ข่าว
100 year

รพ.พัทลุง จัดผ้าป่าซื้อเครื่องมือแพทย์ เชิญผู้มีจิตศรัทธาเข้าร่วม

ทีมข่าวภูมิภาค6 เม.ย. 2557 02:16 น.
SHARE

ผอ.รพ.พัทลุง ผุดไอเดีย จัดทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อหางบประมาณมาจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ขาดแคลน และเสื่อมสภาพ ดูแลผู้ป่วย คนไข้ วอนผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญได้...

 

วันที่ 5 เม.ย. นายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพัทลุง กล่าวว่า ในขณะนี้จะมีประชาชนเข้ามาตรวจรักษาโรคในโรงพยาบาลพัทลุงเฉลี่ยวันละ 1,647 คน จึงเกิดปัญหาผู้ป่วยล้นเตียงเป็นประจำ เนื่องจากในขณะนี้โรงพยาบาลพัทลุงมีเพียงแค่ 445 เตียงเท่านั้น นอกจากนั้นทางโรงพยาบาลฯยังขาดแคลนเครื่องมือแพทย์อยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากการจัดสรรงบประมาณจากรัฐบาลตามสัดส่วนประชากรแต่ละปีมีจำนวนน้อยมาก จึงไม่เพียงพอในการที่จะจัดหาเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย และจำเป็นในการตรวจรักษาวินิจฉัยผู้ป่วย ประกอบกับอัตราผู้สูงอายุ และผู้ประสบอุบัติเหตุที่เข้ามารักษามีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆจนเกินกำลังของเครื่องมือแพทย์ที่โรงพยาบาลมีอยู่ และเครื่องมือแพทย์ที่ใช้อยู่ก็เสื่อมสภาพเพราะใช้งานมานานหลายปี

ดังนั้น ทางคณะสงฆ์ รพ.พัทลุง ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และชาวพัทลุงทั้งในและต่างจังหวัด จึงได้จัดทอดผ้าป่าสามัคคีขึ้น ในวันที่ 19 เมษายน 2557 ณ โรงพยาบาลพัทลุง ทั้งนี้ เพื่อนำเงินที่ได้รับจากผู้มีจิตศรัทธานำไปจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ขาดแคลน จำนวน 9 รายการ ซึ่งเป็นเงินทั้งสิ้น 2,940,000.-บาท อาทิ เครื่องเขย่าถุงเลือด เครื่องควบคุมการให้สารระลายทางเลือดดำด้วยกระบอกฉีดยา เครื่องวัดเปอร์เซ็นความอิ่มตัวออกซิเจนในเลือด เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อ ชุดเครื่องมือผ่าตัดถุงน้ำดีทางกล้องวีดีทัศน์ ฯลฯ สำหรับผู้มีจิตรศรัทธาที่จะร่วมทำบุญในครั้งนี้สามารถโอนเงินได้ที่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด(มหาชน) สาขาพัทลุง ชื่อบัญชี เงินผ้าป่าสามัคคีโรงพยาบาลพัทลุง บัญชีออมทรัพย์ หมายเลข 908-0-24367-1

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทอดผ้าป่าสามัคคีนำเงินซื้อเครื่องมือแพทย์รพ.พัทลุงเฉลิมพงษ์ สุคนธผลผอ.รพ.พัทลุงวอนผู้มีจิตศรัทธา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้