วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชวนนท์' จวก 'ปู' ตัวทำลาย 'ปชต.' วอนเคารพ 'ป.ป.ช.' ตรวจสอบปมจำนำข้าว

"ชวนนท์อัด "ยิ่งลักษณ์" ตัวการทำลาย ปชตจี้หยุดยื้อเวลาขอเพิ่มพยาน วอนเคารพ "..." ตรวจสอบปมจำนำข้าว แนะกำชับ 3 รมต.ให้ปากคำตามนัดหมาย...

วันที่ 4 เม.. 57 ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณี น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์พาดพิงองค์กรอิสระ ว่า ทำร้ายกระบวนการยุติธรรม โดยอ้างประชาธิปไตยแบบข้างๆ คูๆ ว่า พฤติกรรมของ น..ยิ่งลักษณ์ เองที่ทำลายระบอบประชาธิปไตยคุกคามระบบตรวจสอบ ไม่เคารพการถ่วงดุลอำนาจ โยนผิดให้ผู้อื่น

นอกจากนี้ ยังกล้าหยิบยกพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ แต่ตัวเองกลับไม่เคยให้ความร่วมมือกับการตรวจสอบเหมือนกับพี่ชาย คือ พ...ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เห็นประชาธิปไตยเป็นเพียงเครื่องมือของการเข้าสู่อำนาจ

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า ขอให้ น..ยิ่งลักษณ์ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยการเคารพการตรวจสอบจากการให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป...) ไม่ใช่การยื้อเวลาขอเพิ่มพยานในการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ซึ่ง ป...ได้ให้โอกาส นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ และนายยรรยง พวงราช รมช.พาณิชย์ ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรง มาเป็นพยานตามที่มีการร้องขออยู่แล้ว

ดังนั้น น..ยิ่งลักษณ์ ต้องกำชับให้รัฐมนตรีทั้งสามคนนี้ ไปให้ปากคำกับ ป...ตามที่นัดหมาย ไม่ใช่การยื่นขอเพิ่มพยาน โดยขอให้ทำแทนการพูดจะดีกว่า.

"ชวนนท์" อัด "ยิ่งลักษณ์" ตัวการทำลาย ปชต. จี้หยุดยื้อเวลาขอเพิ่มพยาน วอนเคารพ "ป.ป.ช." ตรวจสอบปมจำนำข้าว แนะกำชับ 3 รมต.ให้ปากคำตามนัดหมาย... 4 เม.ย. 2557 13:02 12 เม.ย. 2557 22:03 ไทยรัฐ