Thairath Logo
กีฬา

2 สื่อดังหน้าเจื่อน! 'เสือใต้'สั่งแบนเหตุด่า'ชไวนี'

Share :

"เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค สั่งห้าม 2 แทบลอยด์ดังของอังกฤษ เข้าสนามเพื่อชมเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่จะเปิดรังรับการมาเยือนของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังพาดหัวข่าวด่า บาสเตียน ชไวสไตน์เกอร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 เม.ย. "เสือใต้" บาเยิร์นมิวนิคยักษ์ใหญ่ ลีก บุนเดสลีกา เยอรมัน สั่งลงดาบห้าม เดอะ มิร์เรอร์ และ เดอะ ซัน 2 แทบลอยด์ชื่อดังของอังกฤษเข้าสนามเพื่อชมเกมยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีม นัดที่ 2ที่จะเปิดรังรับการมาเยือนของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลังพาดหัวพาดพิงบาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ในทางเสียหายจากกรณีเข้าสกัด เวย์น รูนีย์ 

ชไวน์สไตเกอร์ ถูกไล่ออกจากสนามในเกมที่บุกไปเสมอ แมนฯยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังเข้าสกัด รูนีย์ จนทำให้ถูกใบเหลืองใบที่สองเป็นใบแดงในช่วงท้ายเกม และ 2 สื่อดังก็ได้เอาประเด็นที่เกิดมาขึ้นหัวข่าวพาดพิงแข้งชาวเยอรมันในทางเสียหาย โดย เดอะ มิร์เรอร์ ได้ขึ้นพาดหัวว่า "You Dirty Schwein" (คุณเล่นสกปรก ชไวน์) ขณะที่ เดอะ ซัน ขึ้นว่า "You Schwein" (คุณชไวน์) ซึ่งนับว่าเป็นการเล่นคำเชิงเสียดสีเพราะคำว่า "Schwein" ในภาษาเยอรมันแปลว่า "หมู"

จากพาดหัวข่าวดังกล่าวทำให้ ทีมยักษ์ใหญ่เมืองเบียร์ รู้สึกไม่พอใจและสั่งห้ามสื่อจาก 2 สำนักเข้าชมเกมที่สนาม อัลลิอันซ์ อารีนา ในวันอังคารที่ 8 เม.ย.นี้ ตามแถลงการณ์ของสโมสรระบุว่า "บาเยิร์น มิวนิค จะไม่ยอมรับการรายงานข่าวในแนวนี้และขอประณามเรื่องนี้อย่างหนัก"

"ยูฟ่า ได้เรียกร้องให้มีการ 'RESPECT' (ความเคารพ) ในแชมเปียนส์ลีก ทัวร์นาเมนต์ระดับยุโรป นักเตะทุกคนมีโลโก้นี้บนเสื้อที่ใส่ลงสนาม และผู้มีส่วนร่วมทุกฝ่ายในการแข่งขันก็มีหน้าที่ยึดถือในคำดังกล่าวนี้"

 สำหรับทีมแชมป์เก่าเพิ่งถูก ยูฟ่า สั่งปรับเงิน 10,000 ยูโร (ราว 450,000 บาท) และปิดอัฒจันทร์บางส่วนในเกมวันอังคารที่จะถึงนี้ หลังปล่อยให้แฟนบอลแสดงป้ายข้อความอันไม่เหมาะสมในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับ อาร์เซนอล เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...
8 ทีมนัดที่ 2เสือใต้บาเยิร์น มิวนิคยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกปิศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบาสเตียน ชไวสไตน์เกอร์เดอะซันเดอะ มิร์เรอร์