ข่าว
100 year

5ทีเด็ดที่จะทำให้คุณหลงรัก ‘กาแล็คซี่ เอส5’

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2557 15:45 น.
SHARE

วัดคุณสมบัติเด่นของ “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส5” หลังได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย ก่อนวางขาย 11 เม.ย.นี้ ทั่วประเทศ…หลังเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองล่วงหน้าผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย (โอเปอเรเตอร์) ทั้ง 3 รายหลัก ไปเมื่อ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้จัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นน้องใหม่อย่าง “กาแล็คซี่ เอส5” ในไทยแบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อช่วงสายของวันที่ 4 เม.ย.2557 ร่วมกับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ที่ออกมาขานรับการมาของสมาร์ทโฟนรุ่นล่านี้ด้วยแพ็กเกจพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอส Only!

สำหรับลูกเล่นใหม่ๆ ของกาแล็คซี่ เอส5 ที่ถือเป็นจุดเด่นและมีความน่าสนใจเป็นพิเศษ “ทีมข่าวไอทีออนไลน์” ได้รวบรวมเอาไว้ทั้งหมด 5 ประการ อาทิ…

‘บูสเตอร์’ เชื่อมต่อเน็ตลื่นปรื้ด


กาแล็คซี่ เอส5 รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบแอลทีอี (4จี) และไว-ไฟ ภายใต้เทคโนโลยีที่เรียกว่า “บูสเตอร์” จะทำการรวมเอา 4จี เข้ากับไว-ไฟ เพื่อทำให้ผู้ใช้สามารถทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือดาวน์โหลดข้อมูลได้อย่างลื่นไหลและรวดเร็ว ถือเป็นนวัตกรรมการเชื่อมต่อที่เป็นจุดเด่นสำคัญของมือถือไฮเทคเครื่องนี้

กันน้ำ เหงื่อ ฝุ่น และปกป้องข้อมูลเป็นเลิศ!


ถือเป็นอีกคุณสมบัติของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่ต้องสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างทนทาน! ทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้ถูกออกแบบมาให้ป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ ตามมาตรฐานไอพี67 รองรับการใช้งานที่ต้องสัมผัสกับเหงื่อ ฝน ของเหลว ทราย และฝุ่นละออง ผู้ใช้จึงสามารถใช้งานกาแล็คซี่ เอส5 ได้ท่ามกลางกิจกรรมที่หลากหลาย ขณะเดียวกันก็ยังเพิ่มความปลอดภัยด้านข้อมูลภายในเครื่อง ด้วยโหมด “Private” ที่มีระบบสแกนลายนิ้วมือ ทำให้ผู้ที่ไม่ใช่เจ้าของลายนิ้วมือ ไม่สามารถเข้าถึงภาพและข้อมูลสำคัญภายในเครื่องได้ นอกจากนี้ก็ยังมีโหมด "Kids" ให้เด็กๆ สามารถเล่นได้เฉพาะแอพพลิเคชั่นที่ผู้ปกครองตั้งค่าอนุญาตไว้เท่านั้น

สาธิตประสิทธิภาพการกันละอองน้ำ เปียกน้ำ ระดับ1 ของกาแล็คซี่เอส5

สาธิตประสิทธิภาพการกันละอองน้ำ เปียกน้ำ ระดับ1 ของกาแล็คซี่เอส5
แบตเหลือ 10% ก็ยังใช้ได้อีกนาน!!
ด้วยโหมดยืดพลังแบตเตอรี่อย่าง “อัลตร้า พาวเวอร์ เซฟวิ่ง” (Ultra Power Saving Mode) ที่ช่วยลดการใช้พลังงาน ทำให้กาแล็คซี่ เอส5 ยังคงสามารถอยู่ในโหมดสแตนบายได้นานถึง 24 ชั่วโมง แม้จะมีแบตเตอรี่เหลือเพียง 10% โดยโหมดดังกล่าวจะทำให้หน้าจอกลายเป็นโทนสีขาว-ดำ แทนการเป็นหน้าจอสีในการใช้งานปกติ ขณะเดียวกันผู้ใช้ก็สามารถเลือกเปิดโหมดที่จำเป็นต่อการใช้งานได้ ทั้งการโทรศัพท์ ไลน์ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ เป็นต้น ถือเป็นคุณสมบัติที่ตอบโจทย์คนติดมือถือได้เป็นอย่างดี เพราะกระหน่ำแชต รัวเล่นเกมกันแทบทั้งวัน จนเปลืองแบตแบบสุดๆ

ถ่ายและแต่งรูปสวยได้แบบมือโปร!


