Thairath Logo
กีฬา

มือมืดยิงถล่มบ้าน 'นอภ.สามชุก' ไร้เจ็บ ห่างโรงพักแค่ 200 ม.

Share :

คนร้ายบุกยิงถล่มบ้านพัก และรถปิกอัพของ นอภ.สามชุก นำน้ำมันเครื่องใช้แล้ว บรรจุถุงขว้างใส่ ได้รับความเสียหาย เผยที่เกิดเหตุ ห่างโรงพักเพียง 200 เมตร...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 เม.ย. มีรายงานว่า ร.ต.อ.สมบูรณ์ สียางนอก ร้อยเวร สภ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านพักนายอำเภอสามชุก เลขที่ 33 ริมถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท หมู่ 9 ต.ย่านยาว จนได้รับความเสียหาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.อนุสรณ์ วนาปกรณ์ รอง ผบก. พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.กก.สส. พ.ต.อ.เสกสรรค์ นิ่มนวล ผกก.สภ.สามชุก พ.ต.ท.สรายุทธ บุรีวชิระ รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่สืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายสมโภช โชติชูช่วง นายอำเภอสามชุก อยู่ห่างจาก สภ.สามชุก ประมาณ 200 เมตร ตรวจสอบพบว่ามีรอยกระสุนปืนที่ป้ายชื่อหน้าทางเข้าบ้านพัก ที่กระจกหน้าต่างห้องเก็บของชั้น 2 และตัวบ้าน รวมทั้งต้นไม้ริมถนนมีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองพรุนไปหมด

นอกจากนี้ ตัวบ้านยังถูกคนร้ายใช้ถุงพลาสติกบรรจุน้ำมันเครื่องที่ใช้แล้ว ขว้างเข้าใส่จนเลอะเทอะรอบตัวบ้าน ที่โรงจอดรถพบรถปิกอัพโตโยต้า 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน ญฒ 2050 กรุงเทพมหานคร รถประจำตำแหน่ง ถูกยิงด้วยอาวุธขนาด 9 มม. เข้าที่ประตูและกระจกด้านขวาทั้งบานแตก ในรถพบหัวกระสุนขนาด 9 มม. ฝังอยู่ที่เบาะคนขับและพนักพิงศีรษะคอนโซลหน้า จำนวน 4 หัว ที่ทางเข้าบ้านพบหมอนรองกระสุนตกอยู่จำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และยังพบระเบิด ขนาด M-69 ตกอยู่ข้างบ้านอีก 1 ลูก

จากการสอบสวน นายนิคม วงษ์สุวรรณ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/3 หมู่ 10 ต.บ้านสระ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ อส. ซึ่งเป็นคนขับรถนายอำเภอ ให้การว่า ปกติที่บ้านหลังนี้นายอำเภอจะพักอยู่ประจำ และตนจะเป็นคนเข้าเวรเฝ้ารักษาความเรียบร้อย และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นายอำเภอไปราชการต่างจังหวัด กระทั่งคืนเกิดเหตุตนได้ไปเข้าเวร รักษาความปลอดภัยที่ว่าการอำเภอ เนื่องจากกำลัง อส.ไปช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความสงบให้กับคณะนายกรัฐมนตรี ที่เข้ามาในพื้นที่ ที่บ้านพักจึงไม่มีใครอยู่ คนร้ายจึงฉวยโอกาสลงมือก่อเหตุ

ทางด้าน พ.ต.อ.อนุสรณ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบตัวบ้าน รถยนต์ประจำตำแหน่ง และป้ายบ้านพัก ถูกยิงด้วยอาวุธปืน นอกจากนี้ คนร้ายยังใช้น้ำมันเครื่องขว้างปาตัวบ้านจนได้รับความเสียหาย ส่วนพยานระบุว่า คนร้ายใช้รถเก๋งและรถปิกอัพ ไม่ทราบยี่ห้อ สี และทะเบียน ขับย้อนศรเข้ามาเมื่อราวเวลา 03.00 น.ของวันนี้ ก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่ตัวบ้าน รถ จนได้รับความเสียหาย ที่สำคัญบ้านเกิดเหตุบ้านพักนายอำเภอ ซึ่งเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และห่างจากโรงพักแค่เพียง 200 เมตรเท่านั้น ส่วนสาเหตุต้องรอสอบถามจากนายอำเภอก่อน เนื่องจากไปราชการต่างจังหวัด

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบช.ภ.7 ได้สั่งการให้ดูแลด้านความปลอดภัย ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนของ ภ.จว.สุพรรณบุรี พร้อม สภ.สามชุก สืบหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างเร่งด่วนแล้ว อย่างไรก็ตาม นายสมโภชเคยร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. จึงอาจทำให้ฝ่ายตรงข้ามไม่พอใจมายิงเพื่อข่มขวัญ ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อนายอำเภอสามชุกทางโทรศัพท์ แต่ไม่สามารถติดต่อได้.

อ่านเพิ่มเติม...
ยิงถล่มบ้านนายอำเภอสามชุกสุพรรณบุรีกระจกแตกน้ำมันเครื่องข่มขู่ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์