Thairath Logo
กีฬา

เด็กเด็ดเด็ด 06/04/57

โดย มาดามดีดี้
6 เม.ย. 2557 05:00 น.
Share :

“มาดามดีดี้” รับแซ่บ พร้อมรายงานตัวเข้าประจำแท่นแล้วค่า

ป๊ะหน้ากันในงาน Press Party By BU วันก่อน แว้บแรกที่เห็นก็งั้นๆ ความหล่อพอใช้แต่ไม่ได้โดดเด้งเข้าตา ยิ่งได้รับการแนะนำว่าเป็นดาราดังจากหนังใหญ่ “ผีเข้าผีออก” มาดามได้แต่ฉีกยิ้มรับ เพราะยอมรับตามตรงว่าไม่รู้จัก

แต่ทันทีที่หนุ่มน้อยคนนี้คว้าไมค์ขึ้นร้องเพลงกล่อมบรรดาคณาจารย์และสื่อที่มาร่วมงาน มาดามถึงกับต้องเหลียวหลังกลับไปมอง เพราะคิดว่า ก๊อต...จักรพรรณ มาร้องเอง สงสัยอาการอ้าปากค้างจะตำตาทั่นอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ดร.มัทนา สานติวัตร เลยฟันเฟิร์มถึงความเก่งและฮอตของหนุ่มหน้ามนคนนี้ ว่าดังไกลถึงเมียนมาร์ ขนาดมี “แฟนคลับ” ไปรอรับถึงสนามบินมาแล้วในวันที่ไปเยือน

พูดกันซะขนาดนี้ถ้าปล่อยตัวไปเฉยๆไม่เรียกมาซักประวัติ พร้อมดันขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” ก็ไม่ใช่มาดามแล้ว หนุ่มเสียงดีรายนี้มีชื่อตามบัตรประชาชน ชยรถ ประทิศ นิกเนมว่า “เพนท์” ปัจจุบันเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และเป็นนักศึกษา “ทุนศิลปิน” ของมหาวิทยาลัย

เพนท์เป็นเด็กต่างจังหวัดที่หลงใหลในเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็ก และมีความฝันว่าสักวันต้องเป็นนักร้องลูกทุ่งให้ได้ จึงไม่พลาดที่จะเดินสายประกวดตามต่างจังหวัด จนในที่สุดก็เริ่มมีชื่อให้สังคมได้รู้จักบนเวทีประกวดรายการ “คว้าไมค์ คว้าแชมป์” ด้วยความหวังที่จะทำงานด้านบันเทิง เพนท์เลยตัดสินใจเลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาภาพยนตร์เพื่อให้ได้เรียนรู้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

แล้วโชคชะตาฟ้าลิขิตเมื่อได้พบกับรุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จในวงการ ชักชวนให้ไปเล่นหนังใหญ่ ที่แม้จะไม่ดังเปรี้ยงปร้างในบ้านเรา แต่หนังเรื่องนี้โกอินเตอร์ถูกนำไปเสนอขายที่เทศกาลหนังระดับ เอเชีย “ปูซานฟิล์มเฟสติวัล”และมีหลายประเทศควักกระเป๋าซื้อไปฉายก่อนลงโรงที่เมืองไทย โดยเฉพาะที่พม่าซึ่งมีแฟนคลับหลงรักหน้าใสๆ เสียงเหน่อๆของหนุ่มเพนท์ ถึงกับวิ่งตามขอถามรูปกันไม่ขาดสาย

อย่าว่างั้นงี้เลยนะ มาดามอยากชวนไป มิงกะลาบา เมียนมาร์ เช็กเรตติ้งกันสักวัน คิกคิก.

อ่านเพิ่มเติม...
เด็กเด็ดเด็ดมาดามดีดี้