วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผลชันสูตรชี้ ฆ่า3ศพพ่อแม่ลูก ไม่ได้ยิงกันเอง

ผลชันสูตรชี้ ฆ่า3ศพพ่อแม่ลูก ไม่ได้ยิงกันเอง

  • Share:

สถาบันนิติเวชวิทยา ระบุ คดีฆ่า 3 ศพ พ่อ แม่ และลูกชาย ตร.สน.ตลิ่งชัน พบมีการต่อสู้เกิดขึ้น คาดไม่ใช่การยิงกันเองในครอบครัว...

เมื่อเวลา 14.00 วันที่ 4 เม.. พล...นพ.พรชัย สุธีระคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เปิดเผยถึงผลการตรวจสภาพศพของครอบครัวนักเรียนนายร้อยตำรวจ ที่ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านพักท้องที่ สน.หลักสอง ว่า สาเหตุการเสียชีวิตของทั้ง 3 ศพ เนื่องจากถูกกระสุนปืนทำลายสมอง โดยศพของ ร.ต.ท.ธนัตถ์พง หรือ ธรรมนัส หอมชง หรือหมวดเติ้ล ซึ่งเป็นลูกชายถูกยิง 2 นัดเข้าที่ศีรษะ ระยะการยิงมากกว่า 50 เซนติเมตร ศพของ พ..วิชัย หอมชง ผู้เป็นพ่อถูกยิง 2 นัด เข้าที่ใบหน้าและบ่า เป็นการยิงในระยะใกล้แต่ไม่ถึงระยะจ่อยิง และศพของนางวนิดา หอมชง ผู้เป็นมารดาถูกยิง 1 นัด เข้าที่ริมฝีปากซ้าย ในระยะจ่อยิงกระสุนฝังใน เศษกระสุนแตกกระจายแพทย์ได้รวบรวมชิ้นส่วนกระสุน ส่งให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบแล้วว่าเป็นกระสุนขนาดใด 

นอกจากนี้ ในจำนวน 3 ศพนี้ มี 1 รายที่มีร่องรอยการต่อสู้เป็นบาดแผลฟกช้ำ และแผลถลอก แต่ยังไม่ขอเปิดเผย เพราะอาจกระทบต่อการสืบสวน และเบื้องต้นจากวิถีการยิ่งกับร่องรอยบาดแผล คาดว่าไม่ใช่การยิงกันเองภายในครอบครัว ก่อนฆ่าตัวตายตามแต่น่าจะเป็นการกระทำของบุคคลภายนอก ซึ่งคนร้ายเพียงคนเดียวก็สามารถก่อเหตุทั้งหมดนี้ได้ สำหรับผลการตรวจสารเคมีในร่างกายว่า มีการวางยา หรือดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปก่อนเสียชีวิตหรือไม่ ยังต้องรอผลอีกสักระยะพล...นพ.พรชัยกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้