วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คันเดียวในไทย

คันเดียวในไทย

โดย อัลคาโปน
6 เม.ย. 2557 05:00 น.
  • Share:

ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2014 ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 35 โดยจะกระหึ่มวันนี้ (6 เม.ย.) เป็นวันสุดท้าย ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

นับเป็นอีกหนึ่งในประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของยุทธจักรรถยนต์บ้านเรา

เพราะเป็นครั้งแรกที่รถยนต์แอสตัน มาร์ติน ยนตรกรรมสปอร์ตหรูสุดคลาสสิกสายพันธุ์อังกฤษ ได้เข้ามาร่วมออกบูธอย่างเป็นทางการ

โดย แอสตัน มาร์ติน แบงคอก ภายใต้การบริหารงานของ ค่ายเฮอริเทจ มอเตอร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) ในเครือ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) หรือ เอ็มจีซี เอเชีย หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์ยักษ์ใหญ่ของไทย และยังเป็นตัวแทนจำหน่ายรถแอสตัน มาร์ติน อย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในบ้านเรา

ได้ทุ่มเต็มพิกัดในการสร้างบูธสุดอลังการที่งานบางกอกมอเตอร์ โชว์ครั้งที่ 35

พร้อมยกทัพแอสตัน มาร์ติน มาเต็มแผง เพื่อแสดงศักดาเดชความเป็นสุดยอดรถสปอร์ตที่ถูกเล่าขานดังกระหึ่มไปทั้งโลก เนื่องจากเป็นรถสปอร์ตคู่กายของพระเอกหนังสายลับตัวกลั่น “เจมส์ บอนด์” เจ้าของรหัสลับสุดอันตราย 007

โดยหนึ่งในยนตรกรรมทีเด็ดของบูธแอสตัน มาร์ติน ที่นักเลงรถหากมีโอกาสมาเบิ่งงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ไม่ควรพลาดที่จะมาแวะชมเป็นบุญตา เพราะมีแค่คันเดียวในไทยแลนด์ นั่นคือ

การเปิดตัว “Q by Aston Martin” ซึ่งนับเป็นที่สุดแห่ง การรังสรรค์ยนตรกรรมสปอร์ตหรู แอสตัน มาร์ติน ซึ่งเพริศหรูอยู่แล้ว ให้เพริศพิไลมากขึ้นอีก

โดยนอกจากจะถูกรังสรรค์เพื่อตอบสนองต่อรสนิยม ไลฟ์สไตล์ และบุคลิกภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าของยนตรกรรมหรูแล้ว ยังเป็นเอกสิทธิ์เพียงหนึ่งเดียวสำหรับผู้ครอบครองแอสตัน มาร์ติน

เพราะ “Q by Aston Martin” คือ การนำเสนอรูปแบบการตกแต่งยนตรกรรมแอสตัน มาร์ตินที่มีความหลากหลายไร้ขีดจำกัด นับจากสีภายนอกคอลเลกชั่นพิเศษไปจนถึงการตกแต่งภายในด้วยวัสดุชั้นเลิศ

เพื่อบ่งบอกถึงเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวของเจ้าของรถแอสตัน มาร์-ตินคันนี้

สำหรับ “Q by Aston Martin” รุ่นที่นำมาเปิดตัวในงานนี้ ได้แก่ แอสตัน มาร์ติน V12 แวนเทจ เอส (Aston Martin V12 Vantage S) ยนตรกรรมทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์การผลิตกว่า 100 ปีของแอสตัน มาร์ติน

โดย V12 Vantage S รุ่น Q ถูกออกแบบเป็นพิเศษเป็นคันแรกและมีเพียงคันเดียวในประเทศไทย

โดดเด่นด้วยสีขาว Artica White จากคอลเลกชั่นพิเศษ ขณะที่การตกแต่งภายในได้ใช้วัสดุหนังแท้เต็มผืนที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน เบาะนั่งแบบสปอร์ตผลิตจาก Alcantara ตัดเย็บพิเศษให้ความสปอร์ตเต็มอารมณ์

มาพร้อมลวดลายสีสันที่สะกดทุกสายตาจากชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อบ่งบอกเอกลักษณ์ความหรูหราคลาสสิกแบบผู้ดีอังกฤษและหัวใจสปอร์ตของผู้ครอบครอง

การเปิดตัว “Q by Aston Martin” ถือเป็นการตอกย้ำชื่อเสียงความเป็นยนตรกรรมที่เพริศหรูทุกด้าน

ว้าว!!!

 

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้