ข่าว
100 year

สาวกปืนเกือบครึ่ง ไล่ 'เวนเกอร์' ถ้าชวดเอฟเอ-ท็อปโฟร์

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2557 19:01 น.
SHARE

ผลสำรวจเผย แฟนบอลกว่า 46 เปอร์เซ็นต์ ต้องการให้ "อาร์แซน เวนเกอร์" ออกจากกุนซืออาร์เซนอลซัมเมอร์นี้ ถ้าไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ หรือติดอันดับท็อปโฟร์ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 เม.ย.ว่า แฟนบอลอาร์เซนอลเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ ต้องการให้ อาร์แซน เวนเกอร์ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม​ หากเขาไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์​เอฟเอ คัพ หรือจบอันดับท็อปโฟร์ ได้สำเร็จ ในฤดูกาลนี้

ผลการสำรวจของ Black Scarf Movement (BSM) ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มกองเชียร์อาร์เซนอลที่ใหญ่ที่สุด เผยข้อมูลจากแฟนๆ มากกว่า 8,100 ราย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ระบุว่า ส่วนใหญ่ 68 เปอร์เซ็นต์ พร้อมสนับสนุนให้ เวนเกอร์ อยู่ในตำแหน่งต่อไป ถ้าเขาสามารถพาทีมได้แชมป์เอฟเอ คัพ และจบอันดับท็อปโฟร์ และมีเพียง 32 เปอร์เซ็นต์ ยังอยากให้ออก

อย่างไรก็ตาม ถ้าอาร์เซนอลชวดแชมป์ทั้งสองรายการ แฟนบอลกว่า 46 เปอร์เซ็นต์ ก็เรียกร้องให้ เวนเกอร์ วางมือยุติการคุมทีม 18 ปีของตัวเองลง ขณะที่อีก 54 เปอร์เซ็นต์ แม้จะยังให้โอกาสอยู่ แต่ก็มีไม่ถึง 1 ใน 3 (31 เปอร์เซ็นต์) ที่อยากให้สโมสรมอบสัญญาใหม่อย่างน้อย 2-3 ปีให้กับเขา

ส่วนกรณีถ้าหากเวนเกอร์ พาทีมอาร์เซนอล พลาดแชมป์เอฟเอคัพ แต่สามารถจบอันดับ 1 ใน 4 ได้ แฟนบอล 61 เปอร์เซ็นต์ ก็ยังอยากให้เขาทำหน้าที่ต่อ ส่วน 39 เปอร์เซ็นต์ ไม่เห็นด้วย แต่ถ้าเวนเกอร์ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ แต่ไม่ได้ไปเตะแชมเปียนส์ ลีก แฟนบอล 56 เปอร์เซ็นต์ให้เขาทำหน้าที่ต่อ ส่วน 44 เปอร์เซ็นต์ ต้องการให้ออกไป

สำหรับสถานการณ์ล่าสุดของอาร์เซนอล รั้งอันดับ 4 ของตารางพรีเมียร์ลีก และกำลังถูก เอฟเวอร์ตัน ไล่บี้อย่างหนัก ในการแย่งชิงโควตาตั๋วแชมเปียนส์ลีกใบสุดท้าย โดยทั้งสองทีมจะโคจรมาพบกันที่สนามกูดิสันปาร์ค วันอาทิตย์ที่ 6 เม.ย.นี้ ก่อนที่ อาร์เซนอล จะลงเล่นเกมรอบรองชนะเลิศ ศึกเอฟเอ คัพ กับ วีแกน ที่เวมบลีย์

  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาร์เซนอลปืนใหญ่ผลสำรวจเดอะกันเนอร์สอาร์แซน เวนเกอร์พรีเมียร์ลีก​เอมิเรตส์ สเตเดียมต่อสัญญา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้