ข่าว
100 year

ตั้ง 5 แสน ล่าตัวมือปืนสังหาร 3 ศพ ตระกูล 'หอมชง'

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 6 เม.ย. 2557 15:45 น.
SHARE

"บิ๊กแจ๊ด" ตั้งเงินรางวัล 5 แสนบาท ล่าตัว "สิริชัย เพิ่มพูลศักดิ์" มือปืนที่ก่อเหตุฆ่า 3 ศพ ตระกูล "หอมชง" เตือนชุดจับกุมใช้ความระมัดระวัง เหตุมีประวัติยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่มาก่อน...

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปประจ่าง ผบช.น. สรุปคดีร่วมกันจ้างวานฆ่า ร.ต.ท.ธนัตพงษ์ หรือ ธรรมณัฐ หอมชง พนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน หลังถูกยิงเสียชีวิต พร้อมด้วย พ.อ.วิชัย และนางวนิดา หอมชง บิดาและมารดา รวม 3 ศพ ภายในบ้านพักย่านถนนกาญจนาภิเษก เขตบางแค กทม. เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ท. คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. แถลงผลการจับกุม ทีมสังหารตระกูลหอมชง3ศพ

จากการเค้นสอบปากคำ นายกิตตินันท์ หอมชง ซึ่งเป็นน้องชายของ ร.ต.ท.ธนัตพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกร่วมกันสังหารคนในครอบครัว โดยอ้างว่า โกรธแค้นที่มักถูกพ่อว่ากล่าวเรื่องการเรียน และความประพฤติที่ไม่ยอมเรียนหนังสือและไม่หางานทำ รวมทั้งมักจะนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับพี่ชายอยู่เสมอ จึงทำให้เกิดความน้อยใจ ประกอบกับ 2 ปีที่ผ่านมา ในช่วงที่ไปอาศัยอยู่กับเพื่อนย่านจรัญสนิทวงศ์นั้น ก็ไม่ได้รับการช่วยเหลือทางการเงินจากครอบครัวด้วย

คุมตัว นายศักรินทร์ หรือ กอล์ฟ พุทธกุล ฝากขังคดี สังหาร3ศพตระกูลหอมชง

จากนั้นจึงร่วมวานแผนกับ นายศักรินทร์ พันธ์กุล เพื่อนชายคนสนิท ว่าจ้าง นายฉลาด เที่ยงธรรม คนขับรถ นายสุระพงษ์ ชูพันธ์ ทีมสังหาร ซึ่งทั้ง 3 คน ถูกจับกุมตัวได้แล้ว และนายสิริชัย เพิ่มพูลศักดิ์ มือปืน ที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี มาสังหารคนในครอบครัวตัวเอง เพื่อหวังได้รับมรดกที่ดินประมาณ 4 ไร่ ของครอบครัว ซึ่งมีมูลค่าถึงกว่า 100 ล้านบาท โดยสัญญาว่าหากได้รับมรดกทั้งหมดแล้ว จะนำเงินมาจ่ายค่าจ้าง โดยในวันเกิดเหตุ ทีมสังหารได้บุกเข้าไปในบ้าน ใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงทั้ง 3 คนจนเสียชีวิต ขณะที่ทั้ง 3 คนนอนหลับภายในบ้าน ก่อนจะหลบหนีไป และถูกตำรวจ สน.หลักสอง จับกุมตัวได้ในที่สุด

คุมตัว นายสุระพงษ์ หรือ จ่าแอ๊ด ชูพันธ์ ฝากขังศาล คดีสังหาร3ศพตระกูลหอมชง

ทั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนนายกิตตินันท์ถูกตำรวจแจ้งข้อหาเพิ่มเติมด้วย คือ กระทำผิดฐานฆ่าบุพการี ส่งฝากขังศาลอาญาธนบุรี พร้อมคัดค้านการประกันตัว

คุมตัว นายฉลาด หรือ ป๊อด เที่ยงธรรม หนึ่งในทีมสังหาร3ศพตระกูลหอมชง ฝากขัง

นอกจากนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ยังได้ตั้งเงินรางวัล จำนวน 500,000 บาท เพื่อนำจับนายสิริชัย มือปืนที่ก่อเหตุครั้งนี้ และยังอยู่ระหว่างการหลบหนี ด้วย พร้อมทั้งได้เตือนชุดจับกุมใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากนายสิริชัยมีประวัติเคยยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่า3ศพตระกูลหอมชงร.ต.ท.ธนัตพงษ์สน.ตลิ่งชันตั้งค่าหัว5แสนบาทมรดกกิตตินันท์มือปืนสิริชัยเพิมพูลศักดิ์หลบหนีที่ดินคำรณวิทย์ธูปกระจ่างบิ๊กแจ๊ด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้