วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โบนัสนักสอยคิว

โดย ฟ้าคำราม

คำเปรียบเทียบเงินและกล่อง ใช้ได้กับสิ่งที่ได้มา ทั้งในรูปของ เงินทองและเกียรติยศ ชื่อเสียง ตามลำดับ โดยเฉพาะกับหน้าที่ การงานดูจะตรงตัวมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม ในด้านกีฬา คำ ดังกล่าวก็ใช้ได้เช่นกัน ที่เห็นชัดๆ คงเป็นแง่ของการแข่งขันรายการ ต่างๆที่จะมีทั้งเงินและถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ ให้ไขว่คว้า ซึ่งถือเป็นปกติอยู่แล้ว

แต่หากจะมีรายการไหนที่เพิ่มโบนัสเข้าไปด้วยคงหาได้ยาก

ทว่ากับศึกสนุ้กเกอร์ 6 แดง ที่มีแสงโสม จากไทยเบฟ เป็นผู้สนับสนุนหลักมากว่า 10 ปีเข้าให้แล้ว สามารถทำได้เพราะนอกจากเงินและกล่องที่มีอยู่ ยังใส่โบนัสให้กับนักกีฬาเพิ่มเติมเข้าไปด้วย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักสอยคิวเข้าไปอีก

แสงโสมดำเนินการในลักษณะนี้มาเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มี.ค.–3 เม.ย. ชนะ ปานแก้ว ผู้จัดการสำนักงานกำกับดูแลสิทธิประโยชน์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และสถาพร บุญนาจเสวี ผู้จัดการโครงการกีฬาสนุ้กเกอร์ของไทยเบฟ ได้นำยอดฝีมือจากรายการดังกล่าว และสื่อมวลชนไปที่กรุงปักกิ่งของจีนเป็นที่เรียบร้อย

นำ “ตัวจี๊ด โกมล” สยม ตันเซียน นักสอยคิว มาดศิลปิน แชมป์ 6 แดง เมื่อปีที่แล้ว และ “เต้ สากล” ธนวัฒน์ เกียรติศักดิ์ขจร นักแทงมาดนิ่ม รองแชมป์ 6 แดง แทงเร็วอีกคน ที่ไปแทน “นุ๊ก สากล” กฤษณัส เลิศสัตยาทร เจ้าของแชมป์ที่ติด ภารกิจไปสู่เวทีโลก

เข้าชม “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม ที่แสงโสม เป็นผู้สนับสนุนอยู่ด้วย ในรายการยักษ์ใหญ่ ไชนา โอเพ่น ชนิดติดขอบสนามและเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการเปิดให้แต่ละคนได้สนทนา และรับประทานอาหารร่วมกับไอดอลของพวกเขาอย่างเป็นกันเอง

ไม่เพียงแค่นั้น ยังได้เข้าชมศูนย์ฝึกสนุ้กเกอร์ของจีน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสหพันธ์สนุ้กเกอร์โลก ให้เป็นอะคาเดมี่ในการพัฒนาเยาวชน ที่ตั้งอยู่ ภายในกระทรวงกีฬาของแดนมังกร ซึ่งถือว่ามีระบบการพัฒนาดาวรุ่งอันเข้มข้นที่น่าเอาอย่าง

พร้อมกับได้สัมผัสกับโปรแกรมแบบฝึกด้วยคอมพิวเตอร์ใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนาจากสมาคม สนุ้กเกอร์จีน กับบริษัทเอกชน และมีสหพันธ์ฯ ช่วยผลักดัน ซึ่งจะช่วยแก้ไขแนะนำการฝึกซ้อมที่ถูกต้องให้นักกีฬาแต่ละคนได้เป็นอย่างดี

เรียกได้ว่าเป็นมูลค่าของประสบการณ์ที่มาก น้อยคนนักที่จะได้ไปเห็นด้วยตัวเองในลักษณะนี้

พร้อมกัน ยังมีข่าวดีแว่วมาว่า ในการแข่งขัน ปีนี้ที่จะจัดแข่งทั่วประเทศเช่นเดิม นอกจากเงินรางวัล ที่มีแนวโน้มจะสูงขึ้น โบนัสที่แชมป์จะได้รับยังมากขึ้นกว่าเดิมอีก

ไม่ว่าจะได้ดูรายการเวิลด์ โอเพ่น ที่หนานจิง ของจีน ต้นปีหน้า ไปชมงานเอ็กซิบิชั่นสนุ้กที่กวางโจว ทั้งยังจะได้สิทธิ์แข่งแมตช์พิเศษที่ฮ่องกง และมาเก๊า อีกด้วย

ได้ยินได้ฟังเช่นนี้ นักสอยคิวที่สนใจ คงจะอยู่ เฉยไม่ได้แน่ ดังนั้น ต้องเร่งฟิตซ้อมกันให้ดีตั้งแต่บัดนี้ เพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่ง
ลุ้นโบนัสอันล้ำค่าที่บางครั้งเงินก็ไม่สามารถ หาซื้อได้...

ฟ้าคำราม

6 เม.ย. 2557 00:13 6 เม.ย. 2557 05:21 ไทยรัฐ