ข่าว
100 year

'เอ-ต้นน้ำ'พ่ายมือเก๋า'โคนม' ร่วงตัดเชือกแบดฯอินเดีย

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2557 02:30 น.
SHARE

"เอ" มณีพงศ์ จงจิตร กับ "ต้นน้ำ" นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร คู่ขนไก่ชายไทยจอดป้ายรอบรองชนะเลิศ ศึก โยเน็กซ์-ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น หลังถูก แม็ทเธียส โบ กับ คาร์สเทน โมเกนเซน คู่มือ 2 ของรายการจากเดนมาร์ก ตบเอาชนะ 2 เกมรวด...

 

วันที่ 5 เม.ย. การแข่งขันแบดมินตัน ซุปเปอร์ซีรีส์ รายการ โยเน็กซ์-ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น ที่ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เป็นการดวลกันในรอบรองชนะเลิศ ของประเภทชายคู่ "เอ" มณีพงศ์ จงจิตร กับ "ต้นน้ำ" นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร คู่มือ 16 ของโลกจากไทย ลงทำศึกกับ แม็ทเธียส โบ กับ คาร์สเทน โมเกนเซน คู่มือ 2 ของรายการ และเป็นมือ 3 ของโลกจากเดนมาร์ก ซึ่งนี้ถือเป็นการพบกันครั้งแรก

ผลปรากฏว่าเริ่มเกมแรกทั้งคู่ผลัดกันทำคะแนนได้อย่างสูสีและเป็น โบร์ กับ คาร์สเทน ที่ใช้รูปร่างอันได้เปรียบทำคะแนนเอาชนะไปก่อนในเกมแรก 21-15 ขณะที่ในเกมสอง มณีพงศ์ กับ นิพิฐพนธ์ พยายามฮึดสู้หาโอกาสตอบโต้ แต่ก็ต้านพลังจอมเก๋าไม่ไหว เป็นคู่แดนโคนมที่ตบเอาชนะไปอีก 21-15 จบเกม แม็ทเธียส โบ กับ คาร์สเทน โมเกนเซน เอาชนะ 2-0 เกม 21-15,21-15 ผ่านเข้ารอบไปพบกับ หลิว เสี่ยวหลง และ ชิว สื่อฮั่น มือ 3 ของรายการจากจีน ที่เอาชนะ ฮิโรยูกิ เอนโดะ และ เคนอิจิ ฮายากาวะ คู่มือ 1 จากญี่ปุ่น 2 เกมรวด 21-19,21-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม็ทเธียส โบคาร์สเทน โมเกนเซนเอมณีพงศ์ จงจิตรต้นน้ำนิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชรโยเน็กซ์-ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่นรอบรองชนะเลิศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้