Thairath Logo
กีฬา

สนามพระ 06/04/57

โดย สีกาอ่าง
6 เม.ย. 2557 05:00 น.
Share :

พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ 6 ชั้นอกตลอด ของ พล.อ.เชวงศักดิ์ ทองฉลวย.

ในสนามพระวันนี้ ถามกันแต่ว่าสงกรานต์จะไปไหน เพราะเป็นอีกปีที่หยุดเวรี่ยาว ตั้งแต่เสาร์ที่ 12 ถึงพุธที่ 16 และถ้าใครกล้าๆ ลาต่ออีก 2 วันพฤหัสศุกร์ ก็จะได้หยุดเสาร์อาทิตย์ รวมเป็น 9 วัน โอ้ แม่เจ้า--คิดดูแล้ว ปีนี้กรุงเทพฯ คงโล่งมาก ข้าพเจ้าก็เลยไม่ไปไหน อีกอย่าง สนามพระอาทิตย์หน้า ตรงกับ วันสงกรานต์ ก็จะต้องมีรายการพิเศษของ สนามพระวิภาวดี สักหน่อย โปรดติดตาม

พระสมเด็จพิมพ์เจดีย์ วัดระฆังโฆสิตาราม.

พระสมเด็จพิมพ์เจดีย์ วัดระฆังโฆสิตาราม.

ก่อนจะไปไหนๆกัน ไปดู พระสมเด็จ พิมพ์เจดีย์ วัดระฆังโฆสิตาราม เห็นภาพเป็นพระดีพระแท้ดูง่าย ก็ตื่นเต้นของใครหว่า แต่ปรากฏเป็น พระนิรนาม ไม่บอกเจ้าของ คงไม่อยากให้ใครไปตามจีบ เพราะพระระดับคุณภาพ สมบูรณ์ ฟอร์มสมส่วน พิมพ์พระติดชัดแบบ “ลึกสุดพิมพ์” อย่างนี้ ใครเห็นใครชอบ

บนผิวที่เห็นสีขาวนวลคือ “แป้งโรยพิมพ์” ที่ยังเกาะแน่นเป็น “เปลือกผิว” ส่วนที่ยังไม่โดนสัมผัส เป็นรอยปริแยก “แตกลายงา” ซึ่ง แตกโดยธรรมชาติ เป็นอย่างนี้ โปรดจำ

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส.

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส.

องค์ที่สองคือ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส บางขุนพรหม

เมื่อกี้เป็น ระฆัง องค์นิรนาม องค์นี้ เป็น องค์ครู บางขุนพรหม กรุใหม่ เพราะตัดขอบ ได้เรียบร้อย พิมพ์พระติดทั่วองค์ คราบกรุถูกเก็บออก เปิดให้เห็นเส้นสายลายศิลป์ แม้จะมีตำหนิเล็กๆที่ “เส้นซุ้ม” ด้านซ้ายที่หลุดหาย ก็ไม่ขัดตาเพราะเป็นรอยที่หลุดเดิมๆ ตามธรรมดาของพระเนื้อผงอายุ 150 ปี--องค์นี้อยู่ที่ศูนย์พระเครื่องมณเฑียร ที่กำลังกลับมาคึกคัก เพราะมีพระเข้าออก แบบ “หยิบสด” เงียบๆ แต่ถี่ยิบ

วันนี้มาครบ 3 สมเด็จวุ้ย เพราะองค์ต่อไปคือ พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ 6 ชั้นอกตลอด ที่แม้ไม่สวยแจ่มเท่าสองสมเด็จที่ว่ามา แต่ พล.อ.เชวงศักดิ์ ทองฉลวย ใช้เป็นพระเครื่องคู่บุญที่ภูมิใจสุดๆ เพราะเห็นพุทธานุภาพมาเยอะทั้งในสงครามและความเจริญก้าวหน้า

จริงๆ องค์นี้ จัดว่า สวยพิศ คือมองเผินๆไม่สวย แต่ถ้าพิจารณา ก็จะเห็นเสน่ห์ ที่ทรวดทรงเส้นศิลป์ติดชัดตัดขอบกรอบกระจกเต็มฟอร์ม ยิ่งส่องลึกจะเห็นมวลสารที่อัดแน่น

