ข่าว
100 year

ฝึกการ์ด'อพปช.'รุ่น1คึก ประเดิมรปภ.ชุมนุมใหญ่5เม.ย.

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2557 15:20 น.
SHARE

แรมโบ้อีสานโว ปธ.อพปช. จัดอบรมรุ่นที่ 1 โวทุกคนผ่านหลักสูตรเป็นมนุษย์พันธุ์พิเศษ เสียสละ ปกป้องประชาธิปไตย จ่อนำมาเป็นการ์ดวันชุมนุมใหญ่ 5 เม.ย.

เมื่อเวลา 11.00 . วันที่ 4 เม.ย. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทยประธาน การฝึกการ์ดอาสาพิทักษ์ประชาธิปไตย (อพปช.) ได้จัดการฝึกอบรม อพปช.อีสาน รุ่นที่ 1 กว่า 1 พันคน ที่สถาบันการพลศึกษา จ.อุดรธานี โดยมีการฝึกอบรมระหว่างวันที่ 3-4 เม.ย. 

สำหรับการฝึกวันนี้ ช่วงเช้า จะได้ฝึกศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยมือเปล่าและหลังเสร็จจากรับประทานอาหารเช้า อพปช.ได้เข้าห้องประชุมฟังการอบรมกลุ่มสัมพันธ์เพื่อเป็นหนึ่งเดียวลมหายใจประชาธิปไตยกฎหมายกับ อพปช.และกิจกรรมเดินสวนสนามและการมอบใบประกาศนียบัตรและกล่าวปิดการอบรมจากนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ประธานอพปช

สุภรณ์ อัตถาวงศ์ เปิดการฝึก

นายสุภรณ์ กล่าวว่า อพปช.มีอุดมการณ์อันแน่วแน่ให้การปกป้องประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและมีอุดมการณ์อันแน่วแน่ในการต่อต้านเผด็จการการเข้าค่ายอบรม อพปช. เป็นจุดเริ่มต้นประวัติศาสตร์การเมือไทยว่ามีพี่น้องกลุ่มหนึ่งเสียสละปกป้องชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ให้อยู่คู่ประเทศไทยเราจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้ประชาชนคนไทยปกป้องประชาธิปไตย 

การฝึกอบรมรุ่นที่ 2 จะมีประชาชนจาก 77 จังหวัดๆ ละ 200 คนรวมประมาณ 15,000 คนเข้ามารับการฝึกที่โบนันซ่าเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา และผู้อบรมรุ่นที่ 1 จะเป็นพี่เลี้ยงในการฝึก อพปช.รุ่นที่ 2 หลังจากฝึกเสร็จเราจะมี อพปช.จังหวัดละ 200 คนในประเทศและให้ผู้ผ่านการฝึกอบรมแต่ละจังหวัดไปจัดฝึกอบรมคนในจังหวัดให้ได้ 200,000 คนซึ่งเราจะมี อพปช.ทั่วประเทศ 1.5 แสนคนที่จะปกป้องประชาธิปไตยนายสุภรณ์ กล่าว 

นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า เราคือพลเมืองดีของแท้ ประเทศไทยมีเผด็จการจะครองเมืองเราจะปลอยให้มีไม่ได้เด็ดขาด อพปช. จะทำหน้าที่เคียงบ่าเคียงไหล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเราจะปกป้องสถาบันพระมหากษัตรย์และเดินตามกฎหมายเสียสละปกป้องประชาธิปไตยอย่ายัดเยียดให้เราเป็นโจรผู้ร้ายจากการอบรม 2 วัน 1 คืนอพปช.ทดสอบหัวใจผ่านทุกคนคุณคือมนุษย์พันธุ์พิเศษ” 

เดินขบวนอย่างเป็นระเบียบ

หลังจากนั้นได้นายสุภรณ์ได้แจกใบประกาศนียบัตรให้กับหัวหน้า อพปช. แต่ละจังหวัดและจับมือร้องเพลงคำสัญญาร่วมกัน สุดท้ายพระสงฆ์ได้ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ให้กับผู้ฝึกอบรม อพปช. ก่อนจะแยกย้ายกันกลับภูมิลำเนาซึ่งในวันที่ 5 เมษายน ผู้ผ่านการฝึกอบรม อพปช. ทุกคนจะเดินทางไปเป็นการ์ดปกป้องม็อบนปช.ที่กทม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การ์ด อพปช.สุภรณ์อัตถาวงศ์อดีตส.ส.เพื่อไทยชุมนุมใหญ่นปช.เสื้อแดงประชาธิปไตย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้