ข่าว
100 year

'วิลลา'จืด'เบนเตเก'เอ็นฉีกพัก 6 เดือน ชวดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2557 01:25 น.
SHARE

แอสตัน วิลลา เผยข่าวร้าย คริสเตียน เบนเตเก ศูนย์หน้าคนสำคัญของทีมได้รับบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายฉีกขาดระหว่างการซ้อม ต้องพักยาวขั้นต่ำ 6 เดือน และพลาดช่วยทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก 2014… 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่ิอวันที่ 4 เม.ย. "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ทีมหนีตกชั้นศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยข่าวร้าย คริสเตียน เบนเตเก ศูนย์หน้าชาวเบลเยี่ยม ได้รับบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายฉีก ระหว่างซ้อมทำให้ต้องปิดเทอมพักยาว 6 สัปดาห์ แถมยังหมดสิทธิ์ช่วยชาติในศึก ฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล กลางปีนี้

เบนเตเก ยิงประตูให้กับ วิลลา ในฤดูกาลนี้ไปแล้ว 11 ประตู จากการลงสนาม 10 นัด และได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมชาติเบลเยี่ยมชุดทำศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในช่วงกลางปีนี้ ทว่าล่าสุดก็ต้องมาโชคร้ายได้รับบาดเจ็บจากการซ้อมทำให้ต้องพักยาวอย่างน้อย 6 เดือน

พอล แลมเบิร์ต ได้เผยผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสรว่า "มันเป็นผลเสียที่น่ากลัวสำหรับ เบนเตเก เองและก็ทางสโมสร เขาจะต้องพลาดลงสนามตลอดช่วงฤดูกาลที่เหลือ และแน่นอนมันยังรวมไปถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก แต่เขาจะยังคงมุ่งหวังที่จะทำงานอย่างหนัก เพราะเขาจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิมในฤดูกาลหน้า".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอังกฤษฟุตบอลโลก 2014คริสเตียน เบนเตเกสิงห์ผยองแอสตัน วิลลา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้