องค์ถัดไป เป็นสุดยอดพระกริ่ง คือ พระกริ่งปวเรศ วัดบวรนิเวศ ที่ สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาปวเรศวริยาลงกรณ์ ทรงสร้างประทานศิษย์เชื้อพระวงศ์ที่ทรงเป็นพระอุปัชฌาย์ อุปสมบทให้

แรกๆ สามัญชนจึงหมดโอกาสจะได้ครอบครอง เมื่อเวลาผ่านเลย จากรุ่นสู่รุ่น จึงมี พระกริ่งปวเรศ เปลี่ยนมือบ้าง แต่ก็มีราคาสูงลิบ บางองค์ถึง สิบล้าน

องค์นี้ ปีก่อนมีความเคลื่อนไหว ซื้อ ขาย จำนำ ผ่อง ถ่าย กันอุตลุด เพราะเป็นพระที่เซียนใหญ่ตามซื้อได้จากนอกวงการ และกล้าทุ่มไปหลายสิบล้าน เพราะเป็น “พระหน้าใหม่” ที่งดงามเกินหน้าเกินตาพระหน้าเก่า

พระกริ่งปวเรศ วัดบวรนิเวศวิหาร ของ พล.ต.ท. จักรทิพย์ ชัยจินดา.

พระกริ่งปวเรศ วัดบวร นิเวศวิหาร ของ พล.ต.ท. จักรทิพย์ ชัยจินดา.

แต่น้อยคนจะได้เห็นองค์จริง แต่ลือกันว่าไปอยู่กับคนโน้นคนนี้ ซึ่งก็ไม่ชัดเจน จนวันนี้ถึงชัวร์ว่า ไปอยู่กับ “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้ช่วย ผบ.ตร.--ซึ่งตอบคำถามเรื่องราคา เป็นมาตรา ชั่ง ตวง วัด ว่า หนัก 50 กิโลกรัม

อีกสำนัก คือ พระพิมพ์ ทรงครุฑ (ใหญ่) หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา พระเนื้อดินเผา ที่ซื้อง่ายขายคล่องมากๆ ด้วยชื่อเสียง หลวงพ่อปาน พิมพ์พระที่เป็นเอกลักษณ์ และผงพุทธคุณ “เกราะเพชร” ที่เจาะรูบรรจุอยู่ในขอบด้านบน ซึ่งมีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ครอบจักรวาล-องค์นี้เป็นพระสวยเรียบร้อย ของ เสี่ยนาย โลตัส (ทวีทรัพย์ ชอบพิมาย)

พระพิมพ์ทรงครุฑ (ใหญ่) หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของ นาย โลตัส.

พระพิมพ์ทรงครุฑ (ใหญ่) หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของ นาย โลตัส.

ต่อไปคือ รูปจำลองหลวงพ่อสงฆ์ หล่อโบราณ เนื้อสตางค์แดง รุ่นสร้างกุฏิ 2510 วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย จ.ชุมพร

หลวงพ่อสงฆ์ หล่อโบราณ เนื้อสตางค์แดง รุ่นสร้างกุฏิ 2510 วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย ชุมพร ของก่อ ชุมพร.

หลวงพ่อสงฆ์ หล่อโบราณ เนื้อสตางค์แดง รุ่นสร้างกุฏิ 2510 วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย ชุมพร ของก่อ ชุมพร.

รุ่นนี้ เป็น 1 ใน พระดี พระดัง เมืองใต้เบอร์ต้นๆ มีอนาคตแน่ๆ เพราะหลวงพ่อมีปฏิปทาเคร่งมาก พุทธาคมเข้มขลัง มีความอัศจรรย์ปรากฏต่อสาธุชนบ่อยๆ เป็นเรื่องร่ำลือถึงปาฏิหาริย์ เช่นว่ากลายร่างเป็น “นกเขา” ไปร้องเตือนภัยศิษย์ให้รอดพ้นจากการลอบทําร้าย หรือไปนำทางผู้หลงป่าอย่างปาฏิหาริย์

นํ้าปลา ยาฉุน ของท่านกลายเป็นของดี ที่ผู้ศรัทธาเชื่อว่าเป็นยารักษาสารพัดโรคเมื่อท่านมรณภาพ มีเต่าทะเลคลานเป็นทิวแถวมาเคารพศพท่าน ทุกตัวมีลายมือหลวงพ่อเขียนด้วยสีติดหลังให้เห็นเป็นอัศจรรย์

