ข่าว
100 year

พายุฝนถล่มปากน้ำโพ น้ำท่วม-ต้นไม้ล้มทับรถ

ทีมข่าวภูมิภาค4 เม.ย. 2557 15:59 น.
SHARE

พายุฝนถล่มปากน้ำโพ น้ำระบายไม่ทันท่วมขังผิวถนนหลายสาย ต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์ที่จอดในศาลากลาง 2 คัน อุตุฯ ชี้เกิดจากคลื่นกระแสลมตะวันตกพัดเข้าสู่ภาคเหนือ

ตั้งแต่เวลา 09.00 น. วันที่ 4 เม.ย. มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์ ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังบนถนนในเขตเทศบาลฯ เนื่องจากน้ำไหลระบายลงท่อเพื่อไหลสู่แม่น้ำเจ้าพระยาไม่ทัน โดยมีอยู่ 3 จุดซึ่งเป็นพื้นที่มักจะประสบปัญหาน้ำท่วมขังประจำคือ ถนนปาริชาติ มีน้ำท่วมขังบนผิวการจราจร 20-50 ซม. ถนนดาวดึงส์มีน้ำท่วมขังบนผิวจราจร  20-30 ซม.และภายในศูนย์ท่ารถ มีน้ำท่วมขัง 10-50 ซม.

สภาพในตัวเมืองนครสวรรค์ หลังเกิดพายุฝนตกหนัก

ทั้งนี้ นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสวรรค์ สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่ให้เปิดเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ เจ้าพระยาทั้ง 4 จุด โดยเดินเครื่องสูบน้ำมีกำลังสูบน้ำ กว่า 1,500 ลิตร ต่อวินาที เร่งสูบน้ำที่ท่วมขังในเขตเทศบาลจากท่อระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ขณะที่นายดิเรก มรสุม ผอ.สนง.อุตุนิยมวิทยานครสวรรค์ เผยว่า ฝนในวันนี้เกิดจากคลื่นกระแสลมตะวันตกจากประเทศพม่าเคลื่อนเข้ามาปกคลุมภาคเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น มีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และอาจมีลูกเห็บตกได้ในบางพื้นที่

ต้นไม้ล้มทับรถพังเสียหาย ภายหลังเกิดพายุฝนตกหนักในตัวเมืองนครสวรรค์

ในส่วนความเสียหาย มีต้นไม้หลายต้นถูกลมพายุพัดล้มทับรถยนต์ที่จอดอยู่ในลานจอดรถศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ เป็นรถกระบะมีหลังคาต่อท้ายยี่ห้อนิสสัน สีน้ำเงิน ทะเบียน กฮ 2474 นครสวรรค์ ของ อบต.พิกุล อ.ชุมแสง ที่มาติดต่อราชการที่ศาลากลาง ถูกทับบริเวณกระบะรถได้รับความเสียหายไม่มากนัก อีกคันเป็นรถกระบะสี่ประตูหลังคาแวน สีบรอนซ์ ทะเบียน กพ 8837 นครสวรรค์ ถูกต้นไม้ล้มทับที่บริเวณตัวเก๋งจนรถยุบลงไป และยังมีหลังคาเมททัลชีทหน้าตึกในศูนย์ท่ารถ ถูกลมพายุพัดพังลงมาด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฝนพายุฤดูร้อนฝนตกหนักน้ำท่วมเมืองนครสวรรค์ปากน้ำโพเทศบาลนครนครสวรรค์น้ำท่วมถนนนายกเทศมนตรีตั้งเครื่องสูบน้ำต้นไม้โค่นทับรถ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้