ข่าว
100 year

'พุทธะอิสระ' ล่ารายชื่อหนุนตั้ง 3 สภา 'สนธิ' ขอพรก่อนร่วมมวลชนโค่นรัฐบาล

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2557 19:50 น.
SHARE

"หลวงปู่พุทธะอิสระ" นำขบวน กปปส. รณรงค์ให้ประชาชนลงรายชื่อสนับสนุนร่างกฎหมายจัดตั้ง 3 สภา "สนธิ" ถือโอกาสรดน้ำขอพร พร้อมร่วมมวลชนโค่นรัฐบาล...

วันที่ 4 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำ กปปส.เวทีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ได้ออกเดินพร้อมผู้ชุมนุมกว่า 1,000 คน โดยใช้รถขยายเสียง 1 คัน รถบัส 10 คัน รถปิกอัพ และรถเก๋ง 15 คัน จยย.กว่า 30 คัน ไปยังถนนหน้าพระธาตุ สนามหลวง ก่อนนำผู้ชุมนุมลงเดินเท้า แจกใบลงชื่อสนับสนุนการจัดตั้งสภาพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ สภาศีลธรรมคุณธรรมแห่งชาติ และสภาชาวนาและเกษตรกรแห่งประเทศไทย 

นอกจากนี้ ยังทำแบบฟอร์มสนับสนุนหนังสือชี้แจงชาวต่างชาติ ให้เข้าใจถึงเจตนารมณ์ของมวลมหาประชาชน จุดแรกได้แวะเข้าไปในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้านหน้าคณะนิติศาสตร์ หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้กล่าวปราศัยกับคณาจารย์และนักศึกษา ให้ร่วมลงชื่อสนับสนุนการจัดตั้งทั้ง 3 สภา และขับไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่หมดความชอบธรรมที่จะรักษาการต่อไป ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาและคณาจารย์จำนวนมาก

ต่อมาได้เดินเท้าไปที่บ้านพระอาทิตย์เพื่อพักฉันเพล โดยมี นายสนธิ ลิ้มทองกุล ออกมาต้อนรับ โดยนายสนธิได้ถือโอกาสร่วมรดน้ำขอพรเนื่องจากใกล้ถึงวันปีใหม่ไทย จากหลวงปู่พุทธะอิสระด้วย แล้วเดินทางต่อไปที่สี่แยกคอกวัว ศาลเจ้าพ่อเสือ และเสาชิงช้า โดยมีประชาชนมารับแบบฟอร์ม สนับสนุน 3 สภา กว่า 20,000 ชุด จนหมดเกลี้ยง

ก่อนจะเดินทางกลับมายังเวทีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เวลา 14.00 น. หลวงปู่พุทธะอิสระได้ขึ้นเวทีกล่าวขอบคุณมวลมหาประชาชน ที่ร่วมเดินทางไปในครั้งนี้ และยังได้รับความสนใจจากประชาชน ที่ให้การสนับสนุนแผนแม่บททั้ง 3 สภา และวันนี้ดีใจที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจ และร่วมขบวนเป่านกหวีดร่วมกับเราด้วย พร้อมกล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้จะไปแถวๆ สีลม สยามดิสคัฟเวอรี่ ก่อนจะเข้าร่วมประชุม กปปส.ทั่วประเทศ ที่สวนลุมพินี กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงปู่พุทธะอิสระกปปส.สนธิ ลิ้มทองกุลแยกคอกวัว

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้