ข่าว
100 year

สุดยอดเรื่องอำทางเทคโนโลยี วัน"เมษาโกหก"

6 เม.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

ซัมซุง ฟลาย-ฟาย

วันที่ 1 เม.ย. ของทุกปี ฝรั่งชาวตะวันตกถือเป็นวันแห่งการโกหกหรือเอพริลฟูลส์ เดย์ (April Fool's Day) ซึ่งจะเป็นวันที่การแกล้งโดยใช้มุกโกหก กลายเป็นเรื่องตลกที่ยอมรับได้

ปีนี้ มีบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งร่วมเฉลิมฉลองเทศกาล ด้วยการถือโอกาสปล่อยของ รวมทั้งไอเดียสุดโต่ง สร้างสีสันในวันแห่งการโกหกนี้ ไม่ว่าจะเป็น กูเกิล โนเกีย รวมทั้งซัมซุง หลายๆไอเดีย ถ้าพัฒนาได้จริงก็คงจะดีไม่น้อย และนี่คือสุดยอดเรื่องอำทางเทคโนโลยีในวันเอพริลฟูลส์ เดย์ ประจำปี 2014

โนเกีย 3310 เพียววิว

1. โนเกีย 3310 เพียววิว (Nokia 3310 Pureview) ด้วยความคลาสสิกของมือถือในตำนาน โนเกีย 3310 ที่มีทั้งรูปโฉมสุดคราญ และความอึด ทานทน แถมมีแฟนคลับอยู่ ทั่วโลก เมื่อผสมผสานกับเทคโนโลยีเพียววิว กล้องขั้นเทพความละเอียดของภาพ 41 ล้านพิกเซลของโนเกีย ที่มีบรรจุอยู่ในสมาร์ทโฟนโนเกียในยุคปัจจุบัน น่าจะทำให้โนเกีย 3310 กลับมาฮอตฮิตได้อีกครั้ง โดยเฉพาะเมื่อผนวกรวมกับหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น รองรับการเข้าสู่ยุคอินเตอร์เน็ต ด้วยระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน 8 เข้าไปอีก นี่มันสวรรค์ของสาวกโนเกียชัดๆ

Roku Watch

2. Roku Watch อุปกรณ์เครื่องเล่นทีวีบ็อกซ์ วีดิโอสตรีมมิ่งขนาดจิ๋ว ซึ่งทำออกมาในรูปของนาฬิกาข้อมือสำหรับคนติดหนังที่ไซส์ไม่สำคัญ จอเล็กจอใหญ่ไม่เกี่ยง ขอให้ได้ดู แถมได้สวมใส่อวดสู่สายตาชาวบ้าน มันจึงน่าจะเป็นอะไรที่จี๊ดมาก สำหรับคอเทคโนโลยี

เอฟ 1 พวงมาลัยทวิตเตอร์

3. เอฟ 1 พวงมาลัยทวิตเตอร์ (F 1 Twitter steering wheel) สำหรับนักแข่งรถฟอร์มูล่า 1 ที่ยังอยากเชื่อมต่อสู่โลกโซเชียลมีเดียขณะขับขี่ ไอเดียนี้จะช่วยให้ได้เกาะเกมการแข่งขันชนิดติดหลังพวงมาลัย เพราะขับไปทวีตไป

กูเกิล กลาส โซโล

4. กูเกิล กลาส โซโล (Google Glass Solo) สำหรับคนที่ชอบไอเดียของกูเกิล กลาส อุปกรณ์สวมใส่คล้ายแว่นที่ช่วยเชื่อมต่อสู่โลกอินเตอร์เน็ต แต่ไม่ปลื้มกับรูปลักษณ์ ทางเลือกก็คือการลองใช้กูเกิลกลาส ที่มาในรูปลักษณ์ของแว่นขยาย พอใช้เสร็จก็เอาหย่อนเก็บใส่กระเป๋า เก๋ไปอีกแบบ

5.ซัมซุง ฟลาย-ฟาย (Samsung Fli-Fy) นกพิราบถือเป็นสัตว์ที่ถูกใช้ในการสื่อสาร ส่งข้อความมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ ซัมซุงจึงปิ๊งไอเดีย ใช้นกพิราบเป็นตัวส่งสัญญาณไว-ไฟ WiFi ด้วยการแขวนเราเตอร์ (router) ห้อยคอไว้ บินไปบินมาสัก 50 ตัวน่าจะส่งสัญญาณได้แรงจัด ชัดกว่า 4 จีแน่นอน

เบียร์ฮอตสปอต

6. เบียร์ฮอตสปอต (Wireless enabled beer)เบียร์ที่มาพร้อมฮอตสปอตให้บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย โดยฮอตสปอตถูกติดตั้งในฝาเบียร์ เปิดออกมาปั๊บ ไวไฟทำงานปุ๊บ

ดอกไม้แหล่งพลังงาน

7. ดอกไม้แหล่งพลังงาน (Electricity generation flowers) ดอกทานตะวันที่เป็นแหล่งกำเนิดพลังงาน ใช้ชื่อว่าพาวเวอร์ ฟลาวเวอร์ (PowerFlower) สามารถใช้ชาร์จสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต มิหนำซ้ำยังสามารถใช้หลอดไฟ เสียบเป็นโคมไฟส่องสว่างเวลากลางคืนได้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความไซเบอร์เน็ตเอพริลฟูลส์เดย์โนเกีย 3310Roku Watchเอฟ 1 พวงมาลัยทวิตเตอร์กูเกิล กลาส โซโลซัมซุง ฟลาย-ฟายเบียร์ฮอตสปอตดอกไม้แหล่งพลังงาน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้