กีฬา
100 year

มั่วนิ่มขึ้น'นกแอร์' ไม่มีตั๋ว-โกลาหล ซีอีโอออกโรงขอโทษ

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2557 12:40 น.
SHARE

ซีอีโอสายการบินนกแอร์ออกโรงขอโทษผู้โดยสาร หลังเกิดกรณีมีบุคคลเอกสารไม่ครบดอดขึ้นเครื่องไฟลท์หาดใหญ่มาดอนเมือง จนทำให้ไฟลท์โกลาหลและดีเลย์หลายชั่วโมง...


เมื่อวันที่ 6 เม.ย. มีรายงานว่า นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ ทวีตข้อความผ่านแอคเคาน์ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า "@Patee122" กรณีมีผู้โพสต์กระทู้ผ่านเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยอ้างว่า มีผู้โดยสารเป็นชายไม่มีตั๋วโดยสาร รวมทั้งไม่มีบัตรประจำตัวประชาชนหรือพาสปอร์ต ขึ้นไปบนห้องโดยสารของสายการบินนกแอร์ ตำแหน่งไม่ไกลจากห้องกัปตัน ลักษณะไม่น่าไว้วางใจ ต้นทางจากสนามบินหาดใหญ่ปลายทางดอนเมือง จนทำให้เกิดความโกลาหลบนเครื่องบินเที่ยวบินดังกล่าว

ทั้งนี้ นายพาทีได้กล่าวขอโทษ และยืนยันว่าจะเข้มงวดกับมาตรการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น และขอยืนยันว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

"นกแอร์ต้องขออภัยจากเหตุที่หาดใหญ่ที่มีคนแปลกหน้าขึ้นมาบนเครื่อง และต้องขอบคุณแอร์ของนกแอร์ที่รอบคอบที่สามารถไม่ให้ผู้นั้นได้ไปต่อ ทางทีมของเราได้มีการประชุมกับการท่าและเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเพิ่มความเข้มงวดของการที่จะให้คนเข้ามาที่ gate ได้และก่อนขึ้นเครื่องจะตรวจเอกสารให้ครบและอีทีก่อนขึ้นเครื่องทุกครั้ง เพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ต้องขออภัยอีกทีนะครับที่เราปล่อยให้เรื่องนี้เกิดขึ้นได้ สัญญาว่าจะไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการให้บริการของนกแอร์"

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของสายการบินนกแอร์ ที่ใช้ชื่อว่า @NokAirlines ได้ออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

"จากเหตุการณ์ความผิดพลาดในการเช็กอินผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่นั้น สายการบินนกแอร์ขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และขณะนี้นกแอร์ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อเตรียมพร้อมและยกระดับความเข้มงวดด้านความปลอดภัยในทุกๆ ด้านมากขึ้น เพราะสำหรับสายการบินนกแอร์แล้ว ความปลอดภัยของผู้โดยสารถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง"

มีรายงานอีกว่า ก่อนหน้านี้ มีผู้ใช้นามว่า "Puanholy" โพสต์กระทู้ในเว็บไซต์พันทิป เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยใช้หัวข้อเรื่องว่า "ย้อนรอย #mh370 สู่สายการนกแอร์ สนามบินหาดใหญ่" ซึ่งมีรายละเอียดระบุว่า มีผู้โดยสารที่เอกสารไม่ครบขึ้นโดยสารกับสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินต้นทางจากสนามบินหาดใหญ่ปลายทางสนามบินดอนเมือง ซึ่งมีกำหนดขึ้นบินในเวลา 11.15 น. ส่งผลให้เที่ยวบินดังกล่าวดีเลย์ออกไปจากเดิมหลายชั่วโมง เนื่องจากเกิดความโกลาหลขึ้นบนเครื่อง หลังจากที่ผู้โดยสารคนดังกล่าวขึ้นเครื่องโดยไม่มีหมายเลขที่นั่ง.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นกแอร์สายการบินผู้โดยสารลอบขึ้นเครื่องเกิดปัญหาหาดใหญ่ดอนเมืองพาที สารสินPuanholyเว็บไซต์พันทิปป่วนไฟลท์บิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้