วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รฟท.เพิ่มขบวนรถพิเศษ32ขบวนรับผู้โดยสารช่วงสงกรานต์

รฟท. เพิ่มขบวนรถพิเศษอีก 32 ขบวน พร้อมจำนวนตู้โดยสารเต็มกำลังลากจูง รับการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ คาดรองรับได้ 1.2 แสนคนต่อวัน...

นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์ หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ ศูนย์ประชาสัมพันธ์และบริการท่องเที่ยว การรถไฟแห่งประเทศไทย​(รฟท.) กล่าวว่า รฟท. เตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางกลับต่างจังหวัดของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จำนวน 250 ขบวนต่อวัน พร้อมเพิ่มจำนวนตู้โดยสารเต็มกำลังการลากจูง ขณะเดียวกันยังเพิ่มขบวนรถพิเศษอีก 32 ขบวน โดยแบ่งเป็นช่วงก่อนสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-12 เม.ย.นี้ จำนวน 12 ขบวน และช่วงหลังสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 19-20 เม.ย. จำนวน 20 ขบวน โดยสามารถรองรับการเดินทางของผู้โดยสารได้วันละ 120,000 คน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งมีวันหยุดหลายวัน ผู้โดยสารภายในสถานีและบนขบวนรถมีความหนาแน่น รฟท. จึงขอความร่วมมือผู้โดยสารให้ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยในการเดินรถ และระมัดระวังทรัพย์สิน ห้ามขึ้นรถในขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่เพราะอาจพลัดตกเสียชีวิตได้ ห้ามยืนระหว่างหัวต่อรถโดยสาร และห้ามใช้บันไดเป็นที่โดยสาร เพราะอาจพลัดตกจากขบวนรถ และเพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ของผู้โดยสารที่เดินทางโดยรถไฟฟรี ผู้โดยสารต้องติดต่อขอรับตั๋วเดินทางที่สถานีรถไฟก่อนขบวนรถออกทุกครั้ง

นอกจากนี้ รฟท.ยังจัดเตรียมแผนรองรับการเดินทาง โดยจัดเป็นแผนปฏิบัติการอำนวยความสะดวก มั่นคง ปลอดภัย เพื่อให้สามารถขนส่งผู้โดยสาร นักท่องเที่ยว ที่เดินทางโดยรถไฟไปยังต่างจังหวัดได้ ในปริมาณมากกว่าช่วงปกติ รวมทั้งเตรียมความพร้อมด้านพนักงาน รถจักร-รถพ่วง เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ ให้มีความพร้อมและสมบูรณ์ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเดินรถและการให้บริการ มุ่งเน้นอุบัติเหตุเป็น “ศูนย์” .

รฟท. เพิ่มขบวนรถพิเศษอีก 32 ขบวน พร้อมจำนวนตู้โดยสารเต็มกำลังลากจูง รับการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ คาดรองรับได้ 1.2 แสนคนต่อวัน... 4 เม.ย. 2557 12:36 4 เม.ย. 2557 14:42 ไทยรัฐ