Thairath Logo
กีฬา

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 7 - 13 เม.ย. 2557 โดยซินแสโจ้

Share :

ปีชวด

    ในอาทิตย์ก่อนของเจ้าชะตาชาวปีชวดมีวันที่ดีมากกว่าวันที่ไม่ดี มาในอาทิตย์นี้ก็ขอให้ทำใจสักนิด จะมีวันที่ไม่ดีมากกว่าวันดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำอะไรไม่สำเร็จ หรือไม่มีความก้าวหน้า เพราะพื้นฐานเดือนที่สมพงษ์ได้ช่วยเอาไว้ ถ้าทำอะไรด้วยความใจเย็น และรอบคอบ ก็จะทำให้ผ่านไปได้ด้วยดีในระดับหนึ่ง และวันที่จะตัดสินใจเรื่องการเงิน หรือการลงทุนก็ทำได้ในวันที่ 7, 11, 12 เม.ย. 57 และวันที่ 8 เม.ย. 57 ไม่ควรให้อารมณ์หงุดหงิดต้องตัดสินใจพลาดไป และขอให้ดูวันให้ดีที่จะเดินทาง หรือวางแผนจะทำอะไรให้ช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ด้วยนะครับ

ปีฉลู

สัปดาห์นี้ขอให้ระวังที่ไม่ส่งเสริม หรือวันไม่เกื้อหนุนที่จะส่งผลหงุดหงิดคือวันที่ 9, 13 เม.ย. 57 ที่จะส่งผลให้มีความไม่ปลอดโปร่ง คิดอะไรไม่ค่อยออก หรือทำอะไรไม่สำเร็จสักที หรือทำอะไรมักจะติดขัดอยู่ตลอดเวลา ก็ขอให้คิดว่า วันไม่ดีก็อย่างนี้แหละ อารมณ์เสียทำให้สุขภาพจิตเสียเปล่าๆ และระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หรือเจ็บใจไว้ด้วยบ้าง และวันที่ 8, 11, 12 เม.ย. 57 เป็นวันที่สมพงษ์ แต่จะทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวังสำหรับคุณผู้ชาย ถึงแม้มีวันดีแต่โอกาสพลาดก็สูงถ้าไม่ระมัดระวัง ปีใหม่ไทยนี้ก็ขอให้ทุกท่านเดินทาง หรือพักผ่อนให้มีความสุขในเทศกาลสงกรานต์ครับ

ปีขาล

ขอให้ชาวปีขาลในรอบอาทิตย์นี้ทำอะไรให้เต็มที่ในวันที่ดีคือวันที่ 9, 10, 13 เม.ย. 57 เพราะจะส่งเสริมให้ดีอย่างที่คาดไว้ อีกทั้งจะมีข่าวดี หรือข่าวคราวความคืบหน้าให้ได้ดีใจ จะลงทุน ถอยป้ายแดง ก็ขอให้ทำในเวลา 11.00 - 12.59 น. เพราะเป็นเวลาที่สมพงษ์ จะเห็นได้ว่ารถป้ายแดงที่ถอยกันออกมาในปัจจุบันบางคันจะโดนชนก็มี หรือมีริ้วรอย เนื่องจากออกในเวลา หรือฤกษ์วันและยามที่ไม่ดี ก็จะมีวันต่อไปนี้คือวันที่ 7, 12 เม.ย. 57 และเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงคือเวลา 09.00 - 10.59 น. และเวลา 15.00 - 16.59 น. เป็นเวลาที่ไม่ดีของชาวปีขาลนั่นเองครับ

ปีเถาะ

จะทำอะไรในอาทิตย์นี้ของคุณผู้ชายก็ขอให้เลือกใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ ไม่ว่าเจรจาต่อรอง การพบปะเพื่อธุรกิจ การลงทุนขยับขยาย การนำเงินมาเพิ่มเม็ดเงินต่อเงิน ก็ขอให้ระวังในวันที่ไม่ดีที่จะทำให้เกิดการสะดุด อีกทั้งสูญเสียอย่างไม่ได้ตั้งใจ คือวันที่ 8, 11, 13 เม.ย. 57 ในวันไม่ดีนี้ก็จะมีวันดีอยู่ด้วย เพราะชีวิตคนเราไม่ได้มีไม่ดีอย่างเดียว และก็ไม่ได้มีดีอย่างเดียวด้วย อยู่ที่รู้จักจังหวะของชีวิต จะทำอะไรก็พลาดน้อย  และสูญเสียน้อยที่สุด อีกเช่นเคยวันที่ทำอะไรได้ดีคือวันที่ 9, 10 เม.ย. 57 ใครที่คิดจะเดินทางก็ดูวันเดินทางให้ดีด้วยนะครับ เพราะเจอวันไม่ดีก็ทำให้เจออะไรกว่าจะถึงที่หมายครับ

