Thairath Logo
กีฬา

ทำไงให้หนุ่มป๊อปปูลาร์ หันมาสนใจ?

โดย เมอร์ลิน
6 เม.ย. 2557 05:00 น.
Share :

หากมนุษย์สองคนมารักกัน คุณคิดว่าทั้งสองฝ่ายจะถ่ายทอดอิทธิพลบางอย่างไปถึงกันและกันบ้างไหมคะ? เมื่อลองเอาไปถามน้องผู้หญิงกลุ่มหนึ่งที่กำลังจับเข่าคุยกันสนุกปากได้คำตอบว่า อ๋อแน่นอนสิ คนที่รักกันย่อมซึมซับรับเอาพฤติกรรมหรืออุปนิสัยบางอย่างของแต่ละฝ่ายมาโดยที่ไม่ทันรู้ตัวซะด้วยซ้ำ

พูดถึงการซึมซับเอาบางสิ่งบางอย่างของคนรักแต่ละฝ่ายมา “น้ำผึ้ง” สาวในกลุ่มที่ชอบเม้าท์มอยเรื่องความสัมพันธ์อธิบายให้ฟังอย่างน่าทึ่งว่า ในเมื่อคนรักกันมีเวลาใกล้ชิดกันมากกว่าคนอื่น ซึ่งความใกล้ชิดในที่นี้อาจไม่ได้หมายความว่าใกล้ชิดทางกาย เพราะคนรักกันไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเวลา แค่มีความใกล้ชิดกันทางใจ และมีการพูดคุยกันบ่อยครั้ง จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่คู่รักแต่ละฝ่ายจะคิดตรงกันบ้าง และมีแนวโน้มที่จะมีความคิดบางอย่างเหมือนกัน, อุปนิสัยคล้ายกันและบางครั้งก็มีพฤติกรรมที่เป็นไปในทางเดียวกันด้วย เพราะคนเค้ารักกันนี่นา ดังนั้นอะไรต่อมิอะไรจึงสอดคล้องจนประสานเกือบเป็นหนึ่งเดียวกัน แหม... หนูช่างวิเคราะห์ได้น่ารักจัง

กระนั้น การซึมซับอุปนิสัย, ความคิดและพฤติกรรมของคู่รักนี้ จะว่าไป หากต่างฝ่ายต่าง “รับ” ในสิ่งที่ดีของอีกฝ่ายนึงมา ก็ถือเป็นสิ่งที่เยี่ยมยอดไปเลย ใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าเกิดคู่รัก ต่างฝ่ายต่างไป “รับ” เอาสิ่งที่ไม่ดีของแต่ละข้างมา แล้วจะดีได้อย่างไร แต่คงว่ากันก็ไม่ได้ค่ะ เพราะคู่รักยังไงก็เป็นมนุษย์ปุถุชน จึงมีทั้งด้านสว่างและด้านมืด ขอเพียง “รับ” ในสิ่งที่ดีมามากกว่า...ได้แค่นี้ก็ดีถมไปแล้ว

แต่พูดก็พูดเหอะ การที่ใครก็ตามจะไปซึมซับ “รับ” สิ่งต่างๆจาก “สุดเลิฟ” ได้ นั่นก็หมายความว่าคุณต้องมีแฟนหรือมีคู่รักแล้วใช่ปะ ส่วนใครยังไม่มีแฟนก็อย่าเพิ่งโล่งอก...เอ้ย อย่าเพิ่งปวดใจไปซะก่อน เพราะสัปดาห์นี้อยากชวนคุยด้วยการชี้ประเด็นให้ผู้ที่ยังไม่มีแฟนมาสวีตจ๊ะจ๋า ให้ได้มีแฟนกันสักที

เพราะเรามีเคล็ดลับซึ่งเป็น เทคนิคการปฏิบัติตัวเพื่อทำให้ “คนที่คุณชอบ” หันมา “สนใจ” คว้าคุณไปเป็นแฟนน่ะซี ซึ่งการทำตัวให้เป็นที่รักของ “คนที่คุณชอบ” ก็ไม่ยากอะไร คุณแค่โปรยเสน่ห์ส่วนตัว ไปตามนี้สิคะ เช่น 1.พยายามทำตัวให้พิเศษแตกต่างจากผู้หญิงทั่วไป แล้วเขาจะสะดุดและสนใจในตัวคุณเอง

สมมติว่า เขาเป็นหนุ่มที่มีสาวอื่นมากรี๊ดกร๊าด สนใจในตัวเขาเช่นเดียวกับคุณละก็ หากเป็นเช่นนี้ คุณไม่ควรเปิดเผยตัวเองว่าคุณนั้นก็สนใจกระดี๊กระด๊าอยากรู้จักเขาเช่นกัน ทำไมหรือคะ? เพราะขืนแสดงตัวตั้งแต่ทีแรกว่าคุณเองก็สนใจ

