วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สุดยอดเรื่องอำทางเทคโนโลยี วัน"เมษาโกหก"

โดย

ซัมซุง ฟลาย-ฟาย

วันที่ 1 เม.ย. ของทุกปี ฝรั่งชาวตะวันตกถือเป็นวันแห่งการโกหกหรือเอพริลฟูลส์ เดย์ (April Fool's Day) ซึ่งจะเป็นวันที่การแกล้งโดยใช้มุกโกหก กลายเป็นเรื่องตลกที่ยอมรับได้

ปีนี้ มีบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งร่วมเฉลิมฉลองเทศกาล ด้วยการถือโอกาสปล่อยของ รวมทั้งไอเดียสุดโต่ง สร้างสีสันในวันแห่งการโกหกนี้ ไม่ว่าจะเป็น กูเกิล โนเกีย รวมทั้งซัมซุง หลายๆไอเดีย ถ้าพัฒนาได้จริงก็คงจะดีไม่น้อย และนี่คือสุดยอดเรื่องอำทางเทคโนโลยีในวันเอพริลฟูลส์ เดย์ ประจำปี 2014

1. โนเกีย 3310 เพียววิว (Nokia 3310 Pureview) ด้วยความคลาสสิกของมือถือในตำนาน โนเกีย 3310 ที่มีทั้งรูปโฉมสุดคราญ และความอึด ทานทน แถมมีแฟนคลับอยู่ ทั่วโลก เมื่อผสมผสานกับเทคโนโลยีเพียววิว กล้องขั้นเทพความละเอียดของภาพ 41 ล้านพิกเซลของโนเกีย ที่มีบรรจุอยู่ในสมาร์ทโฟนโนเกียในยุคปัจจุบัน น่าจะทำให้โนเกีย 3310 กลับมาฮอตฮิตได้อีกครั้ง โดยเฉพาะเมื่อผนวกรวมกับหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น รองรับการเข้าสู่ยุคอินเตอร์เน็ต ด้วยระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน 8 เข้าไปอีก นี่มันสวรรค์ของสาวกโนเกียชัดๆ

2. Roku Watch อุปกรณ์เครื่องเล่นทีวีบ็อกซ์ วีดิโอสตรีมมิ่งขนาดจิ๋ว ซึ่งทำออกมาในรูปของนาฬิกาข้อมือสำหรับคนติดหนังที่ไซส์ไม่สำคัญ จอเล็กจอใหญ่ไม่เกี่ยง ขอให้ได้ดู แถมได้สวมใส่อวดสู่สายตาชาวบ้าน มันจึงน่าจะเป็นอะไรที่จี๊ดมาก สำหรับคอเทคโนโลยี

3. เอฟ 1 พวงมาลัยทวิตเตอร์ (F 1 Twitter steering wheel) สำหรับนักแข่งรถฟอร์มูล่า 1 ที่ยังอยากเชื่อมต่อสู่โลกโซเชียลมีเดียขณะขับขี่ ไอเดียนี้จะช่วยให้ได้เกาะเกมการแข่งขันชนิดติดหลังพวงมาลัย เพราะขับไปทวีตไป


4. กูเกิล กลาส โซโล (Google Glass Solo) สำหรับคนที่ชอบไอเดียของกูเกิล กลาส อุปกรณ์สวมใส่คล้ายแว่นที่ช่วยเชื่อมต่อสู่โลกอินเตอร์เน็ต แต่ไม่ปลื้มกับรูปลักษณ์ ทางเลือกก็คือการลองใช้กูเกิลกลาส ที่มาในรูปลักษณ์ของแว่นขยาย พอใช้เสร็จก็เอาหย่อนเก็บใส่กระเป๋า เก๋ไปอีกแบบ

5.ซัมซุง ฟลาย-ฟาย (Samsung Fli-Fy) นกพิราบถือเป็นสัตว์ที่ถูกใช้ในการสื่อสาร ส่งข้อความมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ ซัมซุงจึงปิ๊งไอเดีย ใช้นกพิราบเป็นตัวส่งสัญญาณไว-ไฟ WiFi ด้วยการแขวนเราเตอร์ (router) ห้อยคอไว้ บินไปบินมาสัก 50 ตัวน่าจะส่งสัญญาณได้แรงจัด ชัดกว่า 4 จีแน่นอน

6. เบียร์ฮอตสปอต (Wireless enabled beer)เบียร์ที่มาพร้อมฮอตสปอตให้บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย โดยฮอตสปอตถูกติดตั้งในฝาเบียร์ เปิดออกมาปั๊บ ไวไฟทำงานปุ๊บ

7. ดอกไม้แหล่งพลังงาน (Electricity generation flowers) ดอกทานตะวันที่เป็นแหล่งกำเนิดพลังงาน ใช้ชื่อว่าพาวเวอร์ ฟลาวเวอร์ (PowerFlower) สามารถใช้ชาร์จสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต มิหนำซ้ำยังสามารถใช้หลอดไฟ เสียบเป็นโคมไฟส่องสว่างเวลากลางคืนได้ด้วย.

5 เม.ย. 2557 15:08 6 เม.ย. 2557 05:36 ไทยรัฐ