ข่าว
100 year

ทหารซ่อมบ้านให้พ่อเฒ่าอรัญฯ หลังถูกพายุซัดเสียหาย

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2557 13:31 น.
SHARE

"ทหารอรัญประเทศ" ส่งกำลังซ่อมบ้านให้พ่อเฒ่าวัย 82 ปี ถูกพายุฤดูร้อนซัดถล่มบ้านหายไปกว่าครึ่ง หลังต้องทนลำบาก อาศัยนอนใต้ถุนบ้าน...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 เม.ย. 57 พ.อ.วรยส เหลืองสุวรรณ ผบ.ร.12 พัน 3 รอ. ได้สั่งการให้ พ.ท.ไชยปราการ พิมพ์จินดา รอง ผบ.ร.12 พัน 3 รอ. นำกำลังชุดปฏิบัติการ จำนวน 12 นาย พร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์ก่อสร้าง เดินทางไปที่บ้านของ นายมูล หาท่อ อายุ 82 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 ม.3 ต.ฟากห้วย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อให้ความช่วยเหลือ หลังบ้านของนายมูลถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อวันที่ 5 เม.ย. 57 ส่งผลหลังคาบ้าน ซึ่งปลูกสร้างด้วยสังกะสี ถูกแรงลมพัดปลิวกระเด็นออกไปกว่าครึ่งหลัง ได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถพักอาศัยอยู่บนบ้านได้ ต้องย้ายลงมาอาศัยหลับนอนอยู่ใต้ถุนบ้าน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทางเทศบาลตำบลฟากห้วย อ.อรัญประเทศ ได้ทำการสำรวจ พร้อมจัดสรรงบประมาณในการซ่อมแซมบ้านเพื่อเป็นการช่วยเหลือนายมูล จากนั้นได้ประสานงานไปยัง ร.12 พัน 3 รอ. เพื่อขอกำลังพลจากค่ายทหารมาช่วยซ่อมแซมบ้าน โดยได้ซ่อมแซมบ้านกลับมาแน่นหนาสามารถอยู่อาศัยได้ปกติ หลังต้องอยู่ในสภาพผุพัง เพื่อรับแรงลมจากพายุฤดูร้อนในช่วงนี้

พ.อ.วรยส เปิดเผยว่า ทหารมีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงฤดูร้อน มักจะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้นบ่อยๆ ซึ่งอาจสร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนราษฎร ตามพื้นที่แนวชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงได้มีการตั้งชุดปฏิบัติการพิเศษ 1 ชุด เตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือและซ่อมแซมบ้านให้แก่ราษฎร ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน

ทั้งนี้ ได้มีการประสานไปยังผู้นำชุมชนในพื้นที่ หากมีบ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนขอให้แจ้งมาที่กองพันทหารราบที่ 3 อ.อรัญประเทศ ทหารจะเข้าไปให้การช่วยเหลือทันที ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ที่เน้นย้ำให้หน่วยทหารในพื้นที่ดูแลประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติทุกรูปแบบและทันท่วงที เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่มีความเชื่อมั่นว่า ทหารไม่ทอดทิ้งประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรยส เหลืองสุวรรณพายุฤดูร้อนทหารอรัญตำบลฟากห้วยสระแก้วอรัญประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้