วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.' วอนสังคม ประณาม 'ปึ้ง' ใช้ต่างชาติบีบไทย

"ชวนนท์" วอนทุกฝ่ายประณาม "สุรพงษ์" ปมส่งหนังสือถึงยูเอ็นพร้อมขู่ศาลรธน. ซัดไร้สำนึกความเป็นไทยเตือนไม่มีสิทธิใช้อำนาจเถื่อนคุกคามกระบวนการยุติธรรม

วันที่ 4 เม.. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณีนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯ และรมว.ต่างประเทศ กล่าวหา กระบวนการยุติธรรมของไทยและองค์กรอิสระว่าไม่เป็นธรรมมีความลำเอียง โดยจะส่งเรื่องไปยังสหประชาชาติว่าขอประณามพฤติกรรมดังกล่าวเพราะเป็นเจตนาทำร้ายประเทศไทยอย่างชัดเจนซึ่งพรรคได้ทำหนังสือหักล้างสิ่งที่นายสุรพงษ์ โกหกผ่านสถานทูตทุกแห่งและนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้โทรศัพท์ชี้แจงความจริงกับนายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติแล้วสองครั้งให้มีความเข้าใจว่ากระบวนการยุติธรรมไทยไม่ได้มีปัญหา

นายชวนนท์ กล่าวอีกว่า ขอให้ทุกฝ่ายออกมาร่วมประณามการทำงานของนายสุรพงษ์เพราะนอกจากทำร้ายประเทศไทยแล้ว ยังไร้สำนึกความเป็นไทยใช้การเมืองระหว่างประเทศมาสังเวยตัณหาทางการเมืองของตัวเองเป็นความตกต่ำที่สุดของ รมว.ต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ข่มขู่ว่าหากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินไม่ถูกใจจะมีการลุกฮือของประชาชน จึงขอเตือนว่าไม่มีสิทธิใดที่จะใช้อำนาจเถื่อนคุกคามกระบวนการยุติธรรม เพราะเชื่อว่าหากมีการดำเนินการดังกล่าวก็จะทำให้ประชาชนออกมาปกป้องกระบวนการยุติธรรมเพื่อให้เป็นหลักของบ้านเมือง

"ชวนนท์" วอนทุกฝ่าย ประณาม "สุรพงษ์" ปมส่งหนังสือถึงยูเอ็น พร้อมขู่ศาลรธน. ซัดไร้สำนึกความเป็นไทย เตือนไม่มีสิทธิใช้อำนาจเถื่อนคุกคามกระบวนการยุติธรรม 4 เม.ย. 2557 12:38 4 เม.ย. 2557 13:26 ไทยรัฐ