วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิพิฏฐ์ เตือน กปปส.ระวัง รัฐบาลวางยา นายกฯ ม.7

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง ปชป. เตือน กปปส. ระวัง รัฐ วางยา นายกฯ ม.7 เสนอ พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ทำนายกฯ ม.7 อายุสั้น ยากทำปฏิรูป

วันที่ 6 เม.ย. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง ปชป. กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีกลุ่มกปปส.ประชุมแกนนำทั่วประเทศเมื่อวานที่ผ่านมา โดยสรุปเดินหน้าปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้งว่า ขอเตือนไปยังแกนนำและผู้ชุมนุม กปปส.ว่า ให้ระวังวิธีการของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้ดี หากท้ายสุดต้องถอยออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจริง ไม่ว่าจะโดนองค์กรอิสระตัดสิน หรือยอมลาออกไปเอง ยิ่งกรณีหากรัฐบาลดักทาง ด้วยการ รีบออกพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง ค้างเอาไว้ก่อน ทีนี้พอมีการเสนอนายกฯ ม.7 ขึ้นมาจากฝั่งมวลมหาประชาชน นายกฯ ตาม ม.7 ที่ตั้งขึ้นมา เมื่อเข้ามาแล้ว จะไม่สามารถทำอะไรได้เลย นอกจากต้องจัดการเลือกตั้งภายใน 60 วันเท่านั้นตามกฎหมาย ไม่สามารถดำเนินการอย่างไรได้ จะมาปฏิรูปประเทศก่อนอย่างที่ประชาชนต้องการก็ทำไม่ได้ เพราะติด พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง และเมื่อจัดเลือกตั้งเสร็จแล้วก็จบ เพราะจะมีรัฐบาลใหม่ที่มาจากการเลือกตั้งเข้ามาทำหน้าที่แทน เรียกว่า อายุทำงานของนายกฯ ตาม ม.7 จะสั้นมาก ดังนั้น ขอให้มวลมหาประชาชนและแกนนำ กปปส.ควรระมัดระวัง อย่าให้รัฐบาลวางยาเอาได้  มิเช่นนั้น การต่อสู้มาถึงกว่า 5 เดือนของผู้ชุมนุมอาจต้องสูญเปล่า.

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง ปชป. เตือน กปปส. ระวัง รัฐ วางยา นายกฯ ม.7 เสนอ พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ทำนายกฯ ม.7 อายุสั้น ยากทำปฏิรูป 6 เม.ย. 2557 11:04 6 เม.ย. 2557 11:33 ไทยรัฐ