พระเครื่องของขลังที่ท่านสร้างทุกรุ่นไม่มีเหลือติดวัด โดยเฉพาะ รูปจำลอง รุ่นนี้ ดังที่สุด เพราะผู้มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง วิศวกร สถาปนิกชาวใต้ หากันมาก เพราะใช้แล้วประสบความสำเร็จ องค์นี้เป็นของ เสี่ยก่อ ชุมพร

เข้า สนามพระใหม่ วันนี้ มีพระมารับสงกรานต์กันหลายวัด เพราะพุทธศาสนิกชนจะเข้าวัดทำบุญกันคับคั่ง วัดต่างๆเลยต้องเตรียมวัตถุมงคลไว้ให้ทำบุญบูชา เพื่อนำปัจจัยไปสร้างประโยชน์

รายการแรกคือ รุ่นมหาบารมี หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ที่ระลึกครบอุปสมบท 70 พรรษา เปิดตัวมาก็จองกันไม่ขาดสาย ทั้ง พระกริ่ง มหาจักรพรรดิก้นยันต์ดวง เหรียญปั๊มสรงนํ้า เสือมหาอํานาจ หนุมานวัดบ้านไร่

เหรียญปั๊มสรงน้ำ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ รุ่นมหาบารมี ครบ 70 พรรษา.

เหรียญปั๊มสรงน้ำ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ รุ่นมหาบารมี ครบ 70 พรรษา.

อีกแบบ คือ เหรียญหล่อสรงนํ้า ที่เพิ่งได้ตัวอย่างเหรียญมาให้ชมกันชัดๆว่าเป็น เหรียญหล่อ ศิลปะนูนสูง ลงยา ที่จัดสร้างสวยเนี้ยบ ตามคำสั่ง หลวงพ่อคูณ ที่เมตตาลงจารแผ่นเนื้อโลหะให้เอง

ศิษย์หลวงพ่อคูณเห็นเหรียญจริงแล้วเชื่อมั่นว่า ติดทำเนียบเหรียญดังวัดบ้านไร่แน่ๆ เลยจองกันพร้อมเพรียง ใครสนใจ รีบสอบถามที่วัด หรือ 08-2158-7956, 08-2755-7331, 08-6366-3187 ทุกแบบเหลือไม่มากแล้ว--สงกรานต์ที่คนไปกราบหลวงพ่อกันเนืองแน่น อาจจะหมด

เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่สุภัทธ์ วัดป่าธรรมวิเวก ขอนแก่น.

เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่สุภัทธ์ วัดป่าธรรมวิเวก ขอนแก่น.

อีกรายการเป็น เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่สุภัทธ์ วัดป่าธรรมวิเวก ขอนแก่น ซึ่งมีลูกศิษย์ทุกวงการ เพราะท่านเก่งกล้าพุทธาคมเป็นอันดับต้นๆ ของพระเกจิแห่งยุค

ท่านเป็นศิษย์เรียนวิชาจาก หลวงพ่อพิบูลย์ วัดบ้านแดง อุดรธานี และเกจิดังๆยุคก่อนอีกหลายท่าน และ วัดป่าธรรมวิเวก ก็เป็นที่จัดสร้างสุดยอดเหรียญคือ เหรียญหลวงปู่ผาง รุ่นแรก

เป็นที่ทราบศรัทธากันว่า ทุกๆ ปี หลวงปู่สุภัทธ์ จะเข้านิโรธสมาบัติ นั่งกรรมฐานนานถึง 30 วันโดยฉันแต่น้ำเปล่า ในปีนี้ ท่านจะมีอายุครบ 86 ปี จึงจะทำการบูรณะพระอุโบสถที่ หลวงปู่ผาง สร้างไว้และใช้เป็นที่ปลุกเสกเหรียญรุ่นแรก

สำหรับ เหรียญรุ่นแรก ของท่าน จะปลุกเสกตามตำรับโบราณ ด้วย มนต์แก้วมณีโชติหมื่นจบ ให้มีคุณทางด้าน ไม่อดอยาก ไม่ยากไม่จน ไม่ต่ำกว่าคน ไม่จนกว่าใคร โดยพิธีปลุกเสกใหญ่จัดในพระอุโบสถ เสาร์ที่ 5 เม.ย. (ใครอ่าน สนามพระวิภาวดี ตั้งแต่เช้าวันเสาร์ ก็ไปทัน) เพราะมีพระเกจิรุ่นใหญ่ไปร่วมสวดเสกมากมาย อาทิ หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อจื่อ วัดเขาตาเงาะ หลวงพ่อกิตติศักดิ์ วัดหนองหลุบ ขอนแก่น