ปีมะโรง

ก็ขอให้ชาวปีมะโรงทั้งชายและหญิง รู้จักคว้าโอกาสในวันที่ดีเหล่านี้ เนื่องจากวันดีเมื่อทำอะไรแล้วก็ตาม จะส่งผลให้ประสบความสำเร็จได้สูง แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลยก็จะทำให้ผ่านไปอย่างน่าเสียดาย เพราะในรอบเดือนนี้ชาวปีมะโรงจะมีความก้าวหน้าทางการเงิน และการงาน รวมไปถึงเรื่องส่วนตัว ไม่ว่าจะครอบครัว หรือคนรัก จะมีความหวานชื่นดี วันที่ดีคือวันที่ 7, 8, 11 เม.ย. 57 ส่วนวันที่ไม่ควรจะเจอหน้าใคร เพราะอาจจะไม่พอใจใครก็ได้ หรือควรอยู่นิ่งๆ เงียบๆ ไว้คือวันที่ 9, 12 เม.ย. 57 คุณผู้ชายจะเดินทางก็เช็กให้พร้อมทั้งร่างกาย และรถให้พร้อมด้วยนะครับ

ปีมะเส็ง

ไม่ว่าจะทำอะไรก็ขอให้อย่าชะล่าใจ จริงอยู่ที่อยู่ในเดือนไม่ได้มีอะไร แต่พื้นฐานรอบอายุ และโหงวเฮ้ง ต้องดูว่าเป็นอย่างไรด้วย บางคนช่วงนี้ดี แต่ทำอะไรก็ไม่ขึ้น แต่บางคนไม่ค่อยดี ฟันฝ่าอีกหน่อยก็ขึ้นไปบ้าง โดยเฉพาะผู้หญิงรอบปี 2570 ที่รอบอายุเข้าเคราะห์ ถ้ามีความตั้งใจ และพยายามสรุปจบ ก็จะได้ผลงานเป็นที่น่าพอใจ ชีวิตคนเรามีความแตกต่างกันในเรื่องพื้นฐานชีวิต ไม่มีใครเหมือนใคร แต่จะมีความเหมือนกันคือการทำอะไรด้วยตนเอง ดังนั้น ถ้าตัดสินใจดีก็ดีไป ตัดสินใจพลาดก็มานั่งกลุ้มใจทีหลัง ก็ขอให้เลือกวันให้ถูก วันที่ดีคือวันที่ 7, 8, 12 เม.ย. 57 วันที่ไม่ดีคือวันที่ 10, 13 เม.ย. 57

ปีมะเมีย

ขอให้ชาวปีมะเมียในรอบอาทิตย์นี้ ทำอะไรก็ขอให้รอบคอบสักหน่อย เพราะมีวันไม่เกื้อหนุนถึง 3 วัน คือวันที่ 8, 11, 12 เม.ย. 57 อาจจะโดนเจ้านายดุด่า หรือลูกพี่ว่า รวมทั้งการโดนตำหนิติเตียนจากคนรอบข้าง  อย่าแสดงอาการไม่พอใจ หรือไม่ชอบใจ ก็ขอให้คิดเสียว่าการโดนว่าคือหนทางการปฏิบัติตัวที่ดีขึ้น และมีวันที่ดีคือวันที่ 9, 13 เม.ย. 57 จะทำอะไรก็รีบลงมือทำ สำหรับคุณผู้ชายรอบคอบไว้สักนิดก็จะดี ก็จะไปได้ดีเท่าที่จะเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วละครับ ใครที่จะเดินทางในช่วงเทศกาลก็มีความสุข ใครที่ทำงานก็มีความสุข เพราะพื้นฐานดวงช่วงนี้จะสบายๆ ครับ

ปีมะแม

จะทำอะไรก็ตาม ขอให้อย่าลืมว่าอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน คุณผู้ชายก็เข้าพื้นฐานเดือนเข้าเคราะห์ ถึงแม้จะมีวันที่ดีคอยช่วยก็ตาม เพราะการประสบความสำเร็จในวันดีก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจที่ดี เพราะไม่ใช่ว่าจะตัดสินใจพลาดแล้วจะช่วยให้ดี แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้ไม่หนักหนาไปกว่าเดิมเท่านั้นเอง ถ้าเลือกวันที่ดี และเวลาที่ดี ประกอบกับการตัดสินใจที่ดี ก็จะทำให้ก้าวหน้าเกินกว่าที่คาดไว้ได้เช่นกัน วันที่ดีคือวันที่ 10 เม.ย.57 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน ถ้าตัดสินใจพลาด ก็เกิดปัญหาได้ครับคือวันที่ 9, 11, 12 เม.ย. 57 ขอให้มีความสุขในวันปีใหม่ไทยทุกท่านครับ

