ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุตุฯ ประกาศฉบับ 21 เตือน 18 จว. ระวังพายุฤดูร้อน

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2557 17:00 น.
  SHARE

  กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 21 เตือน "พายุฤดูร้อน" ใน 18 จังหวัด ระวังอันตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน ระบุ 7 เม.ย. ไทยจะมีฝนลดลง อากาศร้อนมากขึ้น...

  เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 57 นายสงกรานต์ อักษร รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 21 เตือน "พายุฤดูร้อน" ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรง ที่แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันตกได้เคลื่อนผ่านภาคเหนือเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ซึ่งมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงในบางพื้นที่

  ทั้งนี้ มีโอกาสเกิดผลกระทบบริเวณ จ.หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ลพบุรี สระบุรี นครนายก สระแก้ว จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น ซึ่งอาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน ป้ายโฆษณา ต้นไม้ใหญ่ และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง ส่วนในวันพรุ่งนี้ (7 เม.ย.) บริเวณประเทศไทยจะมีฝนลดลง และอากาศร้อนขึ้นโดยทั่วไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฤดูร้อนกรมอุตุนิยมวิทยาไทยตอนบนอากาศร้อนลมกระโชกฝนฟ้าคะนองพายุฉบับที่21

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้