาจะดูแลกันตลอดไป...

  เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ห้องสมเด็จเจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ ชั้น 2 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ได้จัดพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ และ โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล หลังจากที่ทั้งคู่ได้เข้าพิธีมงคลสมรสและจดทะเบียนไปเมื่อวันที่ 23 มี.ค. 57 ที่ผ่านมา งานนี้ โอปอล์ และ หมอโอ๊ค ได้จูงมือกันมาร่วมแถลงในวันพิธีฉลองมงคลสมรส

  หมอโอ๊ค เผยว่า "รู้สึกดีใจที่มีแต่คนที่เรารักมาร่วมแสดงความยินดี" หลังจากที่ใช้ชีวิตร่วมกันมาประมาณ 2 สัปดาห์ เป็นยังไงบ้าง? โอปอล์ "ตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา เพิ่งมาตระหนักว่าตนใช้คำนำหน้าว่า นาง แล้ว วันนั้นเป็นการฉลองระหว่างญาติๆ และเพื่อนสนิท แต่วันนี้เราสองคนเชิญสื่อมวลชน เพราะมาร่วมรับรู้ว่า เราสองคนตกลงใจใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว" โอปอล์ทำหน้าที่ภรรยาอย่างไรบ้าง? หมอโอ๊คตอบด้วยสีหน้าเปื้อนรอยยิ้มว่า "รู้สึกมีความสุขมาก มีคนดูแลเราเพิ่ม 1 คน น้องเป็นคนน่ารักมาก เป็นแม่บ้านเต็มตัว บีบยาสีฟันให้ในตอนเช้า และทำอาหารเช้าให้ทาน" โอปอล์ "ตั้งแต่ย้ายเข้าบ้านมาอยู่ด้วยกัน 2 อาทิตย์ ตื่นแต่เช้าทุกวัน เพื่อมาดูแล ก่อนที่สามีจะออกไปทำงานในตอนเช้า" หมอโอ๊ค "ผมอยากให้เค้าชินกับบ้านใหม่ ที่เป็นเรือนหอของเรา"

  ส่วนเรื่องฮันนีมูนจะไปที่ไหน? หมอโอ๊ค "อาจเป็นช่วงประมาณกลางปี เดือน มิ.ย. อยากไปยุโรป ไปประมาณอาทิตย์กว่า แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน" การทำงานจะลดลงไหม? หมอโอ๊ค "ยังทำเหมือนเดิม แต่พยายามจะหาเวลาอยู่ด้วยกัน 2 คนในวันอาทิตย์" โอปอล์ "พอเราแต่งงานแล้ว ชีวิตไม่ได้เป็นของเราคนเดียว ต้องมีเวลาให้กันและใส่ใจกันมากๆ เราจะต้องสร้างครอบครัวด้วยกัน เงินมันเป็นแค่ส่วนหนึ่ง"

  ความรู้สึกหลังแต่งจากแฟน มาเปลี่ยนสถานะเป็นสามี? "เราไม่ใช่คนคนเดียว คำว่า ภรรยา คือ การต้องดูแลเค้า เวลาจะไปเที่ยวไหนต้องคิดถึงถึงสถานภาพในปัจจุบันว่าเราแต่งงานแล้ว และตั้งแต่เปลี่ยนสถานะสมรสในเฟซบุ๊ก" มีข้อตกลงร่วมกันยังไงบ้าง? หมอโอ๊ค "เราจะไม่ทะเลาะกันข้ามวัน มีอะไรก็คุยกัน" ถามถึงเรื่องทายาทจะมีเลยไหม? หมอโอ๊ค "ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ แล้วแต่โชค" โอปอล์ "ใจหนึ่งอยากอยู่กัน 2 คน ถ้าเค้าจะมา ก็มา ไม่ได้กะเกณฑ์ว่าจะต้องมี"

  จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ที่มีคนมองว่าเราไม่เหมาะสม จนเราได้แต่งงานกัน? โอปอล์ "ตอนที่ตัดสินใจคบกัน ไม่ใช่เรื่องเล่นตั้งแต่แรก โชคดีที่เจอคนที่รักเรา และเรารักเค้า สิ่งที่คนเม้าท์ที่ผ่านมาไม่ใช่อุปสรรคสำหรับเรา ไม่อยากอยู่โดยไม่มีเค้า" หมอโอ๊ค "สิ่งที่ผ่านมาจะมองเป็น 2 แง่ก็ได้ มองให้เป็นเรื่องที่บั่นทอนทำให้เสียใจก็ได้ ถ้าคิดในแง่ดีก็เป็นบททดสอบให้รู้ว่า ใครรักเรา อยู่ข้างเรา แม้แต่ในเรื่องร้ายก็มีสิ่งที่ดี"

  ทำไมถึงเลือกผู้หญิงคนนี้? หมอโอ๊ค "เค้าเป็นคนดี มีรักมากมายให้กับผมและครอบครัวของผม ซึ่งสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญ ทำให้เข้าใจว่า ความรัก เป็นสิ่งสำคัญกับคนรอบข้าง" โอปอล์ "เวลาเจอใครสักคนไม่มีความลังเลสงสัย ความรู้สึกเหมือนเจอแล้ว ในชีวิตนี้ไม่เคยคิดว่าจะมีงานแต่งงาน จนมาเจอกับหมอโอ๊ค เค้าคือคนที่ใช่ หลังนี้ไม่อยากอยู่โดยไม่มีเค้า"

  คำสัญญาที่มีให้กัน? โอปอล์ "ได้บอกกับเค้าว่า ทั้งชีวิตนี้ให้ไปหมดแล้ว ดูแลฉันด้วย" หมอโอ๊ค "หลังจากนี้จะใช้ชีวิตด้วยกันตลอดไปจนแก่เฒ่า".

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอปอล์ หมอโอ๊คโอปอล์ ปาณิสราหมอโอ๊ค สมิทธิ์ปาณิสรา พิมพ์ปรุปาณิสรา อารยะสกุลสมิทธิ์ อารยะสกุลแต่งงานมงคลสมรส

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้