ข่าว
100 year

โผล่อีก! พบระเบิดซุกบ้านร้างย่านยานนาวา 'อีโอดี' กู้ระทึก!

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2557 14:45 น.
SHARE

โผล่อีก! เจ้าหน้าที่ "อีโอดี" รุดตรวจสอบลูกระเบิด ในบ้านร้างย่านยานนาวา พบเป็นระเบิด ชนิดคอ 81 ตกอยู่ 1 ลูก หลังชาวบ้านผวาโร่แจ้งเจ้าหน้าที่มาเก็บกู้...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 เม.ย. 57 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ยานนาวา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบลูกระเบิดตกอยู่ในบ้านเลขที่ 247 ซอยจันทน์ 18/7 แยก 23 แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม. จึงประสานเจ้าหน้าที่เก็บกู้และตรวจพิสูจน์ระเบิด (อีโอดี) เข้าทำการตรวจสอบและเก็บกู้

ที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นที่ดินรกร้าง สอบถามเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง ทราบว่า เจ้าของบ้านแห่งนี้ ได้รื้อบ้านเพื่อนำไม้ไปขาย ก่อนจะย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ส่วนชาวบ้านที่เจอลูกระเบิดและแจ้งเจ้าหน้าที่ บอกว่า พบลูกระเบิดมา 3 วันแล้ว แต่สาเหตุที่เพิ่งแจ้งตำรวจ เนื่องจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ผ่านสื่อต่างๆ ว่า หากพบระเบิดให้รีบแจ้ง ประกอบกับรับทราบข้อมูลถึงเหตุระเบิดที่โรงงานเก็บของเก่า ซอยลาดปลาเค้า 72 จึงเกิดความกลัว เลยรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่อีโอดี ระบุว่า ระเบิดที่พบเป็นลูกระเบิด ชนิดคอ 81 ซึ่งตรวจสอบพบว่า ชนวนหัวกระสุนและดินปืนไม่มีแล้ว แต่ยังมีชนวนท้ายกระสุน จึงมีโอกาสที่จะระเบิดได้ ซึ่งจะนำลูกระเบิดดังกล่าวไปดำเนินการตรวจสอบและทำลายทิ้งต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดอีโอดียานนาวากรุงเทพคอ 81ซอยลาดปลาเค้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้