Thairath Logo
กีฬา

สังหารปริศนา3ศพ

Share :

พ่อ-พอ.เกษียณ แม่-ครูราชวินิต ลูก-ตำรวจรตท. สอบ‘น้องเล็ก’

ร.ต.ท.หนุ่ม พนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน ถูกฆ่าโหดพร้อมพ่อนายทหาร พ.อ.เกษียณอายุ และแม่ ครูโรงเรียนดังย่านบางแค ดับปริศนาคาบ้านริมถนนกาญจนาภิเษก สภาพแต่ละศพถูกคนร้ายใช้หมอนกดหัวจ่อยิงตายคนละห้อง ขณะที่ตำรวจคว้าตัวลูกชายคนเล็กที่รอดตายหวุดหวิดสอบหาสาเหตุเครียด เชื่อคนร้ายเป็นคนใน เพราะสุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้านไม่เห่า

เหตุฆาตกรรมซ่อนเงื่อนครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 เม.ย. พ.ต.ท.สมชาย นาคสอิ้งศาสตร์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.หลักสอง รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในบ้านเลขที่ 1279 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค จึงไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ชยุต รัตนอุบล ผบก.น.9 พ.ต.อ.พงศ์อนันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.บุญส่ง นามกรณ์ รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.ภาณุเดช สุขวงศ์ ผกก.สน.หลักสอง และแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ รั้วรอบขอบชิดติดถนนกาญจนาภิเษก เจ้าหน้าที่ได้กันสถานที่เกิดเหตุ อนุญาตให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปเท่านั้น โดยห้องนอนชั้นล่างพบศพนางวนิดา หอมชง อายุ 57 ปี ครูประจำโรงเรียนราชวินิตประถม บางแค นอนหงายจมกองเลือดอยู่ข้างเตียงนอน มีบาดแผลถูกยิง 1 แห่ง ที่ศีรษะ ใกล้กันมีหมอน 1 ใบ มีรอยถูกยิง 1 แห่งเป็นรูตกอยู่ โดยในห้องเปิดแอร์และทีวีทิ้งไว้ ที่ห้องนอนชั้นล่างติดกันพบศพ ร.ต.ท.ธนัตถ์พง หรือธรรมนัส หอมชง หรือหมวดเติ้ล อายุ 24 ปี พนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน นรต. 66 ลูกชายนางวนิดา ในสภาพนอนคว่ำอยู่บนเตียงนอน  มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ 1 แห่ง และพบหมอนเปื้อนเลือดมีรอยถูกยิงในลักษณะเดียวกับศพแรกอีก 1 ใบ ปลอกกระสุน 9 มม. 1 ปลอก ในห้องเปิดแอร์ทิ้งไว้เช่นกัน  เมื่อเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจสอบบนห้องนอนชั้น 2 พบศพ พ.อ.วิชัย หอมชง อายุ 63 ปี นายทหารเกษียณอายุราชการ สามีนางวนิดา พ่อของ ร.ต.ท.ธนัตถ์พง นอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างเตียง มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัด มีหมอนเปื้อนเลือดและมีรอยกระสุน 1 รู ตกอยู่ โดยสภาพในห้องมีลักษณะคล้ายกับการต่อสู้ เลือดกระเซ็นเต็มที่นอน ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุยังไม่พบ และยัง ไม่ทราบมีทรัพย์สินใดหายไปบ้าง เบื้องต้นแพทย์ตรวจสอบทั้งหมดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

ต่อมานายกิตตินันท์ หอมชง หรือเต้ย อายุ 22 ปี ลูกชายคนเล็กของ พ.อ.วิชัย และนางวนิดา เข้ามาที่บ้านเกิดเหตุ และถูกตำรวจเชิญตัวไปสอบสวนทันที โดยนายศักรินทร์ พันธกุล อายุ 22 ปี เพื่อนนายกิตตินันท์ ที่เดินทางมาเป็นเพื่อนให้การว่า ตนและนายกิตตินันท์เรียนอยู่ปี 3 มหาวิทยาลัยสยาม แต่นายกิตตินันท์ดรอปเรียนมา 1 ปีเศษ อ้างว่าเรียนไม่ไหว โดยทุกคนในบ้านรู้เรื่องการดรอปเรียนหมดยกเว้น พ.อ.วิชัย เพราะเป็นคนเคร่งกฎระเบียบ เข้มงวดกับลูก และหลังเกษียณอายุมีโรคประจำตัวหลายโรคไม่อยากให้รู้เรื่องกลัวจะกระทบกระเทือนจิตใจ ขณะที่นายกิตตินันท์หันไปเอาดีด้านฟิตเนส และไปพักอยู่กับตนที่บ้านย่านจรัญสนิทวงศ์ 13 อาทิตย์หนึ่งจะกลับไปบ้าน 1 ครั้ง ล่าสุดวันที่ 2 เม.ย. ตน นายกิตตินันท์ และ ร.ต.ท.ธนัตถ์พง นัดไปกินสุกี้ที่เดอะมอลล์บางแค ก่อนแยกย้ายกันตอน 4 ทุ่ม โดยนายกิตตินันท์ไปนอนกับตนที่บ้านจรัญสนิทวงศ์ 13 ส่วน ร.ต.ท.ธนัตถ์พง แยกกลับไปนอนที่บ้าน มารู้ข่าวร้ายในเย็นวันนี้จึงรีบเดินทางมาที่บ้านทันที

มีรายงานว่า สำหรับ พ.อ.วิชัย เป็นเจ้าของที่ดินริมถนนกาญจนาภิเษกกว่า 20 ไร่ ตรงข้ามเดอะมอลล์บางแค มูลค่าไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท และมีธุรกิจให้เช่าที่ดิน ห้องเช่า โชว์รูมรถยนต์อีกหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีพระเครื่องดีๆ จำนวนมาก ส่วนสาเหตุการฆาตกรรมครั้งนี้ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐาน คนร้ายต้องรู้จักกับครอบครัวคนตายดี เพราะสุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้านไม่เห่า

โดยสภาพศพนางวนิดา และ ร.ต.ท.ธนัตถ์พง เหมือนกับไม่ได้มีการต่อสู้ขัดขืน ถูกยิงขณะนอนหลับ คนร้ายใช้หมอนยิงป้องกันเสียงดังเล็ดรอดออกนอกบ้าน ส่วนศพ พ.อ.วิชัย ที่มีลักษณะคล้ายมีการต่อสู้ในห้อง จะมาจากการดิ้นทุรนทุรายก่อนเสียชีวิตหรือต่อสู้กับคนร้าย ต้องรอผลพิสูจน์จากแพทย์อีกครั้งว่ามีสารหรือยานอนหลับในตัวคนตายทั้งหมดหรือไม่

ต่อมาเวลา 20.50 น. พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพล.ต.อ.เอกเผยภายหลังว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจสอบจากกองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์จาก รพ.ศิริราช พร้อมกันนี้ได้ให้ฝ่ายสืบสวนเรียกพยานแวดล้อมข้างบ้านผู้ตายทั้งหมดมาสอบปากคำว่ามีความขัดแย้งอะไรกับใครบ้าง  ส่วนประเด็นการสังหารยังไม่ฟันธงว่ามาจากเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...
ตลิ่งชันบ้านพักตำรวจถนนกาญจนภิเษกบางแคธรรมณัฐ หอมชง