กีฬา
100 year

'ประยุทธ์'ฉุนขาดถูกวิจารณ์เป็นลูกจ้าง'ชินวัตร'

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2557 11:50 น.
SHARE

ประยุทธ์ฉุนขาดถูกวิจารณ์หลังพูดเปรียบเทียบการทำงานกับระบบบริษัทลั่น เป็นเพียงการเปรียบเทียบทั่วไปไม่ควรนำไปเกี่ยวพันการเมืองวอนสังคมเข้าใจบทบาท-หน้าที่ผบ.ทบ. และกองทัพบก 

เมื่อเวลา 09.00 . วันที่ 4 เม.. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล..ประยุทธ์จันทร์โอชาผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวภายหลังเป็นประธานพิธีมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลในสังกัดกองทัพบกถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ และตีความในเรื่องที่ พล..ประยุทธ์ให้สัมภาษณ์เปรียบเทียบการทำงานกับระบบบริษัท และมีการโจมตีว่า พล..ประยุทธ์แสดงจุดยืนชัดเจนว่า จะยืนข้างพ...ทักษิณชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีว่าเป็นคนละเรื่องเรื่องบริษัทผมพูดถึงคุณผมไม่ได้พูดถึงผมคุณนำมาพันกันได้อย่างไรผมเปรียบเทียบของผมก็คือ คุณก็ว่าของคุณไปผมก็ว่าในส่วนของผมคุณก็ไปทำของคุณถ้าทำได้คุณก็ทำส่วนของผมการทำงานก็เรื่องของผมอยากให้ผมพูดใช่ไหมอยากให้ทหารออกมาใช่ไหมออกมาแล้วผมไม่กลับนะจะบอกให้” 

ด้าน พ..วินธัยสุวารีรองโฆษกกองทัพบกกล่าวถึงกรณีเดียวกันนี้ว่ามีบางสื่อหยิบประเด็นการให้สัมภาษณ์ของผบ.ทบ. ที่ให้สัมภาษณ์ ที่กองพลที่ 1รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) เมื่อวันที่ 2 เม..ที่ผ่านมาโดยเป็นการตั้งคำถามของสื่อเกี่ยวกับเรื่องที่มีการเชิญชวนให้กองทัพปฏิเสธอำนาจของรัฐบาลผบ.ทบ. จึงได้ตอบกลับไปในเชิงการตั้งคำถามเปรียบเทียบแต่มีบางสื่อนำไปตีความหมายเปรียบเทียบในเชิงลบเชื่อมโยงกับเรื่องการเมืองโดยผบ.ทบ.เพียงต้องการสื่อสารให้สังคมเข้าใจว่า กองทัพเป็นหน่วยราชการที่มีรูปแบบลักษณะเฉพาะต่างจากทั่วไปทั้งในเรื่องของระบบสายการบังคับบัญชาเรื่องของการรักษาระเบียบวินัยเรื่องของมารยาทและแบบธรรมเนียมปฏิบัติจึงอยากให้สังคมได้เข้าใจลักษณะเฉพาะขององค์กรด้วยโดยเฉพาะการแสดงออกใดๆจำเป็นต้องระวังให้อยู่ในกรอบของธรรมเนียมปฏิบัติด้วย

ที่ผ่านมาเมื่อผบ.ทบ. พูดอะไรก็ตามถ้าไม่ตรงใจฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดก็มักจะมีการวิพากษ์วิจารณ์โต้กลับผ่านสื่อแบบเสียหายแต่ผบ.ทบ.ก็เข้าใจและพยายามอดทนอดกลั้นมาตลอดแต่บางครั้งไม่อยากให้มากเกินไปขอให้สังคมได้เข้าใจการทำหน้าที่และการวางบทบาทของผบ.ทบ. และกองทัพบกด้วยรองโฆษกกองทัพบกกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองลูกจ้างชินวัตรประยุทธ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ทำงานระบบบริษัทกองทัพทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้