เพราะเดี๋ยวนี้หลายคนเลิกพกกล้องถ่ายรูปและหันมาถือแค่สมาร์ทโฟนตัวเดียว ใช้ได้ทั้งการสื่อสาร ความบันเทิง และถ่ายรูป กาแล็คซี่ เอส5 ซึ่งมาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ทำให้ได้ภาพคมชัดและมีคุณภาพมากขึ้นด้วยโหมดถ่ายภาพแบบ HDR เรียลไทม์ นอกจากจะให้ภาพสวยท่ามกลางภาวะแสงมาก-แสงน้อย ก็ยังช่วยให้สนุกกับการปรับแต่งภาพได้แบบมืออาชีพ ด้วยภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ จากคุณสมบัติที่เรียกว่า Selective Focus ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกส่วนที่ต้องการชัดหรือเบลอได้หลังจากถ่ายภาพ

สุขภาพดีด้วย ‘เอสเฮลธ์’

เรียกว่าเอาใจคนรักสุขภาพกันสุดๆ เพราะกาแล็คซี่ เอส5 มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นเอสเฮลธ์ 3.0 (S Health 3.0) ซึ่งทำหน้าที่เสมือนตัวช่วยบันทึกข้อมูลการออกกำลังกาย รวมถึงตรวจสอบและจัดการการออกกำลังกายตามข้อมูลที่ได้รับ ทั้งยังสามารถใช้ร่วมกับฟีเจอร์อื่นๆ ที่มาพร้อมกับเครื่อง อาทิ เซนเซอร์นับก้าว แอพพลิเคชั่นบันทึกการออกกำลังกายหรือการรับประทานอาหาร หรือเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือจะใช้คู่กับอุปกรณ์เพื่อสุขภาพอย่าง “ซัมซุง เกียร์ ฟิต” (Samsung Gear Fit) นาฬิกาอัจฉริยะ สำหรับผู้รักการออกกำลังกาย ซึ่งซัมซุงจะวางขายคู่ไปกับกาแล็คซี่ เอส5 ด้วย

สำหรับรายะเอียดของกาแล็คซี่ เอส5 นั้น มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.1 นิ้ว แบบ Full HD Super Amoled ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 คิทแคท กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล หน่วยประมวลผลแบบควอดคอร์ 2.5GHz หน่วยความจำในตัวเครื่อง 16GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำนอกได้สูงสุด 128GB

ทั้งนี้ นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้บริโภคต้องการสมาร์ทโฟนที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจและอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันได้ดีขึ้น ซึ่งตรงกับการออกแบบกาแล็คซี่ เอส5 ที่มีการออกแบบและพัฒนาตามแนวคิดนวัตกรรมที่สามารตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคได้ จนทำให้สมาร์ทโฟนตระกูลเอสของกาแล็คซี่มียอดขายรวมกว่า 200 ล้านเครื่องทั่วโลก เชื่อว่ากาแล็คซี่ เอส5 ที่จะวางจำหน่ายในไทย 11 เม.ย.นี้ ก็จะได้การตอบรับที่ดีมากกว่ารุ่นที่ผ่านๆ มา
ซัมซุง และ เอไอเอส ร่วมแนะนำสมาร์ทโฟน กาแล็คซี่ เอส5


นายวิชัย กล่าวอีกว่า ผู้บริโภคชาวไทยตอบรับการใช้งานสมาร์ทโฟนมากขึ้นเนื่องจากมีความรู้ความเข้าใจเพิ่มขึ้น และยังนิยมอัพเกรดเครื่องเป็นระดับไฮเอนด์มากขึ้นด้วย ปัจจุบันถือเป็นจุดเปลี่ยนของเทคโนโลยี ระยะการเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ก็สั้นลง จากเดิม 18 เดือน ก็ลดเหลือเพียง 15 เดือน เนื่องจากผลิตภัณฑ์รุ่นๆ ใหม่นำเสนอเทคโนโลยีน่าสนใจจึงทำให้ผู้บริโภคต้องการเปลี่ยนเครื่องเร็วขึ้น


ด้าน นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า สมาร์ทโฟนได้รับความนิยมมากขึ้นจากเหตุผล 3 ประการ คือ การมุ่งทำราคาให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงง่ายขึ้นของโอเปอเรเตอร์ การมีแอพพลิเคชั่นบริการที่หลากหลาย และการมีช่องทางจัดจำหน่ายในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ เช่นเดียวกับเอไอเอสที่มุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้วยดีไวซ์คุณภาพ เครือข่ายคุณภาพ และแอพพลิเคชั่นคุณภาพ ซึ่งเชื่อว่ากาแล็คซี่ เอส5 พร้อมแพ็กเกจที่คุ้มค่าจากเอไอเอส จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่รอคอยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กาแล็คซี่ เอส5S5เอส5สมาร์ทโฟนซัมซุงSamsungวิชัย พรพระตั้งฐิติพงศ์ เขียวไพศาล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้