ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มติสมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทยา 2 ให้ย้าย ผอ.

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2557 14:13 น.
  SHARE

  สมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทยา 2 มีมติให้ย้าย “ผอ.ร.ร.สตรีวิทยา 2” จี้ขอโทษสังคมและทุกคนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงรับผิดชอบหนี้ 3.1 ล้านบาท จ่อทำหนังสือถึง ศธ., สพฐ.และเขตพื้นที่ฯ ให้ทราบมติภายในวันที่ 8 เม.ย.นี้…

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เปิดเผยหลังการประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือถึงแนวทางการแก้ไขปัญหากรณีที่มีคลิปเสียงแฉเบื้องหลังการขอเงินจากนาย“ตัน ภาสกรนที นักธุรกิจชื่อดัง” ของผู้บริหารโรงเรียนและผู้ควบคุมวงโยธวาทิต โดย พ.อ.ต.นพรัตน์ จรรยาสวัสดิ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทยา 2 ได้ลงนามใน แถลงการณ์มติที่ประชุม วาระพิเศษ 1/2557 สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสตรีวิทยา 2 วันที่ 3 เม.ย. 2557 ระบุว่า จากกระแสสังคมได้วิพากษ์วิจารณ์ต่อการบริหารงานของผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 และวงโยธวาทิตถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยสมาคมศิษยเก่าโรงเรียนสตรีวิทยา 2 จึงได้จัดให้มีการประชุมพิจารณาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและมีมติของที่ประชุม ดังนี้

  1.มติที่ประชุมเห็นสมควรให้เปลี่ยนผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 โดยมีมติเอกฉันท์ โดยทางสมาคมศิษย์เก่าจะมีการดำเนินการทำหนังสือถึงหน่วยงานในสังกัดของผู้อำนวยการอย่างช้าภายในวันที่ 8 เม.ย.2557 ดังนี้ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา กรุงเทพมหานคร เขต 2

  2.มติที่ประชุมเป็นเอกฉันท์ เห็นสมควรให้ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 แสดงความรับผิดชอบต่อโรงเรียน ดังนี้ พิจารณาย้ายออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 โดยทางสมาคมศิษย์เก่าจะดำเนินการทำจดหมายเปิดผนึกถึงผู้อำนวยการโรงเรียน ให้แสดงความรับผิดชอบโดยการขอโทษต่อสังคม, อดีตอาจารย์, ศิษย์เก่า, ศิษย์ปัจจุบัน และองค์กรทุกองค์กรในโรงเรียน และแสดงความรับผิดชอบต่อภาระหนี้สินจำนวน 3.1 ล้านบาท.

   

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สตรีวิทยา 2”ดราม่าวงโยสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสตรีวิทยา 2วงโยธวาทิตย้าย “ผอ.ร.ร.สตรีวิทยา 2

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้