ข่าว
100 year

'จอย-เบนซ์-วิกกี้'ดี๊ด๊าคู่'อาเล็ก-อั๋น-ปอ' ละครฮา"ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล"

บันเทิงทีวี6 เม.ย. 2557 05:45 น.
SHARE

ใครที่ชื่นชอบดารามากฝีมือต้องดูละครเรื่องใหม่ “ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล” ทางช่อง 3 ที่เมินดาราวัยใสหันไปคว้านางเอกรุ่น 30 อัพอย่าง จอย—รินลณี ศรีเพ็ญ, เบนซ์—พรชิตา ณ สงขลา, วิกกี้—สุนิสา เจทท์ มาประกบกับพระเอก อาเล็ก—ธีรเดช เมธาวรายุทธ, อั๋น—วิทยา วสุไกรไพศาล และ ปอ—ทฤษฏี สหวงษ์

เรื่องย่อ...3 สาวเพื่อนซี้ต้องผิดใจจนแตกหักกัน เมื่อ น้ำผึ้ง ดารานางแบบสุดฮอตโกรธ เมเปิ้ล บก.หนังสือแฟชั่นสุดเปรี้ยว และ ลินี ทนายความสาวหัวรุนแรงด้านสตรีที่มาบอกว่าเห็นแฟนของ น้ำผึ้ง มีกิ๊ก แต่แล้วเสียงเตือนของเพื่อนคือเรื่องจริง ภัทรวลัย เพื่อนสาวคนสนิทอีกคนต้องเข้ามาเป็นกาวใจ จนมาถึงวันแต่งงานของ ภัทรวลัย ซึ่งแต่ละคนอายุปาเข้าไป 35 เมื่อคุยกันเรื่องชีวิตรัก เมเปิ้ล คว้าตัว กฤษฎา ผู้ช่วยหนุ่มรุ่นน้องเข้ามาบอกว่านี่คือว่าที่เจ้าบ่าวที่จะแต่งงานกันใน 1 เดือนข้างหน้า ทำให้ น้ำผึ้ง และ ลินี ออกตัวแรงว่ากำลังจะแต่งงานใน 1 เดือนข้างหน้าเหมือนกัน แต่ละคนไม่เชื่อจึงเกิดการท้าให้พามาพิสูจน์

เมเปิ้ล เครียดเพราะเธอเป็นคนเจ้าอารมณ์จึงไม่มีผู้ชายคนไหนอยากใกล้เธอนอกจาก กฤษฎา จึงกลายเป็นเหยื่อในที่สุด ซึ่ง กฤษฎา แอบชอบเธออยู่แล้วเลยเต็มใจ แต่เขาก็ยังไม่วายอ้างว่ามีแฟนอยู่แล้วคือ น้ำฟ้า ด้าน น้ำผึ้ง กลายเป็นดารางานหดเพราะมีดาราวัยใสผุดขึ้นมาแทนที่ เธอจึงหวังมีอนาคตที่ดีกับ พีศทรรต พ่อ ม่ายป้ายแดงเจ้าของบริษัทต้นสังกัดเธอ

พีศทรรต เพิ่งหย่ากับ ธัญรดา ซึ่ง กานดา แม่ของเขาบังคับให้แต่งงานด้วย โดยมีลูกสาวอายุ 7 ขวบ คือ น้องญาดา ซึ่ง พีศทรรต คิดว่าความแรงของ น้ำผึ้ง จะเป็นกันชนปะทะกับ กานดา เขาจึงประกาศว่า ถ้า น้ำผึ้ง ทนเขาได้ถึง 1 เดือนเขาจะยอมแต่งงานด้วย ขณะที่ ลินี ตกกระไดพลอยโจนไปกับ วายุบุตร นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของผับคู่ปรับตัวฉกาจที่เข้ามาเล่นเกมกับ ลินี ด้วยความหมั่นไส้