เขาไม่ต่างจากยัยผู้หญิงคนอื่นๆที่เครซี่ (คลั่งไคล้) เขาละก็เป็นไปได้ว่าเขาจะไม่หันมาสนใจคุณน่ะซีจะอะไรซะอีก คิดดูนะ เขาก็จะมองว่าคุณไม่ได้ต่างไปจากพวกผู้หญิงที่แค่เห็นหน้าหล่อๆของเขาก็มาหลงกันแล้ว ทั้งที่เขาเชื่อในเรื่องของการดูกันที่จิตใจมากกว่า

ฉะนั้น ถ้าเขาไม่ใช่คนที่บ้าจี้ คิดว่าเขาเท่ เขาหล่อ และไม่ยอมเล่นด้วยกับบรรดาสาวแก่แม่ม่ายที่หลงแค่รูปลักษณ์ภายนอกละก็ ขอให้คุณรีบเปลี่ยนไปเป็นสาวที่มีพฤติกรรมตรงข้ามกับพวกนี้เลยค่ะ

แล้วเชื่อดิ เมื่อคุณไม่ได้เครซี่เขาจนออกนอก หน้าเหมือนคนอื่น (ทั้งๆที่อยากทำม้ากมาก...รู้นะ อิอิ) ในที่สุด เขาจะหันมาสนใจทักทายคุณเอง เพราะเขาจะรู้สึกแปลกใจและอยากรู้น่ะสิว่าทำไมคุณถึงมองเขาต่างไปจากหญิงคนอื่นๆที่อยากจีบเขามากกว่าที่จะรอให้เขามาจีบ

2.แต่งเนื้อแต่งตัวให้ดูดีกว่าหญิงอื่นที่รายล้อมเขาด้วยนะ

เสื้อผ้าที่ใส่แล้วทำให้คุณดูดี มีราศี มีออร่า ชุดไหนใส่แล้วจะสะดุดตาเขาที่สุดให้คว้าเสื้อผ้าชุดนั้นมาใส่ แล้วทำเป็นเดินผ่านเขาไป แต่อย่าแสดงออกว่าจงใจให้เขาเห็นคุณนะ งานนี้เขาคงได้มองจนเหลียวหลังแน่

3.ยิ้มให้เขาบ่อยๆ ในเมื่ออยู่สยามเมืองยิ้มก็ฉีกยิ้มเข้าไว้

อย่าทำให้เขาคิดว่าคุณเป็นคนบึ้งตึง ไร้อารมณ์หรือมีแต่ความบ่จอย แต่ควรทำให้เขามีทัศนคติที่ดีด้วยการที่คุณมักส่งยิ้มให้เขายังดีซะกว่า การส่งยิ้มให้กันยังเท่ากับเป็นใบเบิกทางไปสู่การรู้จักกันให้ลึกซึ้งขึ้น

4.เมื่อได้รู้จักเขาแล้ว เวลาพูดคุยก็ขอให้พูดแต่ความจริง

คำตอบทุกอย่างที่เขาเพียรพยายามถามเพื่อจะได้รู้จักคุณมากขึ้น ขอให้ตอบแต่เฉพาะความจริงเท่านั้น อย่าได้เสแสร้งปั้นเรื่องเพื่อให้เขาสงสารคุณ เพราะหวังว่าการทำเช่นนี้จะทำให้เขาหันมาสนใจและเอาใจใส่คุณมากขึ้นละก็ บอกได้เลยค่ะว่า “การปั้นน้ำเป็นตัว” หรือการแกล้งสร้างเรื่องให้คุณดูน่าสงสารนั้น อาจทำให้เขาเห็นใจคุณในตอนแรก แต่เมื่อไหร่เขารู้ว่าคุณโกหกเขาละก็ ความเชื่อถือจะสูญสลายไปทันที ฉะนั้น อย่าโกหกกันดีกว่า พูดแต่สิ่งที่เป็นความจริง มันยังให้ความรู้สึกที่จริงใจกว่ากันเยอะเลย

5.ต่อให้คุณเป็นคนขวานผ่าซาก ก็ ไม่ควรพูดขัดคอและขัดใจเขาบ่อยๆ ต้องเบรกตัวเองไว้บ้าง อย่าให้แผนการทำให้เขาสนใจคุณต้องย่อยยับไปโดยพริบตา เพราะการพูดคุยกันเพียงแค่ไม่กี่คำเชียว

6.รักษามาดความเป็นคนสงบเสงี่ยมและขี้อาย ไว้ค่ะ ฝ่ายชายยังชอบผู้หญิงขี้อายนิดๆอยู่ดี.

 

เมอร์ลิน

อ่านเพิ่มเติม...
ร้อยแปดพันเก้าเมอร์ลินหนุ่มป๊อปปูลาร์สนใจทำอย่างไร