ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ภูเก็ต' ฉลอง 20 ปี ตำนานขับขี่ ระดม 'บิ๊กไบค์' ทั่วโลกกระหึ่มเมือง

  ทีมข่าวภูมิภาค4 เม.ย. 2557 01:33 น.
  SHARE

  ผจว.ภูเก็ต-ทททนำทัพจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2014 ระดมรถสวยทั่วโลก ร่วมงานฉลองครบรอบ 20 ปี ตำนานการขับขี่ท่องเที่ยวในอาเซียนยิ่งใหญ่ 7 วันเต็ม หวังเสริมทัพเทศกาลสงกรานต์ให้คึกคักมากขึ้น คาดเงินสะพัดนับร้อยล้านบาท... 

   

  วันที่ 3 เม.ที่โรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้ นายไมตรี อินทุสุต ผวจ.ภูเก็ต, น..อโนมา วงษ์ใหญ่ ผอ.ททท.ภูเก็ต, นายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครภูเก็ต และ นายวิทยา สิงห์ฆาฬะ ผู้ประสานการจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2014 ตัวแทนเทศบาลเมืองป่าตอง-ชมรมผู้รักการขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ใหญ่ทุกชมรมในจ.ภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานภูเก็ต ไบค์วีค 2014 (Phuket Bike Week 2014 Asean Ride Together) ครั้งที่ 20 ระหว่างวันที่ 11-14 เม.ที่สวนสาธารณะโลมา หาดป่าตอง อ.กะทู้ และวันที่ 18-19 เม.ที่เวทีกลางสะพานหิน อ.เมือง 

  นายไมตรี กล่าวว่า การจัดงานภูเก็ตไบค์วีคนั้น มีขึ้นมาอย่างต่อเนื่องตลอด 20 ปีที่ผ่านมา โดยเกิดจากกลุ่มคนที่รักการขับขี่รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ ในจ.ภูเก็ต รวมตัวกันจัดขึ้นเล็กๆ เมื่อ 20 ปีก่อน จากนั้นสมาชิกและคนรักมอเตอร์ไซด์ใหญ่เริ่มเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ ปัจจุบันมีผู้รักมอเตอร์ไซด์ขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก ทั้งในจ.ภูเก็ต และทั่วประเทศ โดยเฉพาะในประเทศเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และ สหรัฐอเมริกา เป็นต้น ดังนั้นการจัดงานภูเก็ค ไบค์วีค ในแต่ละปี ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักที่สำคัญสำหรับจ.ภูเก็ต และประเทศไทย ต่อชาวมอเตอร์ไซด์ใหญ่ทั่วโลก และเป็นงานที่มีสัดส่วนจำนวนผู้เข้าร่วมงานสูงที่สุดในประเทศ นับตั้งแต่มีการจัดงานไบค์วีคแต่ละจังหวัด ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวจ.ภูเก็ต ให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทั้งทางบกและทางทะเลระดับโลก เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจ.ภูเก็ต ให้เป็นงานมอเตอร์ไซด์ยิ่งใหญ่ที่ในเอเชีย และแพร่หลายไปทั่วโลก นอกจากนี้ การจัดงานดังกล่าว จะเป็นการส่งเสริมประเพณีสงกรานต์หรือปีใหม่ของชาวไทย ซึ่งชาวต่างชาติจะได้สัมผัสกับประเพณีสงกรานต์ซึ่งถือว่าเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยไปในตัว

  ชมรมผู้รักการขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ใหญ่ทุกชมรมใน จ.ภูเก็ตแถลงข่าวการจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2014

  ชมรมผู้รักการขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ใหญ่ทุกชมรมใน จ.ภูเก็ตแถลงข่าวการจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2014

  ด้านน..อโนมา กล่าวว่า การจัดงานภูเก็ตไ บค์วีค 2014 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-19 เม..นี้ ทั้งในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ และ อ.เมือง นับว่าเป็นการเสริมทัพการท่องเที่ยวในช่วงประเพณีสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย 13 เม..นี้ซึ่ งจะทำให้ผู้รักการขับขี่รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ที่จะเดินทางมาจากทั่วโลกและทั่วประเทศนับพันคัน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จะได้สัมผัสกับประเพณีสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยอย่างสนุกสนาน ซึ่งระหว่างการจัดงานดังกล่าว คาดว่าจะมีเงินสะพัดในพื้นที่นับร้อยล้านบาท เนื่องจากกลุ่มคนรักการขับขี่รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่นั้น มีศักยภาพสูง บางประเทศเช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย หรือสิงคโปร์ นั้น ได้มีการส่งรถมอเตอร์ไซด์ใหญ่เช่น ฮาเลย์เดวิดสัน ที่มีราคาสูง และเป็นรุ่นที่หายากในท้องตลาดมาทางเรือ เพื่อจะมาร่วมงานดังกล่าว พร้อมกับเพื่อจะมาขับขี่ในพื้นที่จ.ภูเก็ต และใกล้เคียง ซึ่งถือว่าเป็นการท่องเที่ยวอีกอย่างหนึ่ง ทำให้โรงแรมต่างๆ ในพื้นที่ โดยเฉพาะหาดป่าตอง อ.กะทู้ ถูกจองเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าจะมีผู้ติดตามมากับกลุ่มคนรักการขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ใหญ่อีกเป็นจำนวนมาก ทำให้ในช่วงการจัดงาน จะมีรถมอเตอร์ไซด์ใหญ่เป็นจำนวนมากในจ.ภูเก็ต

  บิ๊กไบค์จำนวนมากที่เตรียมร่วมงาน ภูเก็ตไบค์วีค 2014

  ขณะที่นายวิทยา กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน ประกอบด้วย ส่งเสริมประเพณีเล่นน้ำสงกรานต์ของไทยแก่นักขับขี่นานาชาติที่หาดป่าตอง ในวันที่ 13 เม.การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง คาราบาว และ หินเหล็กไฟ กิจกรรมการจัดโชว์รถมอเตอร์ไซด์ใหญ่รุ่นล่าสุดจากค่ายต่างๆ การส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัยการจัดกิจกรรมลดภาวะโลกร้อน-อนุรักษ์ปะการัง ทะเลอันดามัน กิจกรรมขับขี่นานาชาติท่องเที่ยวไปตามย่านเมืองเก่าภูเก็ต เช่น ถ.ถลาง ถ.ดีบุก ถ.พังงา และตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ เช่นหาดป่าตอง หาดกะตะ-กะรน เป็นต้น โดยคาดว่าจะมีผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ใหญ่ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ กว่า 30 ประเทศทั่วโลก เดินทางมาร่วมงานกว่า 10,000 คัน จะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 50,000 คน และมีสมาชิกรถมอเตอร์ไซด์กว่า 300 ชมรมในประเทศ และกว่า 500 ชมรมทั่วโลก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งานภูเก็ตไบค์วีค2014ไมตรี อินทุสุตผจว.ภูเก็ตอโนมา วงษ์ใหญ่ผอ.ททท.ภูเก็ตวิทยา สิงห์ฆาฬะผู้ประสานงานภูเก็ตไบค์วีคเทศบาลเมืองป่าตองชมรมผู้รักการับขี่รถมอเตอร์ไซด์ใหญ่

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้