Thairath Logo
กีฬา

โบนัสนักสอยคิว

โดย ฟ้าคำราม
6 เม.ย. 2557 05:00 น.
Share :

คำเปรียบเทียบเงินและกล่อง ใช้ได้กับสิ่งที่ได้มา ทั้งในรูปของ เงินทองและเกียรติยศ ชื่อเสียง ตามลำดับ โดยเฉพาะกับหน้าที่ การงานดูจะตรงตัวมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม ในด้านกีฬา คำ ดังกล่าวก็ใช้ได้เช่นกัน ที่เห็นชัดๆ คงเป็นแง่ของการแข่งขันรายการ ต่างๆที่จะมีทั้งเงินและถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ ให้ไขว่คว้า ซึ่งถือเป็นปกติอยู่แล้ว

แต่หากจะมีรายการไหนที่เพิ่มโบนัสเข้าไปด้วยคงหาได้ยาก

ทว่ากับศึกสนุ้กเกอร์ 6 แดง ที่มีแสงโสม จากไทยเบฟ เป็นผู้สนับสนุนหลักมากว่า 10 ปีเข้าให้แล้ว สามารถทำได้เพราะนอกจากเงินและกล่องที่มีอยู่ ยังใส่โบนัสให้กับนักกีฬาเพิ่มเติมเข้าไปด้วย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักสอยคิวเข้าไปอีก

แสงโสมดำเนินการในลักษณะนี้มาเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มี.ค.–3 เม.ย. ชนะ ปานแก้ว ผู้จัดการสำนักงานกำกับดูแลสิทธิประโยชน์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และสถาพร บุญนาจเสวี ผู้จัดการโครงการกีฬาสนุ้กเกอร์ของไทยเบฟ ได้นำยอดฝีมือจากรายการดังกล่าว และสื่อมวลชนไปที่กรุงปักกิ่งของจีนเป็นที่เรียบร้อย

นำ “ตัวจี๊ด โกมล” สยม ตันเซียน นักสอยคิว มาดศิลปิน แชมป์ 6 แดง เมื่อปีที่แล้ว และ “เต้ สากล” ธนวัฒน์ เกียรติศักดิ์ขจร นักแทงมาดนิ่ม รองแชมป์ 6 แดง แทงเร็วอีกคน ที่ไปแทน “นุ๊ก สากล” กฤษณัส เลิศสัตยาทร เจ้าของแชมป์ที่ติด ภารกิจไปสู่เวทีโลก

เข้าชม “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม ที่แสงโสม เป็นผู้สนับสนุนอยู่ด้วย ในรายการยักษ์ใหญ่ ไชนา โอเพ่น ชนิดติดขอบสนามและเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการเปิดให้แต่ละคนได้สนทนา และรับประทานอาหารร่วมกับไอดอลของพวกเขาอย่างเป็นกันเอง

ไม่เพียงแค่นั้น ยังได้เข้าชมศูนย์ฝึกสนุ้กเกอร์ของจีน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสหพันธ์สนุ้กเกอร์โลก ให้เป็นอะคาเดมี่ในการพัฒนาเยาวชน ที่ตั้งอยู่ ภายในกระทรวงกีฬาของแดนมังกร ซึ่งถือว่ามีระบบการพัฒนาดาวรุ่งอันเข้มข้นที่น่าเอาอย่าง

พร้อมกับได้สัมผัสกับโปรแกรมแบบฝึกด้วยคอมพิวเตอร์ใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนาจากสมาคม สนุ้กเกอร์จีน กับบริษัทเอกชน และมีสหพันธ์ฯ ช่วยผลักดัน ซึ่งจะช่วยแก้ไขแนะนำการฝึกซ้อมที่ถูกต้องให้นักกีฬาแต่ละคนได้เป็นอย่างดี

เรียกได้ว่าเป็นมูลค่าของประสบการณ์ที่มาก น้อยคนนักที่จะได้ไปเห็นด้วยตัวเองในลักษณะนี้

พร้อมกัน ยังมีข่าวดีแว่วมาว่า ในการแข่งขัน ปีนี้ที่จะจัดแข่งทั่วประเทศเช่นเดิม นอกจากเงินรางวัล ที่มีแนวโน้มจะสูงขึ้น โบนัสที่แชมป์จะได้รับยังมากขึ้นกว่าเดิมอีก

ไม่ว่าจะได้ดูรายการเวิลด์ โอเพ่น ที่หนานจิง ของจีน ต้นปีหน้า ไปชมงานเอ็กซิบิชั่นสนุ้กที่กวางโจว ทั้งยังจะได้สิทธิ์แข่งแมตช์พิเศษที่ฮ่องกง และมาเก๊า อีกด้วย

ได้ยินได้ฟังเช่นนี้ นักสอยคิวที่สนใจ คงจะอยู่ เฉยไม่ได้แน่ ดังนั้น ต้องเร่งฟิตซ้อมกันให้ดีตั้งแต่บัดนี้ เพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่ง
ลุ้นโบนัสอันล้ำค่าที่บางครั้งเงินก็ไม่สามารถ หาซื้อได้...

ฟ้าคำราม

อ่านเพิ่มเติม...
เรียงหน้าชนฟ้าคำรามสนุ้กเกอร์แสงโสมไทยเบฟนักกีฬาแรงบันดาลใจชนะ ปานแก้วสถาพร บุญนาจเสวีสยม ตันเซียน