เหรียญหลวงปู่สุภัทธ์ รุ่นแรก จัดสร้างไม่มาก เนื้อทองคำ 9 องค์ หมดแล้ว เนื้อเงินลงยาสร้างตามอายุหลวงพ่อ 86 องค์ใกล้หมดแล้ว นอกนั้นมี เนื้อทองแดงผิวไฟ เนื้อนวะหน้ากากเงิน สร้างสวย มีลำดับหมายเลข ตอกโค้ดทุกองค์-สอบถาม บูชาได้ที่ 08-9830-0940, 09-3462-7849

รายการต่อไปเป็น เครื่องรางของขลังยอดนิยมแห่งยุค ที่ผู้คนบูชา พระราหู กันมาก เมื่อมีการจัดสร้าง พระราหู รุ่น พลังอำนาจ และทำพิธี ณ พระอุโบสถ วัดศรีษะทอง นครปฐม สำนักดังของพระราหู จึงเป็นรุ่นดังกระหึ่ม เพราะเชื่อถือว่าพระราหูมีพลังอำนาจเกื้อหนุนดวงชะตา เปลี่ยนเคราะห์กรรมเป็นโชคลาภ

เหรียญพระราหู รุ่นพลังอำนาจ.

เหรียญพระราหู รุ่นพลังอำนาจ.

พระราหู รุ่น พลังอำนาจ จัดสร้าง เหรียญเสมาฉลุลาย ยกองค์ หลังพระคาถาบูชาพระราหูสุริย-ประภา จันทรประภา (พระอาทิตย์ พระจันทร์) เป็นงานหล่อสมัยใหม่ประกบกันสามชิ้น รูปแบบสวยงาม ที่สำคัญเหรียญลักษณะแบบนี้ยังไม่เคยจัดสร้างมาก่อน มี เนื้อทองคำ เงินหน้าทอง นวะหน้าเงิน สามกษัตริย์ ชุบทองลงยา ชุบทอง ชุบพิ้งค์โกลด์

อีกแบบคือ เหรียญรูปไข่ปั๊มพระราหู (เหรียญมหายันต์) สวยคมชัดทุกตัวอักขระและยันต์ และแบบสุดท้ายคือ เหรียญหล่อโบราณหลังกะลาตาเดียว หลังพระคาถาพระราหู มี เนื้อทองขาว สัมฤทธิ์ บรอนซ์เนื้อละ 888 องค์ (เหลือน้อยหรืออาจหมดแล้ว) สอบถามได้ที่ 09-4561-3203, 08-6300-2549, 0-2467-5082 และศูนย์พระเครื่อง

สุดท้าย มาจากสำนักพุทธาคมอันลือลั่น เขาอ้อ ตัก–ศิลาเมืองใต้ ที่จัดสร้าง รุ่น ครอบ จักรวาลเขาอ้อ อาจารย์เปลี่ยน

นับจาก จอมขมังเวท ศิษย์สายเขาอ้อ ท่านขุนพันธรักษ์ราชเดช สิ้นไป ศิษย์ฆราวาสอาวุโส ก็มี อาจารย์เปลี่ยน หัทยานนท์ แห่งพัทลุง ที่สืบทอดตำรับวิชาพุทธาคมของสำนักเขาอ้อ และพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ อาทิ การแช่ว่านยา หุงข้าวเหนียวดำ กินยาใต้น้ำ สักยันต์ แม้กระทั่งการทดสอบถีบร่างร่วงจากยอดเขา

อาจารย์เปลี่ยน เป็นศิษย์สายตรงคนสุดท้าย ที่ได้รับการถ่ายทอดวิชาจากพระอาจารย์ปาน ปาลธมฺโม ทั้งเสกน้ำมันงา แช่น้ำว่าน กินน้ำมันงาดิบ

พระปิดตา และเสืออาคม รุ่นครอบจักรวาลเขาอ้อ อาจารย์เปลี่ยน.

พระปิดตา และเสืออาคม รุ่นครอบจักรวาลเขาอ้อ อาจารย์เปลี่ยน.

