กีฬา
100 year

สิ่งที่นักท่องเที่ยว ควรเตรียมตัวไว้

คนสมถะ6 เม.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

ใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลขึ้นปีใหม่ของไทยอีกแล้ว แถมยังเป็นช่วงเวลาที่เด็กๆ ปิดเทอมกันซะด้วย เหตุนี้ท่านผู้ใหญ่ภายในบ้าน ซึ่งอาจเป็นพ่อแม่ หรือคุณปู่ คุณย่า, คุณตา คุณยาย ที่อายุยังไม่มากนักอยากพาสมาชิกภายในครอบครัวเดินทางไปเที่ยวให้สบายอกสบายใจกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาก็ได้

พูดถึงบางบ้านอาจพาสมาชิกในครอบครัวไปเที่ยวในเทศกาลวันหยุดนานๆทีได้เพียงปีละครั้งหรือสองครั้งเท่านั้น แต่ทราบไหมคะ ว่าการเดินทางไปไหนมาไหนแต่ละครั้งนั้น แม้แต่นักท่องเที่ยวหรือผู้เดินทางบ่อยๆ ยังอาจทำบางอย่างผิดพลาดขึ้นมาได้เลย ตั้งแต่ความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ เช่นบางทีลืมเอายาสีฟันไปด้วย ทั้งที่ตั้งใจจะหยิบมันมาจากบ้านแล้วนา ก็ยังลืมจนได้จึงต้องไปซื้อเอาข้างหน้าก็แล้วกัน

จึงเป็นไปได้ที่บางทีพวกเราอาจหลงลืมหรือทำอะไรพลั้งเผลอผิดพลาดไปอย่างนึกไม่ถึงเช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆก็ได้นา งั้นมาดูกันค่ะว่า ข้อผิดพลาดของการเดินทางนั้นมีอะไรบ้าง และเราพอจะมีวิธีหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นได้อย่างไร ซึ่งจะว่าไปเรื่องพรรค์นี้ก็มีประโยชน์ดีนะคะ และเราควรทราบไว้ก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่มีผู้ประสบมาแล้วย่อมดีกว่ามาตามแก้ไขกันทีหลัง เช่น...

1.การผิดพลาดในการเดินทางอย่างแรก คือ ไม่ยอมจองตั๋วรถโดยสารหรือเครื่องบินไว้ล่วงหน้า ไงคะ ซึ่งอาจมีสาเหตุจากหลายประการด้วยกัน อาทิ ยังไม่แน่ใจว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวตามวันเวลาที่ตั้งใจเอาไว้หรือไม่? ประเภทยังสองจิต สองใจ เดี๋ยวอยากไป เดี๋ยวก็ไม่อยากไป หรือรวบรวมสมาชิกในครอบครัวยังไม่ได้ทุกคน ตอนแรกจึงยังไม่กล้าไปติดต่อจองตั๋วกระทั่งมาตัดสินใจอยากไปขึ้นมาในนาทีสุดท้าย ก็แก้ไขไม่ทันแล้ว ดังนั้นถ้าจะไปเที่ยวไหนให้รีบมองไปข้างหน้าเลยค่ะว่า คุณ (และครอบครัว) สามารถจะไปวันไหนได้ ไปได้กี่วัน แล้วจองตั๋วรถหรือเครื่องบินไว้แต่เนิ่นๆ จะได้ไม่พลาดการเดินทางในครั้งนี้

2.เวลาเดินทางไปท่องเที่ยว นำเครื่อง ประดับติดตัวไปเป็นจำนวนมากทั้งๆที่ไม่มีความจำเป็น เพราะไม่ได้มีแผนการต้องไปออกงานที่ไหน เพียงแค่ไปเที่ยวกันเองระหว่างสมาชิกในครอบครัวเท่านั้น

ดังนั้นหากเครื่องประดับหายก็ไอ้หยาเท่ากับทรัพย์สินสูญสลายไปทำให้หน้ามืดเป็นลมได้นา

3.นำเอาของที่จะติดตัวเดินทางไปด้วยเยอะเกินไป หนำซ้ำยังแบ่งเป็นหลายกระเป๋า ถือของกันพะรุงพะรังเลยทีเดียว อย่างนี้ควรลดจำนวนข้าวของที่จะติดตัวเดินทางไปด้วยให้เหลือน้อยลง เพราะบางทีแบกไปหลายกระเป๋า หลายถุง อาจทำให้ตัวเราเองลืมหยิบสมบัติติดตัวไปทุกชิ้นก็ได้ อีกอย่างถ้าเดินทางโดยเครื่องบินละก็ ทุกสายการบินจะจำกัดน้ำหนักของกระเป๋าที่จะโหลดขึ้นเครื่องควรระวังไว้ด้วย อย่าบ้าหอบฟาง นักเลย.

 

คนสมถะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประทีปส่องใจคนสมถะนักท่องเที่ยวเตรียมตัวหยุดยาวจองตั๋วรถโดยสาร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้