ข่าว
100 year

ของว่างวันอาทิตย์ 06/04/57

โสมชบา6 เม.ย. 2557 05:00 น.
SHARE

ดร.โจ๊ะ (คนขวาที่หนุ่มและหล่อสุด) กับ คุณพิพิธ หนุ่มใหญ่คนที่สองจากซ้าย

นำทีมคณะนักธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (TBCSD) ไปดูงานการพัฒนาเมืองประหยัดพลังงานที่สวีเดนและเดนมาร์ก ดร.โจ๊ะ–ทวารัฐ สูตะบุตร รองอธิบดีกรมพลังงานทดแทน ได้ประสบการณ์ใหม่ประทับใจ เพราะเป็นช่วงเศรษฐกิจในยุโรปตกต่ำ ทำให้โจรขโมยและนักล้วงกระเป๋าที่มีมากอยู่แล้ว ยิ่งมากขึ้น จากที่มีในอิตาลี ฝรั่งเศส สเปน ตอนนี้อาละวาดหากินไปทั่วทั้งยุโรป ไม่เว้นกระทั่งเมืองคุณภาพสูงอย่างโคเปนเฮเกน

ของว่างวันอาทิตย์

ลูกทัวร์ VIP พิพิธ หงษ์จินดา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. เลยเผลอหลงดูแต่หน้า จนถูกฝรั่งหน้าตาดี ที่เข้ามาคุยฉกกระเป๋าเงินไปเฉย พอรู้สึกตัว คุณพิพิธ ก็ตะโกนเป็นภาษาไทยดังลั่นว่า “ฝรั่งขโมยกระเป๋าตังค์ ฝรั่งขโมยกระเป๋าตังค์” ฝ่าย ดร.โจ๊ะ ที่เดินตามมา เห็นฝรั่งที่คุยอยู่ดีๆก็สปริ๊นต์ร้อยเมตรแบบวิ่งหน้าตั้ง และได้ยินเสียงตะโกนของ คุณพิพิธ ก็ลืมตัว สวมบทนักฟุตบอลเก่าเมื่อสิบกว่าปีก่อน วิ่งโกยตามไปติดๆ พอฝรั่งหัวขโมยเห็น ดร.โจ๊ะ วิ่งตามมา หน้าตาขึงขังเอาเรื่องมาก เลยรีบโยนคืนกระเป๋าเงินให้ แล้ววิ่งหนีไปในซอกตึก ทำให้ฝ่ายไทยดีใจมาก--ไม่ใช่เพราะได้กระเป๋าและเงินกลับมาครบ แต่ดีใจที่ฝรั่งวิ่งราวยอมแพ้ก่อน ไม่งั้น รองโจ๊ะ ที่วิ่งตามติดๆ อาจจะเป็นลม เพราะที่เห็นหน้าตาขึงขัง จริงๆ คือเริ่มเหนื่อย จะหายใจไม่ทัน

ดร.บี - สุริยา

ดร.บี - สุริยา

วันหยุดยาวทีไร ดร.บี–สุริยา พูลวรลักษณ์ บิ๊กบอส เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ต้องไป “มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา” โรงแรมเก๋ สไตล์นีโอ โมร็อกแคน นอกจากไปพัก ยังไปดูว่า พนักงานบริการดีไหมไปมาบ่อยๆ ดร.บี เลยมีไอเดียรับ ลอง วีคเอนด์ ช่วงสงกรานต์ ที่ผู้คนจะทะลักเข้าหัวหินมหาศาล และทุกปีจะมีปัญหา ไปแออัดแย่งกินแย่งซื้อตามร้านอาหาร ตลาด จนน่าเบื่อ ดร.บี เลยจัดกิจกรรมสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-14 เมษายน ขึ้นที่ มาราเกช เป็นครั้งแรก นักท่องเที่ยวจะได้มีที่ชุมนุมสนุกสนาน ไม่ต้องเดินทางไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหน โดยจัดบรรยากาศและประเพณีตามแบบสงกรานต์ไทยๆ มีพิธีสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ประกวดก่อเจดีย์ทราย และแจกอุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์ให้แขกเล่นสงกรานต์ด้วย และเช้าวันที่ 14 จะมีการตักบาตรพระ 9 รูป

