วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนเดือนตุลาเครียดการเมือง แขวนคอดับคาห้องเช่าเชียงใหม่

คนเดือนตุลาเครียดการเมือง แขวนคอดับคาห้องเช่าเชียงใหม่

  • Share:

หนุ่มใหญ่คนเดือนตุลา เครียดม็อบชุมนุมการเมือง แขวนคอตาย ฝากข้อความถึงสื่อ นศ.นิติศาสตร์ ทุกสถาบัน ให้ช่วยกันหาทางออกให้ประเทศ...

 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 4 เม.ย. ร.ต.อ.ประชัน พรหมภา พงส.สภ.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีคนแขวนคอตายที่หอพักเชียงใหม่ พรีวิว ห้อง 507 หลังคอมพลาซ่า ถ.มณีนพรัตน์ ต.ช้างเผือก จึงพร้อมกับแพทย์ ร.พ.มหาราชนครเชียงใหม่ รุดไปสอบสวน พบศพนายสุรพล สุทธระนันท์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/127 หมู่ 9 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นอนตายพาดยาวอยู่บนเก้าอี้นั่งล้อเลื่อน ใช้สายไฟมัดคอตัวเองกับผนังข้างตู้เย็น ผู้ตายสวมเสื้อคอกลมสีดำกางเกงผ้าร่มขาวยาวสีดำ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการการถูกทำร้าย ทรัพย์สินของผู้ตายยังอยู่ครบ

ในห้องที่เกิดเหตุ ตำรวจพบซองจดหมายขนาด เอ 4 เขียนหน้าซองถึงตำรวจ และสื่อมวลชน ให้ช่วยนำไปเผยแพร่ โดยสรุปเนื้อความในจดหมายระบุว่า เมื่อ 14 ต.ค.16 เคยร่วมต่อสู้กับนักศึกษากับเผด็จการทหาร จากนั้นมาไม่เคยไปร่วมชุมนุมอีกเลย ผมเองทนไม่ไหวที่บางคนขึ้นไปพูดบนเวทีกปปส.อย่างหยาบคาย และยังเขียนถึงนักศึกษานิติศาสตร์ทุกสถาบัน ขอให้ร่วมกันหาทางออกความขัดแย้งในครั้งนี้ เพราะนักนิติศาสตร์รุ่นใหญ่เห็นแก่ตัว เลือกข้างไปหมดแล้ว ทางพงส.จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมาเช่าพักอยู่คนเดียว ก่อนเกิดเหตุ แม่บ้านโทรไปหาแต่ไม่รับสาย จึงใช้กุญแจสำรองเปิดเข้าไป พบว่าคนเช่ากลายเป็นศพไปแล้ว พงส. สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะเครียดเรื่องปัญหาการเมืองที่กำลังยุ่งเหยิง และผู้ตายอาจจะเป็นคนจริงจังกับชีวิต จึงระบายทางออกเป็นจดหมาย ก่อนที่จะคิดสั้นแขวนคอตายหนีการเมืองที่วุ่นวายดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้