ข่าว
100 year

ร้อง 'ปธ.เครือข่ายผู้ปกครองฯ สตรีวิทยา 2' แถลงหนุน ผอ.โดยพลการ

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2557 13:30 น.
SHARE

กรรมการเครือข่ายผู้ปกครองสตรีวิทยา 2 ร้องประธานเครือข่ายฯ แถลงการณ์หนุน ผอ.นั่งเก้าอี้ต่อ โดยพลการ ชี้ที่ประชุมไม่ได้ลงมติ ระบุกระทบภาพลักษณ์-ชื่อเสียงเครือข่ายฯ และโรงเรียนอย่างมาก เผยรอผลสอบสวนก่อนค่อยแสดงจุดยืน...

จากกรณี นายสุรชัย กำลังเก่ง ประธานคณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ออกแถลงการณ์ หลังจากร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับข่าวสารและข้อมูลของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เมื่อวันที่ 4 เม.ย.57 ที่ผ่านมา โดยระบุว่า ที่ประชุมมีมติให้ นายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการต่อไป เนื่องจากนายพชรพงศ์มีผลงานด้านการบริหารอย่างชัดเจน แม้จะเข้ามาดำรงตำแหน่งเพียง 8 เดือนเท่านั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 57 นายกรณ์พงศ์ วสุศักดิ์ศิริ คณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เข้าชี้แจงกรณีดังกล่าวกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนและคณะกรรมการเครือข่ายฯ ได้เข้าประชุมกันจริง โดยมีวาระการประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับกรณีข่าวของวงโยธวาทิตจริง แต่ขอยันยืนว่า ในที่ประชุมไม่มีการลงมติใดๆ สนับสนุน ผอ.สตรีวิทยา 2 ทั้งสิ้น ซึ่งแถลงการณ์ของนายสุรชัยนั้น เป็นการกระทำโดยพลการ และแอบอ้างว่า เป็นมติของคณะกรรมการเครือข่ายฯ โดยเรื่องดังกล่าวนั้น ได้เพิ่มความขัดแย้ง และสร้างความกดดันในกับโรงเรียนสตรีวิทยา 2 รวมถึงประชาคมของโรงเรียนเป็นอย่างมาก

นายกรณ์พงศ์ ระบุต่อว่า ก่อนหน้านี้ นายสุรชัยเคยเป็นผู้ร้องเรียนให้เพิกถอนคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ซึ่งการร้องเรียนนั้น ไม่ได้ผ่านที่ประชุมของคณะกรรมการเครือข่ายฯ โดยอาศัยตำแหน่งประธานเครือข่ายฯ ดำเนินการดังกล่าว ทำให้เกิดผลกระทบกับทางโรงเรียน จนไม่สามารถปฏิบัติงานสำคัญและเร่งด่วนได้หลายประการ เช่น การขออนุมัติจัดซื้อหนังสือเรียนปี 2557 และลงนามในประกาศนียบัตรของนักเรียน ที่จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เป็นต้น ทั้งนี้ ตนและคณะกรรมการเครือข่ายฯ ต้องการเรียกร้องให้นายสุรชัยออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงดังกล่าว

คณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ปี 2556

"ผมไม่ทราบว่าทำไมจึงออกมาเป็นแบบนี้ เมื่อวันที่ 4 เม.ย. เราไปคุยกันจริง เราก็ถามข้อเท็จจริงกับ ผอ. แต่ท่านก็ยังตอบไม่เคลียร์ บอกว่าให้รอแถลงข่าวก่อน อาจเป็นวันที่ 9 เม.ย.นี้ เราทุกคนก็โอเค นิ่งก่อน และรอการชี้แจง ซึ่งในที่ประชุมก็มีการพูดให้โน้มเอียงเหมือนกัน แต่เราบอกว่าไม่ได้ ต้องรอดูก่อนว่าการสอบสวนเป็นอย่างไร ยังไม่รู้เลย เราไม่มีสิทธิ์ชี้เป็นชี้เป็นชี้ตาย เราต้องเป็นกลาง ถ้าผลสอบเป็นไงก็ว่างั้น แต่ปรากฏว่า นายสุรชัยแถลงการณ์เชียร์ ผอ.ทำให้เกิดประเด็นใหม่ขึ้นมา และสร้างความเสียหายอย่างมากต่อภาพลักษณ์ของกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองฯ และยืนยันว่า ในที่ประชุมไม่มีใครว่า ผอ.ผิด แต่อยากให้ผลการสอบออกมาก่อน" นายกรณ์พงศ์ กล่าว

นายกรณ์พงศ์ กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา เครือข่ายผู้ปกครองฯ และสมาคมผู้ปกครองบางส่วน รวมถึงนักเรียนวงโยธวาทิต ได้พูดคุยกัน ซึ่งเด็กร้องไห้และเด็กรับผิด ในการประชุมได้หารือว่า จะช่วยเหลือเด็กได้อย่างไร ให้สังคมได้รับรู้ ซึ่งได้เสนอแนวทางให้ แต่เด็กตอบกลับมาว่า ไม่ต้องการสร้างภาพ แต่อยากทำสิ่งดีๆ ตอบแทนในสิ่งที่เกิดขึ้น เช่น ทำโต๊ะหมู่บูชาสักการะสมเด็จย่ากันเอง โดยไม่มีใครบอก ทั้งนี้ เชื่อว่าเด็กสำนึกผิดแล้ว ซึ่งสิ่งที่ทำไปอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เราให้กำลังใจเด็กแทน

อย่างไรก็ตาม "ไทยรัฐออนไลน์" ติดต่อไปยังนายสุรชัย เพื่อขอคำชี้แจง แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้แต่อย่างใด.

 

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดราม่าวงโยวงโยกรณ์พงศ์ วสุศักดิ์ศิริเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนสตรีวิทยา 2สตรีวิทยา2สุรชัย กำลังเก่งพชรพงศ์ ตรีเทพา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้