วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อส.ยะลา' ผวา! ขุดเจอระเบิดเอ็ม 79 ตร.คาดเป็นบึมของพวกป่วนใต้

'อส.ยะลา' ผวา! ขุดเจอระเบิดเอ็ม 79 ตร.คาดเป็นบึมของพวกป่วนใต้

  • Share:

"อส.บันนังสตา" จ.ยะลา ผวา! ขุดบ่อปลาเจอระเบิดเอ็ม 79 ตร.คาดเป็นบึมของพวกป่วนใต้ยิงถล่มอำเภอบันนังสตาในเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ระเบิดไม่ทำงาน ก่อน อส.จะมาขุดเจอ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 เม.ย. 57 ร.ต.ท.สันติชัย ศรีใหม่ พนักงานสอบสวน สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า พบระเบิดชนิดเอ็ม 79 อยู่หลังบ้านพัก อส. อ.บันนังสตา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่เก็บกู้และตรวจพิสูจน์ระเบิด (อีโอดี)

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังที่ว่าการอำเภอบันนังสตา เป็นบ้านพักของ อส.โชคดี เจือบุญ อายุ 25 ปี พบหัวระเบิดกระสุนปืนเอ็ม 79 อยู่ในบ่อดินที่เพิ่งขุดใหม่ ลักษณะเป็นกระสุนที่ใช้แล้ว แต่วงจรยังไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่อีโอดีจึงทำการเก็บกู้และทำลาย

จากการสอบสวน อส.โชคดี ให้การว่า ก่อนหน้านี้ ได้ขุดพื้นที่ดังกล่าวเพื่อทำบ่อเลี้ยงปลา ขณะขุดไปก็พบหัวระเบิด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ โดยตำรวจคาดว่าเป็นกระสุนปืนเอ็ม 79 ของกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอบันนังสตา เมื่อกลางดึกวันที่ 19 ก.พ. 57 ที่ผ่านมา กระสุนนัดแรกตกหลังบ้านพักปลัดอาวุโสอำเภอบันนังสตา ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ลูกที่ 2 ตกบริเวณริมเขื่อนแม่น้ำปัตตานีด้านหลังอำเภอ และลูกที่พบคาดว่าเป็นลูกที่ 3 ที่มาตกแล้วไม่ระเบิดจน อส.โชคดี มาพบ ขณะขุดบ่อเลี้ยงปลาดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้