อาจารย์เปลี่ยน ซึ่งเชี่ยวชาญสมุนไพร บอกว่า ใครได้เข้าพิธีกินเหนียวครบ 3 ครั้ง จะทำให้อยู่ยงคงกระพันเป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้เกิดการบำเพ็ญตบะ เมตตามหานิยม และโชคลาภรุ่น ครอบจักรวาลเขาอ้อ จึงดังมากในขณะนี้ทั้ง พระปิดตานะปราบทวีบ พยัคฆ์เขาอ้อ (เสืออาคม) กำไลพิรอด แหวนพิรอด เพราะจัดสร้างตามตำรับวิชาเขาอ้อแท้ๆ พิธีกรรม ก็จัดตามเอกลักษณ์เขาอ้อ คือปลุกเสกใน ถ้ำฉัตรทันต์บรรพต เมื่อ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา โดย อาจารย์เปลี่ยน เป็นเจ้าพิธี--เปิดจอง และรับวัตถุมงคล ตั้งแต่ 10 เม.ย. รายได้สร้างกำแพงแก้ว วัดสุขาสิทธาราม (วัดควนเถียะ) ที่ชะอวด นครศรีธรรมราช สอบถามเพิ่มเติมที่ 08-6697-0518, 08-6545-5195

ลากันด้วย เรื่องขำๆของ เจ๊สุรีย์ เจ้าของสปาย่านพุทธมณฑล ที่อยากหาพระที่เหมาะกับผู้หญิง มีพุทธคุณทั้งเมตตามหาอํานาจ เพราะอยากให้สามีกลับมารักและเกรงใจ

เซียนพระจึงแนะนําให้ใช้ พระนางพญา ซึ่งมีอยู่ 2 องค์เป็น พิมพ์อกนูนใหญ่ ราคา 8 แสน กับ พิมพ์อกนูนเล็ก 2.5 แสน พอ เจ๊สุรีย์ เกี่ยงว่าแพง เซียนพระก็อธิบายว่าพระนี้มีอานุภาพศักดิ์สิทธิ์ใช้ได้ผลตามต้องการแน่ เรื่องแพงไม่ต้องกลัว เพราะพระเครื่องมีราคาสูงขึ้นตลอดเวลา ใช้ไปนานๆมีกําไรแน่ หรือหากอยากคืนเมื่อไรได้ทันที ขอหักค่าใช้เพียง 10% เหมือนเช่าไปใช้

เจ๊สุรีย์ ฟังก็เข้าใจ ตัดสินใจเช่า พิมพ์อกนูนเล็ก เพราะถูกกว่า และเซียนพระบอกว่ามีพุทธคุณเหมือน พิมพ์อกนูนใหญ่ เรื่องอะไรจะจ่ายแพง

อีกสองเดือน เจ๊สุรีย์ กลับไปหาเซียนพระ ขอคืนพระ บอกว่าพุทธคุณพระเอาไม่อยู่ สามีหายหัวไป 1 เดือนแล้ว ตามไปเจออยู่กับเมียน้อย สาวกว่า สวยกว่า

เซียนพระฟังแล้วถามว่าหรือเจ๊จะลองเปลี่ยนพระเป็น พิมพ์อกนูนใหญ่ เผื่อจะสู้ได้ แต่ เจ๊สุรีย์ หน้าหงิก แว้ดใส่ อกพระนูนใหญ่ยังไงก็เอาไม่อยู่ เพราะไอ้ตัวผัวมันแพ้นมโตๆ

เซียนพระเลยหัวเราะ จัดการคืนเงินให้ตามสัญญา แต่กระเซ้าว่าทําไมเจ๊ยอมแพ้ง่ายจัง แต่เจ๊ตอบเสียงเขียว คนอย่างอั๊วยอมแพ้ยาก พระอกนูน ช่วยไม่ได้ ถึงเอาพระมาคืน--เพราะจะเอาเงินไปทํานมซิลิโคน สู้กับเมียน้อย เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

 

สีกาอ่าง

อ่านเพิ่มเติม...
สีกาอ่างสนามพระพระสมเด็จเกศไชโยพระสมเด็จพิมพ์เจดีย์พระสมเด็จบางขุนพรหมพระพิมพ์ทรงครุฑ (ใหญ่)พระกริ่งปวเรศหลวงพ่อสงฆ์