ข่าว
100 year

กกต.ยูเครน สั่งห้าม ดาร์ธ เวเดอร์ ลงสมัครชิงประธานาธิบดีแล้ว!

ข่าวต่างประเทศ4 เม.ย. 2557 12:10 น.
SHARE

ชาวยูเครนเซ็ง....ผู้สมัครชิงประธานาธิบดี แต่งกายเป็นดาร์ธ เวเดอร์ โดนห้ามไม่ให้ลงสมัครแล้ว คณะกรรมการเลือกตั้งอ้างไม่รู้ตัวตนที่แท้จริง

 

นักเคลื่อนไหวชาวยูเครนที่สร้างความฮือฮา สวมชุด ดาร์ธ เวเดอร์ ลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดียูเครน  โดนขวางเสียแล้ว โดยเอเอฟพี รายงานว่า คณะกรรมการเลือกตั้งของยูเครนตัดสินไม่อนุญาตให้เขาลงสมัครเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีที่จะมีขึ้นในวันที่ 25 พ.ค. อ้างว่า ไม่ทราบตัวตนที่แท้จริงของผู้แต่งกายเป็นดาร์ธ เวเดอร์


ส่วนปฏิกริยา ของชาวยูเครนที่ส่งกำลังใจเชียร์ ผู้สมัครแแต่งกายเป็นดาร์ธ เวเดอร์ พากันผิดหวังไปตามๆกัน ขณะที่ หลายคนกล่าวว่า เป็นคำตัดสินที่ไม่ยุติธรรม เพราะถ้าหากไม่มีดาร์ธ เวเดอร์ ตัวโกงจากภาพยนตร์เรื่อง Star War ร่วมชิงชัยด้วยแล้ว จะเหลือเพียงผู้สมัครตัวเต็ง อย่างนางยูลิยา ทิโมแชงโก ผู้นำฝ่ายค้านคนสำคัญ กับนายเปโตร โปโรเชงโก อดีตรัฐมนตรี และนักธุรกิจผู้มั่งคั่งร่ำรวยจากอุตสาหกรรมช็อกโกแลต จนได้ฉายา ‘ราชาช็อกโกแลต’ เท่านั้น

 

ทั้งนี้ นักเคลื่อนไหวชาวยูเครนที่ไม่ยอมเปิดเผยชื่อจริงรายนี้ บอกเพียงแต่ว่าเขาสังกัดพรรคอินเทอร์เน็ตแห่งยูเครน (ยูไอพี) ได้หาเสียงกับชาวยูเครนว่า ตัวเขาคนเดียวก็สามารถสร้างจักรวรรดิสาธารณรัฐ เพื่อฟื้นฟูเกียรติยศในอดีต เพื่อดินแดนที่เสียไปและนำศักดิ์ศรีของประเทศยูเครนกลับคืนมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมัครเลือกตั้งประธานาธิบดียูเครนนักเคลื่อนไหวดาร์ธ เวเดอร์ไม่อนุญาตสตาร์วอร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้