ข่าว
100 year

'พท' ตื๊อ 'ปชป.' ลงเลือกตั้ง ฉลองครบรอบ 68 ปี

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2557 12:49 น.
SHARE

"พร้อมพงศ์" ตื๊อ "ปชป." ลง ลต.ฉลองครบ 68 ปีก่อตั้งพรรค จี้ "กกต." เร่งถกแนวทางจัด ลต. 8 เม.ย. ดักทางอย่าเตะถ่วงร่วมล้มรัฐ

วันที่ 6 เม.ย. นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงกรณีพรรคประชาธิปัตย์ มีอายุครบรอบ 68 ปี ในวันที่ 6 เม.ย.ว่า ขอแสดงความยินดีที่พรรคประชาธิปัตย์ดำเนินกิจกรรมการเมืองมา 68 ปี ย่างเข้าสู่ 69 ปี และเสนอแนวทางปฏิรูป 7 ข้อ แต่ตนขอเสนอข้อ 8 ให้ทำเพียงข้อเดียวคือ การไม่บอยคอตการเลือกตั้ง เพื่อเรียกศรัทธาคืนจากประชาชนมากกว่าใช้แนวทางการเมืองข้างถนนร่วมกับกลุ่ม กปปส.

"หากพรรคประชาธิปัตย์ไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งจะเป็นความสูญเปล่าของพรรคการเมืองที่มีอายุยาวนาน 68 ปี ถ้านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ยอมลงเลือกตั้งก็ควรลาออกไป เพื่อรับผิดชอบที่ไม่รักษาระบอบประชาธิปไตย" นายพร้อมพงศ์ กล่าว

โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวต่อว่า ส่วนที่ 53 พรรคการเมือง เรียกร้อง กกต. เชิญตัวแทนรัฐบาลและพรรคการเมืองหารือร่วมกับฝ่ายความมั่นคงในวันที่ 8 เม.ย. เพื่อหาแนวทางจัดการเลือกตั้งโดยไม่เกิดความขัดแย้งนั้น ขอให้ กกต.เร่งดำเนินการเชิญตัวแทนรัฐบาล พรรคการเมือง มาร่วมประชุมกับฝ่ายความมั่นคงในวันดังกล่าว แทนที่จะหารือกับ ผบ.เหล่าทัพ และฝ่ายความมั่นคงเพียงอย่างเดียว ซึ่งน่าจะสูญเปล่า เพราะฝ่ายความมั่นคงไม่ใช่ผู้เกี่ยวข้องโดยตรงในการเลือกตั้ง เป็นเพียงผู้สนับสนุน

"ถ้า กกต.ไม่เชิญตัวแทนรัฐบาล พรรคการเมืองมาหารือแสดงว่าต้องการเตะถ่วง ยื้อการเลือกตั้งออกไปหรือไม่ เพื่อให้สอดคล้องกับทฤษฎีสมคบคิดล้มรัฐบาล" นายพร้อมพงศ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์พรรคเพื่อไทยครบรอบ 68 ปีปชป.เลือกตั้ง57อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะกกต.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้