ต่อมา กฤษฎา คิดดัดนิสัย เมเปิ้ล จึงแกล้งขอลาออกไปแต่งงานกับ น้ำฟ้า เมเปิ้ล ตามไปถึงบ้านของ กฤษฎา บนเกาะตะวัน และได้รู้ว่า กฤษฎา คือลูกชายคนเดียวของนายหัวเจ้าของเกาะ เมเปิ้ล ต้องปะทะกับ น้ำฟ้า และ คุณโสน แม่ของ กฤษฎา งานนี้ เมเปิ้ล ต้องถอยกลับไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสาวเป็นการด่วน


ด้าน น้ำผึ้ง กับ พีศทรรต เจออุปสรรคใหญ่ทั้ง กานดา, ธัญรดา และเด็กปีศาจอย่าง ญาดา ขณะที่ ลินี ก็กำลังจะคลั่งเมื่อดันไปหลงรัก วายุบุตร เข้าจริง และยังโดน เสี่ยพิภพ หลอกว่า วายุบุตร เป็นเอเย่นต์ค้ากาม แต่แท้จริง เสี่ยพิภพ ได้รับออร์เดอร์จากลูกค้าว่าอยากได้ ลินี จึงวางแผนลวงเธอว่าได้ข่าวจะมีการขนผู้หญิงไปที่เกาะแถวภูเก็ต ลินี รีบตามไป วายุบุตร เป็นห่วงตาม ลินี ไปด้วย ทั้งสามสาวและสามหนุ่มก็มาที่เกาะตะวัน ที่นี่ทั้ง เมเปิ้ล กับ น้ำผึ้ง เจอเล่ห์เหลี่ยมกลลวงจนยอมยกธงขาวกลับกรุงเทพฯไป ส่วน ลินี รู้หลังฉากชั่วของ เสี่ยพิภพ แต่ วายุบุตร เข้ามาช่วยเหลือจนเขาถูกยิงบาดเจ็บสาหัส

3 สาวยอมรับความพ่ายแพ้ว่าตัวเองเกิดมาเพื่อขึ้นคานจึงตัดใจปล่อยวางความรัก ทำให้ 3 หนุ่มต่างรีบตามไปเคลียร์ความรู้สึกเรื่องหัวใจ สุดท้ายสามสาวจะยอมลงจากคานทองหรือไม่ ต้องตามลุ้นกัน

สมัยนี้ไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นที่นางเอกวัย 30 อัพจะได้รับบทนางเอกตัวนำ จอย—รินลณี แสดงเป็น “เมเปิ้ล” เจ้าแม่แฟชั่นมั่นใจตัวเองสูง ขี้วีนขี้เหวี่ยงฝุดๆ เคยเห็น จอย เล่นร้ายมาแล้ว แต่เป็นนางเอกสไตล์นี้ยังไม่เคยเลยน่าสนใจ ประกบคู่ อาเล็ก—ธีรเดช พระเอกรุ่นน้องรับบท “กฤษฏา” หนุ่มอายุน้อยกว่าหญ้าอ่อนที่ปีนเกลียวรักข้ามรุ่น อีกสองคู่คือ เบนซ์—พรชิตา รับบท “ลินี” ทนายสาวหัวรุนแรงที่เจอคู่ปรับสมน้ำสมเนื้ออย่าง อั๋น—วิทยา ที่รับบท “วายุบุตร” นักธุรกิจผับบาร์ และอีกคู่ วิกกี้—สุนิสา รับบท “น้ำผึ้ง” ดารานางแบบที่กำลังจะตกรุ่นประกบกับ ปอ—ทฤษฏี ที่รับบท“พีศทรรต” เจ้าของบริษัทเอเย่นต์ดาราที่กำลังจะกินไก่วัด

ร่วมด้วย พิศมัย วิไลศักดิ์, โฉมฉาย ฉัตร-วิไล, เวธกา ศิริมะณีวัฒนา, สุรินทร คารวุตม์, พศิน เรืองวุฒิ, หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, โอลิเวอร์ บีเวอร์, ชล วจนานนท์ ฯลฯ

ติดตามชมละคร “ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล” ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน น.ส.พ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

บันเทิงทีวี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ละครก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหลจอย รินลณีเบนซ์ พรชิตาวิกกี้ สุนิสาอาเล็ก ธีรเดชอั๋น วิทยาปอ ทฤษฏี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้