ข่าว
100 year

คลอกสยอง2ศพ ร้านอะไหล่จยย.

ทีมข่าวหน้า 16 เม.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

เมียเถ้าแก่กับสาวใช้พม่าหนีไม่ทัน

โกลาหลเจ้าหน้าที่รุดระงับเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าอะไหล่ จยย. อาคาร 3 ชั้น ย่านคลองตันกลางดึก คร่าชีวิตภรรยาเจ้าของร้านและสาวใช้พม่า สภาพศพถูกไฟไหม้เกรียมพบศพหนีตายบริเวณห้องเก็บอะไหล่ชั้น 2 เบื้องต้นเชื่อสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้อาคารตึกแถวข้างเคียงถูกไฟไหม้วอดเสียหาย 8 คูหา สำนักงานเขตประกาศพื้นที่อันตราย เนื่องจากโครงสร้างอาคารเก่าแก่เริ่มทรุดตัวลงมา

อนาถไฟไหม้ร้านอะไหล่รถคลอกนายจ้างลูกจ้างเสียชีวิต 2 ศพ เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 5 เม.ย. ร.ต.ท.สงกรานต์ สุภาแก้ว พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในซอยปรีดีพนมยงค์ระหว่าง 42 กับ 44 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. รายงานผู้บังคับบัญชาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.กิตติพันธ์ เที่ยงน้อย รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน และรักษาการ ผกก.สน.คลองตัน พร้อมทั้งประสานรถน้ำจากสถานีดับเพลิงพระโขนง แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้

ที่เกิดเหตุเป็นห้างหุ้นส่วนจำกัดทิพย์อะไหล่ ลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น 3 คูหา เปิดเป็นร้านค้าขายอะไหล่รถยนต์ เลขที่ 1006/10-12 ตรวจสอบต้นเพลิงเกิดที่ชั้นที่ 2 ของอาคารพาณิชย์ เป็นโกดังเก็บอะไหล่รถยนต์และวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ขณะเกิดเหตุได้รับแจ้งมีคนติดอยู่ภายในอาคาร 2 ราย เจ้าหน้าที่ได้มีการปิดถนนปรีดีพนมยงค์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้รถดับเพลิงเข้าระงับเหตุอย่างทุลักทุเล ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากนั้นเวลา 08.00 น. พล.ต.ต.สืบศักดิ์ พันธุ์สุระ ผบก.น.5 พ.ต.ท.กิตติพันธ์ เที่ยงน้อย รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน รรท.ผกก.สน.คลองตัน นายสันติ อยู่ไพศาล นายช่างโยธาชำนาญงาน สำนักงานเขตวัฒนา และนายไพโรจน์ กิจบำรุงพร นายช่างโยธาชำนาญงานเขตวัฒนา เดินทางมาตรวจสอบซากเพลิงไหม้บริเวณชั้นเก็บของชั้น 2 พบศพนาง สุปราณี ธนโสภิต อายุ 62 ปี และ น.ส.สุ คนใช้พม่าสภาพไหม้เกรียมทั้งคู่อยู่ที่ใต้ซากชั้นเก็บของ นำส่งไปชันสูตรที่ รพ.จุฬาฯ

พ.ต.ท.กิตติพันธ์กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เห็นต้นเพลิงมาจากบริเวณทางขึ้นที่ชั้น 2 ของห้างหุ้นส่วนจำกัดทิพย์อะไหล่ ประกอบกิจการจำหน่ายอะไหล่รถยนต์เวลา 03.00 น. ก่อนที่เพลิงจะลุกลามขึ้นไปที่ชั้น 3 ของอาคารข้างเคียงรวมทั้งสิ้น 8 คูหา ตรวจสอบห้องต้นเพลิงเป็นห้องเก็บกระป๋องสเปรย์น้ำมันที่ใช้เกี่ยวกับรถยนต์ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อ นายอวิรุทธิ์ ธนโสภิต อายุ 64 ปี เจ้าของร้าน หจก.ทิพย์อะไหล่ ได้รับบาดเจ็บจากการพลัดตกลงมาจากชั้น 3 ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้นำส่ง รพ.กล้วยน้ำไท 1 และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของสถานีดับเพลิงพระโขนงพลัดตกจากชั้นที่ 3 ขณะดับเพลิงนำส่ง รพ.ศิรินธร ส่วนผู้เสียชีวิตคือนางสุปราณี ธนโสภิต อายุ 62 ปี เป็นภรรยาของนายอวิรุทธิ์ สำหรับสาเหตุคาดว่าเพลิงเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จะสอบปากคำพยานแวดล้อมและผลตรวจพิสูจน์ของกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุเพลิงไหม้

พ.ต.ท.กิตติพัทธ์กล่าวต่อว่า ได้สั่งการให้ฝ่ายโยธาเขตวัฒนานำแผงเหล็กมากั้นบริเวณโดยรอบพื้นที่ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้นำเชือกมากั้นรอบตัวอาคารประกาศให้เป็นพื้นที่เขตอันตราย เนื่องจากตัวอาคารได้รับความเสียหายจากเพลิงที่ลุกไหม้นานกว่า 3 ชั่วโมง อาจส่งผลให้เกิดอันตราย จากการสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติมทราบว่าผู้ที่เสียชีวิตคือ น.ส.สุ อายุ 20-25 ปี เป็นชาวพม่า น.ส.สุได้ลงมารับโทรศัพท์ แจ้งไฟไหม้ ก่อนเสียชีวิตตรงนั้น

ด้านนายไพโรจน์กล่าวว่า อาคารสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2515 ถือเป็นอาคารเก่า บริเวณชั้น 1 และชั้น 2 เป็นปูน และบริเวณชั้น 3 เป็นไม้ สำหรับเหตุเพลิงไหม้ได้ส่งผลให้โครงสร้างอาคารได้รับความเสียหาย เนื่องจากคานเหล็กเมื่อโดนความร้อนเป็นเวลานานจะทำให้ยืดตัวและเหล็กคลายความร้อนก็จะหดตัว ส่งผลให้โครงสร้างไม่ปลอดภัยอาจเกิดความเสียหายได้กันเป็นเขตอันตราย นอกจากนี้ ยังพบว่าบริเวณชั้น 3 ที่เป็นไม้ได้พังลงมา รวมทั้งอาคารที่อยู่ติดกันเกิดรอยผนังร้าว จึงได้ขอความร่วมมือผู้ที่อาศัยถัดไปอีก 2 คูหาทั้ง 2 ฝั่งตามเลขที่ 1006/7, 1006/8 1006/13 1006/14 อพยพออกเพื่อความปลอดภัย และจะได้ประสานวิศวกรรมสถานเพื่อมาตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้สน.คลองตันอะไหล่รถยนต์สุปราณี ธนโสภิตสุคนใช้พม่า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้