ปีวอก

ขอให้ชาวปีวอกทุกท่าน อย่ามัวช้า อย่าพลาดโอกาสทอง อย่านอนนิ่งเฉย อย่าไม่สนใจใยดี ไม่อย่างนั้น  โอกาสที่จะทำให้ก้าวหน้าสำหรับชีวิตผ่านพ้นไปโดยเปล่าๆ ขอให้เลือกวันดีคือวันที่  7, 11 เม.ย. 57  จะตัดสินใจเรื่องลงทุนขยับขยาย หรือเล่นหุ้น อีกทั้งจะเริ่มโครงการใหม่ๆ ก็ขอให้รีบทำเสีย เพราะจะมีคนมาช่วยสนับสนุนช่วยเหลือ ทำให้เจ้าตัวมีไอเดียที่ดีออกมาให้เป็นที่ยอมรับ และในวันชงคือวันที่ 10, 13 เม.ย. 57 คุณผู้ชายเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นอีกหน่อยก็ไม่มีอะไรต้องห่วงแล้วละครับ มีเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อเสริมดวงในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวด้วยก็ดีครับ

ปีระกา

ในสัปดาห์นี้มีวันที่ดี 2 วัน คือวันที่ 8, 12 เม.ย. 57 จะทำอะไรก็สดชื่น โปร่งใส ราบรื่น ราบเรียบ และวันที่ไม่เกื้อหนุน 2 วัน คือวันที่ 9, 11 เม.ย. 57 ส่วนวันชงคือวันที่ 16 เม.ย. 57 อาจจะต้องมีปากเสียงกับใครเล็กน้อยเรื่องความคิดเห็น หรือการพูดจาไม่เข้าหูกัน รวมทั้งการโดนตำหนิติเตียน ก็ขอให้อย่าไปใส่ใจ แล้วตั้งใจทำให้เต็มที่ อย่างน้อยก็แสดงว่าได้พยายาม เพราะคนที่มีความพยายามและอดทนต่อสภาพแวดล้อมที่กดดัน จะทำให้เติบโตเป็นผู้นำที่ดีในอนาคตได้ครับ สงกรานต์นี้ก็ขอให้ทุกท่านเล่นกันอย่างมีสติ เดินทางกันด้วยความปลอดภัยทุกท่านครับ

ปีจอ

ก็ขอให้ชาวปีจอทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงจะทำอะไรก็ตาม ก็ขอให้ระมัดระวังในวันที่ไม่เกื้อหนุน ที่ทำให้มีโอกาสผิดพลาดสูงในทุกเรื่อง และในทุกด้าน คือวันที่ 8, 12 เม.ย. 57 ขึ้นอยู่กับสภาวะการควบคุมของตนเองในแต่ละคน เพราะอารมณ์และความคิดของคนเราไม่เหมือนกัน แต่จะเหมือนกันที่ประสบความสำเร็จ  หรือล้มเหลวเหมือนๆ กัน ส่วนวันที่ทำอะไรเต็มที่ในวันที่ดี ถ้าตัดสินใจดีก็ดีเกินคาด ถ้าตัดสินใจพลาดก็กลับไปทำใหม่ ก็ขอให้รอบคอบไว้ก่อนแล้วลงมือทำในวันที่ 9, 13 เม.ย.57 ซึ่งเป็นวันดีก็พอที่จะทำให้คืบหน้าในระดับหนึ่งครับ

ปีกุน

ในรอบเดือนนี้ของชาวปีกุนไม่ได้มีผลอะไรกับคุณผู้หญิง แต่จะไปมีผลกับคุณผู้ชาย จะตัดสินใจเรื่องใหญ่ๆ หรือเรื่องสำคัญๆ ก็ขอให้ระวังไว้บ้าง แต่ในรอบอาทิตย์นี้มีวันไม่ดีมากกว่าวันดี วันไม่ดีคือวันที่ 7 เม.ย. 57 ก็ขอให้หลีกเลี่ยงไปเลือกวันที่ดีในการทำงานสำคัญๆ จะทำให้มีความก้าวหน้า และวันที่ธรรมดาๆ เคลียร์งาน หรือภาระที่ได้รับมอบหมายมา คือวันที่ 10, 13 เม.ย. 57 และรีบทำอะไรให้เสร็จๆ ภายในเดือนนี้  เพราะเดือนหน้าจะทำให้เรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องครอบครัวคนรัก เริ่มมีปัญหา ก็ขอให้รีบสรุปแบบไม่ประมาทด้วยนะครับ เพราะถ้าประมาทก็ส่งผลให้เดือนหน้าหนักกว่าเดิมได้ครับ.

รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ)  และฮวงจุ้ย  เบอร์. 0-2943-5955

อ่านเพิ่มเติม...
ซินแสโจ้คมสัน พันธุ์วิชาติกุลถอดรหัสนักษัตรราศีดวงชะตาชวดฉลูเถาะมะโรงมะเส็งมะเมียมะแมวอกระกาจอกุน