ของว่างวันอาทิตย์

ส่วนกลางคืนก็มี Pool Party ปาร์ตี้สุดชิคบริเวณสระน้ำ และมีรางวัลแจกแขกที่ไม่อั้น โดย ดร.บี ที่ไม่เคยเปียกน้ำมาหลายปีแล้ว เพราะลูกน้องไม่กล้าสาด งานนี้เตรียมพร็อพส่วนตัวไว้เล่นสงกรานต์เต็มที่ โดยมีเสื้อลายดอกพร้อยมาใส่ให้หล่อทะลุแป้ง สาวๆที่อยากถูกเนื้อต้องตัว ดร.บี ขอเชิญฉวยโอกาสได้เลยดุจ เกษมสุวรรณ และ ม.ล.ภูมิใจ ชุมพล เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เรียนสาธิตจุฬาฯ ตั้งแต่ คุณดุจ ยังเป็น นายดุจดังใจหมาย ไม่ได้แปลงโฉมสวยแบบตอนนี้ หลังจากมารดาเสีย คุณดุจ ก็งดเที่ยวงดเดินทางปีละ 10 ทริป เหมือนก่อน หันมาบริหารร้านเต็มตัว เพราะหนึ่งไม่มีมารดาคอยเฝ้าร้านให้อีกแล้ว กับสอง สำนึกแล้วว่าการไว้ใจลูกน้องบางคนเก็บเงินเหมือนที่ผ่านมา อาจทำให้ลูกน้องรวยกว่าเจ้าของร้าน

คุณดุจ และ คุณปุ๊ม

คุณดุจ และ คุณปุ๊ม

หลังจากตั้งตัวได้ คุณดุจ ก็อยากรีโนเวทร้าน หลายรส ริมคลองประปา ก็นึกถึง คุณปุ๊ม–ม.ล.ภูมิใจ ก่อนใคร เพราะเป็นดีไซเนอร์มือดี และฟรี จึงไปขอให้มาช่วย ซึ่ง คุณปุ๊ม ก็รับปากทันที ยามนี้ ร้านหลายรส โฉมใหม่เสร็จสวยนั่งสบาย และมีอาหารอร่อยๆและเมนูชาววัง เช่นข้าวแช่ ที่มารดาได้รับถ่ายทอดมา ตอนตามพี่สาว หม่อมอุบล ยุคล ณ อยุธยา ไปอยู่ในวังละโว้ตั้งแต่เด็กๆ

เวลาใครชมว่าร้านสวย คุณดุจ จะบอกว่า คุณปุ๊ม ทำให้ แต่ไม่ได้บอกว่า คุณดุจ แอบเป็นอินทีเรีย ดีไซเนอร์ด้วย โดยที่ คุณปุ๊ม ไม่รู้ เพราะเวลาไปช็อปปิ้งหาวัสดุอุปกรณ์มาใช้รีโนเวทร้าน คุณปุ๊ม ซึ่งเดินชี้ๆสั่งๆแต่ยี่ห้อดังๆ ซึ่งสวยและแพง มักจะไม่ได้อย่างที่ต้องการ เพราะพอ คุณปุ๊ม สั่งปุ๊บ คุณดุจ ซึ่งตามไปพลิกดูราคา จะคอยเปลี่ยนสินค้า เป็นแบบที่ถูกลง แล้วไปบอก คุณปุ๊ม ว่า ของรุ่นนั้นหมด ต้องสั่ง รอนานเป็นเดือน แต่ให้เขาหารุ่นเหมือนๆกันแล้ว ใช้ๆไปเถอะ ร้านจะได้เสร็จ.

 

โสมชบา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาทวารัฐ สูตะบุตรสุริยา พูลวรลักษณ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้