ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทิศทางหุ้น 07/04/57

  บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด7 เม.ย. 2557 06:21 น.
  SHARE

  ภาวะการซื้อขายหุ้น

  ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับเพิ่มขึ้นจากแรงซื้อหุ้นกลุ่มธนาคารและพลังงาน โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,392.01 จุด เพิ่มขึ้น 1.69% จากสัปดาห์ก่อน สำหรับแนวโน้มดัชนี SET ในสัปดาห์นี้ (8-11 เม.ย.57) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด และบริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนียังคงผันผวน โดยต้องจับตาปัจจัยการเมืองในประเทศ ทั้งนี้ คาดว่า ดัชนีจะมีแนวรับที่ 1,363 และ 1,353 จุด ส่วนแนวต้านจะอยู่ที่ 1,410 และ 1,420 จุด ตามลำดับ

  ภาวะตลาดเงินและตลาดอัตราแลกเปลี่ยน

  อัตราดอกเบี้ยระยะสั้นทรงตัวต่อเนื่อง โดยธนาคารพาณิชย์มีการปิดสำรองสภาพคล่องรายปักษ์ในวันอังคารและเข้าสู่ปักษ์ใหม่ในวันพุธ ส่วนอัตราดอกเบี้ยอินเตอร์แบงก์ประเภทกู้ยืมข้ามคืนอยู่ที่ 1.90%

  เงินบาทอ่อนค่าทดสอบระดับ 32.55 บาทต่อดอลลาร์ ปลายสัปดาห์ หลังจากแข็งค่าขึ้นในช่วงแรกท่ามกลางแรงซื้อสุทธิหุ้นและพันธบัตรไทยจากนักลงทุนต่างชาติ ขณะที่เงินดอลลาร์เผชิญแรงขายหลังจากที่ประธานเฟดยังคงย้ำถึงความจำเป็นของจุดยืนที่ผ่อนคลายทางการเงินเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจสหรัฐฯ เงินยูโรอ่อนค่าแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 เดือน ทั้งนี้เงินยูโรขยับแข็งค่าขึ้นในช่วงต้นสัปดาห์ก่อนการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) และอ่อนค่าลงหลัง ECB ส่งสัญญาณพร้อมใช้มาตรการทางการเงินที่ผ่อนคลายมากขึ้นหากจำเป็น ด้านเงินเยนอ่อนค่าสุดในรอบ 2 เดือนครึ่ง ท่ามกลางการคาดการณ์ว่าธนาคารกลางญี่ปุ่นอาจผ่อนคลายนโยบายการเงินลงอีก.

   

  บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทิศทางหุ้นการซื้อขายตลาดเงินอัตราแลกเปลี่ยน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้