วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นัมเบอร์วัน KIDS 06/04/57

นัมเบอร์วัน KIDS 06/04/57

โดย
6 เม.ย. 2557 05:00 น.
  • Share:

นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ เป็น 2 พี่น้องศิลปินรุ่นเยาว์ จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ที่ได้สร้างสรรค์งานศิลปะ หารายได้ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส และนำเข้าสมทบทุนมูลนิธินิมิตใหม่ เพื่อช่วยเหลือเด็กกำพร้า

น้องธีร์... ด.ช. เมืองธีร์ พิทักษ์ศฤงคาร ป.2 เล่าให้ฟังว่า “เริ่มเรียนงานศิลปะจากคุณพ่อซึ่งเป็นศิลปินใน จ.เลย และภาพแรกที่ผมวาดซึ่งภาคภูมิใจที่สุด เมื่อตอนอายุ 4 ปี คือ ภาพในหลวงสะพายกล้องถ่ายรูป โดยมีครอบครัวของผมรับเสด็จฯ ที่ผ่านมาก็พยายามฝึกฝนจนได้รับรางวัลชนะเลิศวาดสด ปตท. ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3 ปีซ้อนครับ ในครั้งนี้ผมและพี่สาวตามคุณพ่อมาร่วมวาดภาพศิลปะที่สวนลุมพินี เพื่อนำมาสกรีนเป็นเสื้อลวดลายต่างๆ เป็นภาพที่วาดจากสภาพแวดล้อมบริเวณบ้าน เช่น ต้นกล้วย ต้นมะพร้าว นกฮูก ตุ๊กตาคู่ โดยจะนำรายได้มอบให้เด็กกำพร้า และอีกส่วนหนึ่งเป็นทุนการศึกษา ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดี ทำให้เรียนรู้ถึงการเสียสละและการแบ่งปันเพื่อผู้อื่นที่ด้อยโอกาสกว่าเรา อนาคตผมมีความใฝ่ฝันที่จะพัฒนาฝีมือให้เป็นเหมือนศิลปินชื่อดังอย่าง อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ที่เก่งทั้งความคิดและมีฝีมือมากครับ”

น้องเมืองไทย... ด.ญ. เมืองไทย พิทักษ์ศฤงคาร ป.5 บอกว่า “หนูฝึกฝนวาดภาพตั้งแต่อนุบาล โดยส่วนตัวชอบวาดรูปนกฮูกมากที่สุด เพราะเป็นสัตว์นำโชค จึงนำมาวาดลงบนเสื้อในครั้งนี้ เพราะอยากให้คนไทยโชคดี และแบ่งปันความโชคดีให้ผู้ด้อยโอกาส สำหรับในอนาคตอยากเป็นดีไซเนอร์ เพราะชอบแฟชั่น การออกแบบ อยากตัดชุดสวยๆ ให้ศิลปินชื่อดังสวมใส่ อย่างไรก็ตามในช่วงปิดภาคเรียน ก็อยากชวนเพื่อนๆ มาร่วมทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อตนเองด้วยค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้