ข่าว
100 year

10นิ้วพอนับไหม? สารพัดใช้ 'อินเทอร์เน็ต' รอบตัว

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2557 08:01 น.
SHARE

ชวนคุณยกนิ้วมือทั้ง 10 ขึ้นมาลองนับ การพึ่งพาอินเทอร์เน็ตในแต่ละวัน ชีวิตถูกผูกไว้กับการเชื่อมต่อออนไลน์ เพื่อทำสิ่งใด…

ใครจะเถียง!!! ว่าเราไม่สามารถใช้ชีวิตได้สมบูรณ์โดยขาดอินเทอร์เน็ต เพราะหากไม่นับรวมช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน หรือช่วงที่ต้องการความสงบให้ร่างกายและจิตใจ ดูเหมือนอินเทอร์เน็ตจะกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตของเราๆ ไปเสียแล้ว และการเข้าถึงการขยายขีดความสามารถมากขึ้น จากอดีตที่เราต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์รูปทรงเทอะทะ ตอนนี้ แค่มือถือเครื่องเล็กๆ แท็บเล็ตทรงแบนๆ หรือโน้ตบุ๊กแบบบางเบา ก็เข้าถึงอินเทอร์เน็ตกันได้ไม่ยากเย็น นี่ยังไม่รวมถึงทีวี กล้องถ่ายภาพ หรือพรินเตอร์ ที่มีคุณสมบัติเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วย

อย่ามัวรอช้า เราท้าให้คุณลองชู 10 นิ้วมือ มานับกันดูเล่นๆ ว่าทุกวันนี้เราพึ่งพา "อินเทอร์เน็ต" ในการทำอะไรบ้าง...

10นิ้วพอนับไหม? สารพัดใช้ 'อินเทอร์เน็ต' รอบตัว


ติดต่อการงาน : กลายเป็นความจำเป็นอย่างหนึ่งทีเดียว สำหรับการส่งข้อมูลถึงกันโดยผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งการรับ-ส่งอีเมล์งาน ธุรกิจ หรือการสื่อสารในรูปแบบที่ต้องการพ่วงรายละเอียดต่างๆ ประกอบการติดต่อ

แชต! ทุกเวลา : ข้อนี้ทุกคนคงต้องเหยียดนิ้วเพิ่มออกมาแน่นอน เพราะสิ่งที่ทำให้พวกเราถูกเรียกว่า "สังคมก้มหน้า" ส่วนหนึ่งก็มาจากการก้มหน้าก้มตาแชตกับสารพัดกรุ๊ป กับสารพัดแอพพลิเคชั่นแชตนี่แหละ

เกมออนไลน์ ทุกที่! : ก็มันสนุกนี่นา... หลายคนคงให้เหตุผลแบบนั้น และนั่นจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่แต่ละคนติดสมาร์ทโฟนเข้าอย่างจัง และผูกชีวิตไว้กับอินเทอร์เน็ต!!

เช็กข่าวสาร : อ่านแค่หนังสืิอพิมพ์ก็ยังไม่เพียงพอ ทุกวันนี้เรามีข่าวออนไลน์มากมายจากหลายแหล่ง อยากติดตามสถานการณ์บ้านเมือง หรือตามข่าวศิลปินดาราสุดโปรดก็หาอ่านกันได้เพียบ

ค้นข้อมูล : ใช่ว่าจะใช้อินเทอร์เน็ตไปกับเรื่องไร้สาระ เรายังค้นหาเรื่องราวหรือรายละเอียดเพิ่มเติมของสิ่งต่างๆ ได้จากอินเทอร์เน็ตด้วย

10นิ้วพอนับไหม? สารพัดใช้ 'อินเทอร์เน็ต' รอบตัว


ช็อปปิ้งเพลินๆ : แดดร้อน หรือฝนตก ก็ไม่เป็นอุปสรรคของสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่ชอบช็อปปิ้งอีกต่อไป ก็เพราะมีสินค้ารอให้พวกคุณเลือกซื้ออยู่มากมายก่ายกอง ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องสำอาง รองเท้า กระเป๋า

คลายหิว! : ไม่ต้องทนโมโหหิวอีกแล้ว เพราะสารพัดขนม ผลไม้ หรือแม้แต่อาหารทะเลสดๆ ก็มีพร้อมจัดส่งจากการสั่งซื้อทางออนไลน์

ดูรายการโปรด : ไม่ต้องนั่งอยู่หน้าทีวีก็ติดตามรายการโปรดได้ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ แค่กดดูจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเครื่องโปรดของคุณ

คลิป-ซีรีส์ ดูได้ไม่อั้น : แค่เข้าสู่คลังวิดีโอหรือเว็บไซต์ที่รวบรวมหนังหรือซีรีส์เอาไว้ เท่านี้คุณก็จะถูกสะกดให้นั่งแช่อยู่ได้ครึ่งค่อนวันหรือจนกระทั่งหมดวัน เพื่อดูมันตอนแล้วตอนเล่า

ระบายอารมณ์ : แค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้วกดเข้าสู่โลกโซเชียล โลกทั้งใบก็จะอยู่ในมือคุณ จะโพสต์ข้อความ ภาพถ่าย หรือคำคม เพื่อประกาศให้โลกรู้ความคิดและอารมณ์ของคุณในช่วงเวลานั้นได้ในบัดดล

นี่แค่ตัวอย่าง และนับมาจนถึงตอนนี้ก็ครบ 10 นิ้วพอดี คุณยังใช้อินเทอร์เน็ตทำอะไรอีกบ้าง? นิ้วมือพอให้นับไหม...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินเทอร์เน็ตInternetโซเชียลเน็ตเวิร์กสังคมออนไลน์สังคมก้มหน้าชีวิตติดเน็ตไอที

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้