วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอยอังคาร 'นรต.ชยากร' พ่อเชื่อลูกไปสู่สวรรค์

ครอบครัว "นรต.ชยากร พุทธชัยยงค์" ที่เสียชีวิตจากการฝึกโดดร่ม นำเถ้ากระดูกลอยอังคารปากอ่าวแม่น้ำท่าจีน พ่อเชื่อลูกไปสู่สวรรค์ชั้นพรหม

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 เม.ย. นายสาธร พุทธชัยยงค์ บิดาของ นรต.ชยากร พุทธชัยยงค์ นักเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานที่ไปฝึกกระโดดร่วมที่ค่ายนเรศวร จ.เพชรบุรี และประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ได้เดินทางมาพร้อมครอบครัว โดยนั่งรถตู้โตโยต้าสีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฮพ 9840 กทม. มีรถตำรวจทางหลวงนำขบวนมาที่สถานีตำรวจน้ำสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อนำเถ้ากระดูก นรต.ชยากร ไปลอยอังคาร

โดยนายสาธร กล่าวว่า ตนรู้สึกดีที่ลูกชายได้ไปสวรรค์ชั้นพรหม เนื่องจากเจ้าพิธีที่วัดโพธาราม เห็นกระดูกแล้วบอกว่าขาวสะอาดมาก เป็นสีกระดูกที่ถือว่าดีที่สุด เขาได้ไปสู่สวรรค์ชั้นพรหมแล้ว วันนี้ไม่เหลือความเสียใจแล้ว เราเหลือแต่ความภาคภูมิใจ กับน้ำตาที่ปีติยินดีกับเขา ขอให้เขาไปสู่สวรรค์ จากนั้นทั้งหมดได้ลงไปที่เรือตำรวจน้ำหมายเลข 536 เพื่อเดินทางไปลอยอังคารที่บริเวณปากอ่าวแม่น้ำท่าจีน ก่อนที่จะเดินทางกลับ.

ครอบครัว "นรต.ชยากร พุทธชัยยงค์" ที่เสียชีวิตจากการฝึกโดดร่ม นำเถ้ากระดูกลอยอังคารปากอ่าวแม่น้ำท่าจีน พ่อเชื่อลูกไปสู่สวรรค์ชั้นพรหม 4 เม.ย. 2557 11:31 4 เม.ย. 2557 13:14 ไทยรัฐ