ข่าว
100 year

แอพมาแรง Office for iPad ยอดโหลดทะลุ12 ล้าน

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 4 เม.ย. 2557 14:30 น.
SHARE

ไมโครซอฟท์ ประกาศ Office for iPad มีผู้ใช้งานดาวน์โหลดแล้วกว่า 12 ล้านครั้ง จากแอปเปิล แอพสโตร์ หลังให้ดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรีไปเพียง 1 สัปดาห์ ด้านสื่อนอกชี้เป็นการเดิมพันครั้งสำคัญ ที่ทำให้คนใช้งาน Office365 เพิ่มขึ้น...

หลังจากที่ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัวชุดโปรแกรม Microsoft Office for iPad ไปเมื่อปลายเดือน มี.ค.2557 ที่ผ่านมา โดยชุดโปรแกรมนี้ออกแบบมาสำหรับ แอปเปิลไอแพด โดยเฉพาะ ประกอบด้วยโปรแกรม Word, Excel, Powerpoint และ OneNote โดยให้ดาวน์โหลดใช้งานฟรี สามารถใช้เปิดไฟล์ดูเอกสารได้ แต่ถ้าต้องการแก่้ไขไฟล์จะต้องจ่ายเงินสมัครบริการ Office365 รายเดือน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ @Office ด้วยข้อความว่า "More than 12 million downloads of Word, Excel, PPT & OneNote for #iPad from the @AppStore <3 #OfficeforiPad pic.twitter.com/iT2egNPDkj" 

ทวิตเตอร์ ออฟฟิศของไมโครซอฟท์

นี่คือการประกาศว่า มีผู้ใช้งานดาวน์โหลดแอพ Word, Excel, Powerpoint และ OneNote ไปใช้งานแล้วกว่า 12 ล้านครั้ง จากแอปเปิล แอพสโตร์ 

ด้าน สำนักข่าว Cnet สื่อต่างประเทศมองว่า การประกาศครั้งนี้เป็นการเดิมพันครั้งที่สำคัญมากของไมโครซอฟท์ ในการทำให้ผู้ใช้งานไอแพดเปลี่ยนจากแอพออฟฟิศฟรีที่มีให้เลือกใช้งานมากมาย รวมทั้ง Google Docs และชุดแอพ iWorks ของแอปเปิล ที่ขณะนี้แจกให้ผู้ที่ซื้อไอแพดใช้งานได้ฟรี 

การเสนอซอฟต์แวร์แบบพรีเมียม แก่ผู้ใช้งานด้วยการให้สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมไปใช้งานเพื่อเปิดไฟล์งาน หรือดูพรีเซนเทชั่นฟรี แต่ถ้าหากต้องการปรับปรุงแก้ไขงาน จะต้องจ่ายค่าบริการรายเดือน 10 เหรียญ สำหรับใช้งาน Office365 แต่ตราบใดที่ไม่ได้ใช้แก้ไขงาน ซอฟต์แวร์ทั้งหมดสามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้ฟรี รวมทั้งยังบอกเป็นนัยด้วยว่า ไมโครซอฟท์มีจำนวนผู้ใช้งาน Office365 เพิ่มขึ้นอีกมหาศาลอย่างแน่นอน. 

ที่มา : cnet

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไมโครซอฟท์ออฟฟิศไอแพดWordExcelPowerpointOffice365Office for iPad

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้