วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุตุฯ ประกาศฉบับ 21 เตือน 18 จว. ระวังพายุฤดูร้อน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 21 เตือน 18 จว. ระวังพายุฤดูร้อน

  • Share:

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 21 เตือน "พายุฤดูร้อน" ใน 18 จังหวัด ระวังอันตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน ระบุ 7 เม.ย. ไทยจะมีฝนลดลง อากาศร้อนมากขึ้น...

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 57 นายสงกรานต์ อักษร รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 21 เตือน "พายุฤดูร้อน" ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรง ที่แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันตกได้เคลื่อนผ่านภาคเหนือเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ซึ่งมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงในบางพื้นที่

ทั้งนี้ มีโอกาสเกิดผลกระทบบริเวณ จ.หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ลพบุรี สระบุรี นครนายก สระแก้ว จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น ซึ่งอาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน ป้ายโฆษณา ต้นไม้ใหญ่ และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง ส่วนในวันพรุ่งนี้ (7 เม.ย.) บริเวณประเทศไทยจะมีฝนลดลง และอากาศร้อนขึ้นโดยทั่วไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้