ข่าว
100 year

'กลุ่ม 24 มิถุนาฯ' ยื่น กกต.ค้านรับรอง “คุณหญิงจารุวรรณ” เป็น ส.ว.กทม.

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2557 14:36 น.
SHARE

"กลุ่ม 24 มิถุนาฯ" ยื่น กกต.คัดค้านประกาศรับรอง “คุณหญิงเป็ดเป็น ส..กทม. พร้อมเรียกร้อง "สมชัย" ห้ามร่วมวงพิจารณาคำร้อง...

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 57 เวลา 10.20 . ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย นำโดย นายทรงชัย วิมลภัตรานนท์ รักษาการประธานกลุ่ม ได้นำมวลชนเข้ายื่นหนังสือถึง นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. เพื่อคัดค้านผลการเลือกตั้ง ส..กรุงเทพมหานคร พร้อมชูป้ายข้อความเซ็งเป็ด!” 

นายทรงชัย กล่าวว่า ขอให้ กกต.ระงับการรับรองผลการเลือกตั้งของ คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา เป็น ส..กทม.ไว้ก่อน โดยจะมอบหลักฐานเป็นวีดิโอ ที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส..สรรหา ได้ขึ้นปราศรัยบนเวที กปปส. ชี้นำการลงคะแนนให้คุณหญิงจารุวรรณ ว่าที่ ส..กทม.แต่เพียงผู้เดียว ถือว่าผิดกฎหมายการเลือกตั้ง เพราะเป็นการให้คุณให้โทษแก่ผู้สมัครผู้หนึ่งผู้ใด และนายไพบูลย์ยังเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ต้องวางตัวเป็นกลาง อีกทั้งยังได้หาเสียงทำนองว่า ให้คุณหญิงจารุวรรณเข้ามาดำเนินกิจการทางการเมือง ให้เข้ามาเป็นกลุ่มเป็นพวก ทำให้ไม่เป็นอิสระ ส่อขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 122

นอกจากนี้ คุณหญิงจารุวรรณ ยังมีคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) ชี้มูลความผิดประพฤติมิชอบ เช่น การเบิกค่าตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศและร่ำรวยผิดปกติด้วย และยังเรียกร้องไม่ให้ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง มาร่วมพิจารณาคำร้องนี้ เนื่องจากวางตัวไม่เป็นกลาง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมือง24มิถุนาประชาธิปไตยคัดค้านรับรองคุณหญิงเป็ดสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ไพบูลย์ นิติตะวันจารุวรรณ เมณฑกา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้