วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือมืดยิงถล่มบ้าน 'นอภ.สามชุก' ไร้เจ็บ ห่างโรงพักแค่ 200 ม.

คนร้ายบุกยิงถล่มบ้านพัก และรถปิกอัพของ นอภ.สามชุก นำน้ำมันเครื่องใช้แล้ว บรรจุถุงขว้างใส่ ได้รับความเสียหาย เผยที่เกิดเหตุ ห่างโรงพักเพียง 200 เมตร...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 เม.ย. มีรายงานว่า ร.ต.อ.สมบูรณ์ สียางนอก ร้อยเวร สภ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านพักนายอำเภอสามชุก เลขที่ 33 ริมถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท หมู่ 9 ต.ย่านยาว จนได้รับความเสียหาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.อนุสรณ์ วนาปกรณ์ รอง ผบก. พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.กก.สส. พ.ต.อ.เสกสรรค์ นิ่มนวล ผกก.สภ.สามชุก พ.ต.ท.สรายุทธ บุรีวชิระ รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่สืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายสมโภช โชติชูช่วง นายอำเภอสามชุก อยู่ห่างจาก สภ.สามชุก ประมาณ 200 เมตร ตรวจสอบพบว่ามีรอยกระสุนปืนที่ป้ายชื่อหน้าทางเข้าบ้านพัก ที่กระจกหน้าต่างห้องเก็บของชั้น 2 และตัวบ้าน รวมทั้งต้นไม้ริมถนนมีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองพรุนไปหมด

นอกจากนี้ ตัวบ้านยังถูกคนร้ายใช้ถุงพลาสติกบรรจุน้ำมันเครื่องที่ใช้แล้ว ขว้างเข้าใส่จนเลอะเทอะรอบตัวบ้าน ที่โรงจอดรถพบรถปิกอัพโตโยต้า 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน ญฒ 2050 กรุงเทพมหานคร รถประจำตำแหน่ง ถูกยิงด้วยอาวุธขนาด 9 มม. เข้าที่ประตูและกระจกด้านขวาทั้งบานแตก ในรถพบหัวกระสุนขนาด 9 มม. ฝังอยู่ที่เบาะคนขับและพนักพิงศีรษะคอนโซลหน้า จำนวน 4 หัว ที่ทางเข้าบ้านพบหมอนรองกระสุนตกอยู่จำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และยังพบระเบิด ขนาด M-69 ตกอยู่ข้างบ้านอีก 1 ลูก

จากการสอบสวน นายนิคม วงษ์สุวรรณ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/3 หมู่ 10 ต.บ้านสระ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ อส. ซึ่งเป็นคนขับรถนายอำเภอ ให้การว่า ปกติที่บ้านหลังนี้นายอำเภอจะพักอยู่ประจำ และตนจะเป็นคนเข้าเวรเฝ้ารักษาความเรียบร้อย และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นายอำเภอไปราชการต่างจังหวัด กระทั่งคืนเกิดเหตุตนได้ไปเข้าเวร รักษาความปลอดภัยที่ว่าการอำเภอ เนื่องจากกำลัง อส.ไปช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความสงบให้กับคณะนายกรัฐมนตรี ที่เข้ามาในพื้นที่ ที่บ้านพักจึงไม่มีใครอยู่ คนร้ายจึงฉวยโอกาสลงมือก่อเหตุ

ทางด้าน พ.ต.อ.อนุสรณ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบตัวบ้าน รถยนต์ประจำตำแหน่ง และป้ายบ้านพัก ถูกยิงด้วยอาวุธปืน นอกจากนี้ คนร้ายยังใช้น้ำมันเครื่องขว้างปาตัวบ้านจนได้รับความเสียหาย ส่วนพยานระบุว่า คนร้ายใช้รถเก๋งและรถปิกอัพ ไม่ทราบยี่ห้อ สี และทะเบียน ขับย้อนศรเข้ามาเมื่อราวเวลา 03.00 น.ของวันนี้ ก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่ตัวบ้าน รถ จนได้รับความเสียหาย ที่สำคัญบ้านเกิดเหตุบ้านพักนายอำเภอ ซึ่งเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และห่างจากโรงพักแค่เพียง 200 เมตรเท่านั้น ส่วนสาเหตุต้องรอสอบถามจากนายอำเภอก่อน เนื่องจากไปราชการต่างจังหวัด

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบช.ภ.7 ได้สั่งการให้ดูแลด้านความปลอดภัย ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนของ ภ.จว.สุพรรณบุรี พร้อม สภ.สามชุก สืบหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างเร่งด่วนแล้ว อย่างไรก็ตาม นายสมโภชเคยร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. จึงอาจทำให้ฝ่ายตรงข้ามไม่พอใจมายิงเพื่อข่มขวัญ ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อนายอำเภอสามชุกทางโทรศัพท์ แต่ไม่สามารถติดต่อได้.

คนร้ายบุกยิงถล่มบ้านพัก และรถปิกอัพของ นอภ.สามชุก นำน้ำมันเครื่องใช้แล้ว บรรจุถุงขว้างใส่ ได้รับความเสียหาย เผยที่เกิดเหตุ ห่างโรงพักเพียง 200 เมตร... 4 เม.ย. 2557 16:47 ไทยรัฐ