ข่าว
100 year

'ศอ.รส.' ขอ ทบ. ส่งกำลังเพิ่มอีก 2 กองร้อย ดูแล 'ม็อบแดง' 5 เม.ย.

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2557 15:12 น.
SHARE

"โฆษก ทบ." เผย "ศอ.รส." ร้องขอ ทบ. ส่ง พล..9 จำนวน 2 กองร้อย ดูพื้นที่ชุมนุม นปช. 5 เม..นี้ ยันปรับใช้กำลังตามสถานการณ์...

วันที่ 4 เม.. 57 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ..วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. กล่าวถึงการดูแลสถานการณ์การชุมนุม ทั้งกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข (กปปส.) และกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในวันที่ 5 เม..นี้ ว่า กองทัพบกมีศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบกที่จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่ง พล..อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (ผบ.พล.1 รอ.) ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังทหาร จะเป็นผู้รับผิดชอบดูแลการทำงานของทหารในภาพรวม และจะประสานการทำงานร่วมกับศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) เพิ่มเติมอีกครั้ง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง ศอ.รส.ได้มีคำสั่งร้องขอให้กองทัพบก จัดกำลังพลเข้าร่วมดูแลความสงบเรียบร้อยเพิ่มเติมอีก 2 กองร้อย ในพื้นที่ถนนอักษะ พุทธมณฑลสาย 4 .นครปฐม ซึ่งจะมีการชุมนุมใหญ่ของกลุ่ม นปช. ในวันที่ 5 เม..นี้ โดยกองทัพบกได้ส่งเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารราบที่ 9 (พล..9) จำนวน 2 กองร้อย หรือประมาณ 300 นาย ลงพื้นที่ตั้งจุดดูแลความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยจะใช้หลักการเดียวกับการตั้งจุดปฏิบัติการมวลชนและจุดตรวจความมั่นคงในพื้นที่อื่นๆ ใน กทม.ทั้ง 176 จุด 58 กองร้อย เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชน

พร้อมกันนี้ จะยังมีการติดตามสถานการณ์การชุมนุม โดยการประชุมร่วมกับทาง ศอ.รส.อย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับการใช้กำลังทหารให้มีความสอดคล้องตามสถานการณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองขอกำลังเพิ่ม2กองร้อยวินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบกชุมนุมเสื้อแดง5เม.ย.ศอ.รส.กปปส.อภิรัชต์ คงสมพงษ์อักษะพุทธมณฑล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้