ข่าว
100 year

'ผบ.ทบ.' กำชับทุกหน่วยงาน ดูแล ปชช. ช่วงสงกรานต์ 11-17 เม.ย.

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2557 19:46 น.
SHARE

"รองโฆษกกองทัพบก" เผย "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" กำชับ "กองทัพ" ดำเนินการตามนโยบาย-ปรับโครงสร้างเข้ากับภารกิจ-ตั้งจุดบริการประชาชนช่วงสงกรานต์ ออกปากชมกำลังพลทำงานเยี่ยม...

วันที่ 4 เม.ย. 57 พ.อ.(หญิง) ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงผลการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ว่า ในที่ประชุม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้กำชับทุกส่วนงาน ทั้งกำลังรบ ส่วนการศึกษา และส่วนสนับสนุนการรบ เร่งดำเนินงานตามนโยบายของกองทัพบกให้ลุล่วงตามวัตถุประสงค์ และปรับระบบโครงสร้างการบริหารงาน ให้สอดรับกับภารกิจในปัจจุบันและอนาคต

นอกจากนี้ ยังกล่าวชื่นชมกำลังพลที่ได้ปฏิบัติงานตามที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ ทั้งการรักษาความเรียบร้อย งานแก้ปัญหาในจังหวัดชายแดนภาคใตั รวมถึงการช่วยเหลือประชาชนด้วยความอดทน เสียสละ ซึ่งปัจจุบันยังคงปฏิบัติหน้าที่ต่อไปเพื่อคลี่คลายปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งปัญหาด้านการเมือง ปัญหาความเดือดร้อนจากภัยพิบัติ ตามห้วงจังหวะเวลาที่เหมะสม ภายใต้กรอบของกฎหมาย

รองโฆษกกองทัพบก กล่าวอีกว่า ผบ.ทบ.ยังได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงต่อกองทัพบก ตั้งจุดบริการประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.นี้ เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุทางท้องถนน และอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่สัญจรไปมา โดยจัดตั้งเป็นจุดพักรถหน้าหน่วยทหาร รวมทั้งเป็นจุดแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย ที่อาจจะเกิดขึ้นจำนวน 237 จุดทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาผบ.ทบ.กองทัพบกตั้งจุดบริการประชาชนสงกรานต์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้